Arsenal sa sút ở triều đại Arsene Wenger

Tôn trọng Arsene Wenger nhưng HLV Unai Emery cũng chỉ ra thiếu sót khiến Arsenal sa sút trong những năm cuối của triều đại 22 năm của giáo sư người Pháp.

Nói về điều này, HLV Unai Emery cho biết rất tôn trọng những thành tựu mà Wenger tạo ra tại Arsenal trong 22 năm nhưng cũng chỉ ra việc để mất “cấu trúc phòng ngự” là lý do chính dẫn đến sự sa sút của Pháo thủ những năm cuối dưới triều đại nhà cầm quân người Pháp.

Arsenal lần đầu tiên không thể khép lại mùa giải với một vị trí trong top 4 Premier League dưới triều đại Arsene Wenger là lich bong da ngoai hang anh mùa 2016-17. Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn khi Pháo thủ tiếp tục mất vé Champions Leaguevào năm tiếp theo. Chính điều này được cho là giọt nước tràn ly khiến nhà cầm quân người Pháp phải ra đi.

HLV Unai Emery chia sẻ:  “Trước khi Wenger đến, Arsenal có thể chiến thắng ket qua bong da 1-0 dựa vào sự chắc chắn của hàng thủ. Sau đó với Arsene, họ chuyển sang thiên hướng tấn công, với những cầu thủ đậm chất kỹ thuật. Sự kết hợp hoàn hảo đó tạo nên ‘The Invincibles’.”

lý do arsenal sa sút
HLV Unai Emery đang đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho Arsenal.

“Nhưng theo thời gian, bạn không chỉ cần phẩm chất kỹ thuật và thoải mái tấn công mà quên đi cấu trúc phòng ngự của mình. Chúng tôi phải dừng lại và bắt đầu nâng nó lên.”

“Vẫn còn một chặng đường dài để đi. Đã có bốn trận hòa trong năm trận gần nhất và chúng tôi cần thúc đẩy đội bóng tiến lên ngay bây giờ. Tôi đã nói chuyện với cả đội của mình ở khoảng thời gian nghỉ cho các loạt trận quốc tế. Mục tiêu của chúng tôi mùa này là trong top 4 nhưng nó sẽ không dễ dàng. Mỗi năm mục tiêu này trở nên khó khăn hơn. Mọi người đều hạnh phúc khi cầm hòa Liverpool nhưng có vẻ như nó là chưa đủ.”

“Tôi không dưới một lần gặp ông ấy [Wenger]. Tôi tôn trọng ông ấy rất nhiều nhưng dù ông ta có để lại cho tôi bao nhiêu di sản, tôi cũng phải thay đổi tất cả.” Emery chia sẻ với tờ thể thao Marca.

Loading...

Kết lại cuộc phỏng vấn HLV Unai Emery khẳng định mục tiêu mùa này của Arsenal là một vị trí trong top 4.

Ở thời điểm hiện tại, tân HLV Unai Emery đang làm rất tốt công việc của mình. Sau hai trận đầu toàn thua trước Manchester City và Chelsea, Arsenal đã kéo dài mạch bất bại của mình lên con số 16 (trong đó có 11 chiến thắng liên tiếp).

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"