Bạn sẽ tin nghiệp chướng là có thật nếu biết đến 5 sự việc có thật này

“Trên đời này, gieo nhân nào thì gặp quả ấy, có vay thì phải có trả mà” bạn đã bao giờ tin vào luật nhân quả chưa? hãy cùng đọc 5 câu chuyện thường nhật này để thấy rằng quan niệm này không hề mê tín, nhằm dạy mỗi người chúng ta cách sống lương thiện, năng làm điều tốt.

1. Đốt chuột nhưng cháy nhà

Câu chuyện thứ ba này dành riêng cho những ai có thói quen thiêu sống chuột sau khi bẫy được. Một người đàn ông có tên Luciano Mares bắt được con vật phá phách trong lúc dọn sân vườn. Không một phút chần chừ, anh quyết định vứt con vật vào đống lá đang cháy ngùn ngụt ở gần đó.

4
Ngôi nhà của Luciano Mares sau khi dập tắt lửa.

Ra sức vùng vẫy để thoát khỏi đống lửa, con chuột điên cuồng bỏ chạy và xui xẻo thay, lại lao thẳng vào nhà của Luciano. Cùng với đám lửa đang bốc cháy trên lông, con chuột chẳng khác gì một mồi lửa sống, góp phần làm ngôi nhà của anh này “sáng nhất thành phố”. Kết cục, ngôi nhà bị cháy khá nặng với phần lớn nội thất bị phá hủy, nhưng may mắn là không có ai bị thương.

2. Gieo nghiệp, gặp ngay nghiệp

Vào tháng 5/2013, tại Colombia, một người đàn ông đã cướp điện thoại của một phụ nữ trên xe buýt rồi vội vã tẩu thoát. Khi đi đến khúc cua, do gấp gáp và tầm nhìn hẹp, tên cướp đâm phải một chiếc xe buýt đi ngược chiều.

6
Tên cướp giật điện thoại của người phụ nữ rồi bỏ chạy.

Những người dân xung quanh cùng nhau đỡ tên cướp dậy, đồng thời lấy lại chiếc điện thoại cho người phụ nữ kia. May mắn thay, tên cướp chỉ bị xây xát nhẹ, chiếc điện thoại không bị hư hỏng, chính vì thế, nạn nhân cũng không khởi tố hắn về tội trộm cắp. Có lẽ quả báo nhãn tiền cũng đã là một bài học nhớ đời cho tên cướp này.

 3. Ở hiền gặp lành

Hãy giúp người khác bằng tất cả khả năng của mình, đừng mong chờ một sự báo đáp và rồi đến một lúc không ngờ nhất, bạn sẽ nhận được món quà tuyệt vời của sự đáp đền tiếp nối, như câu chuyện cảm động và đầy nhiệm màu dưới đây.

Loading...

Khoảng hơn 30 năm trước, tiến sĩ Michael Shannon đã cứu sống một cậu bé sinh non có tên là Chris Trokey. Lúc mới sinh, cậu bé Trokey chỉ nặng vỏn vẹn 1,5 kg. Mặc cho nhiều người không đặt nhiều hi vọng ở sự sống sót của cậu bé nhưng tiến sĩ Michael Shannon vẫn không bỏ cuộc, ông đã cố gắng làm mọi cách để giành lấy sinh linh nhỏ bé từ tay thần chết. Cuối cùng, ông đã chiến thắng. Trong giây phút cảm động ấy, vị tiến sĩ chia sẻ rằng: “Mang lại sự sống cho người khác là điều tuyệt vời. Chúng sẽ lớn lên và biết đâu một ngày nào đó chúng sẽ trở lại khi bạn cần”.

5
Anh lính cứa hỏa Chris Trokey và tiến sĩ Michael Shannon.

Và đúng thật như vậy. Đến năm 2011, tiến sĩ Michael gặp tai nạn, mắc kẹt trong chiếc ô tô bốc cháy. Đội cứu hộ nhanh chóng có mặt, một người lính đã cứu ông ra trước khi chiếc xe phát nổ. Và bạn biết không, anh lính cứu hỏa ấy chính là cậu bé Chris Trokey đã được tiến sĩ Michael cứu mạng năm nào.

Khi “500 anh em cún” trả thù

Không chỉ người mà động vật, cụ thể là những chú chó, cũng biết giận và “ủ mưu trả thù” đấy, bạn có tin không? Vì thế, đọc xong mẩu chuyện có thật này, hãy sống vô tư và đừng gây thù chuốc oán với ai nhé.

Ở Trùng Khánh (Trung Quốc), có một chú chó rất thích tắm nắng nhưng lại hay ra giữa đường để phơi nắng. Một người đàn ông sống ở gần khu vực ấy không thể đậu xe, thế là ông ta đành đá chú cún nọ một phát rất mạnh để lấy phần đường trống, và để con chó sợ hãi mà không dám phơi nắng ở vị trí đó nữa.

3
“500 anh em cún” ra sức phá xe của “kẻ thù”.

Những tưởng mọi chuyện sẽ không còn gì để nói, cho đến một hôm, chú chó “thù dai” nọ đã âm thầm kéo “500 anh em” đến để… trả thù cho mình. Khá nhiều chú chó đã tìm đến đúng chiếc xe của người đàn ông hôm nọ, ra sức gặm vỏ xe rồi đến cần gạt nước. Một người hàng xóm bị thu hút bởi sự việc hi hữu này nhưng chỉ dám lẳng lặng chụp ảnh lại, không dám can thiệp vì sợ mình sẽ trở thành “nạn nhân bất đắc dĩ”. Vậy mới thấy, đời có vay có trả

5. Những chú “chó chống tăng”

Trong Thế chiến II, Hồng quân Liên Xô huấn luyện chó để đánh bom cảm tử, được gọi là “chó chống tăng”. Nhiệm vụ của những chú chó này là mang bom, thuốc nổ chạy đến chỗ xe tăng hay các phương tiện khác của địch.

Những năm 1930 – 1936, Hồng quân Liên Xô đã huấn luyện rất nhiều chú chó nghiệp vụ theo cách này và sử dụng suốt từ 1941 – 1942. Lúc đầu, những chú chó này được dạy để mang bom đến mục tiêu rồi rút lui nhưng cách này thường xuyên thất bại.

1
Những chú chó được Hồng quân Liên Xô huấn luyện trong Thế chiến II.

Không còn cách nào khác, họ đành hi sinh những chú chó bằng cách kích nổ trực tiếp. Dường như những chú chó này linh cảm được điềm xấu, thế là, ngay khi được lệnh tiến về phía địch, chúng tỏ vẻ không phục tùng, sợ hãi rồi… chạy ngược lại về chiến hào. “Gậy ông đập lưng ông”, những chú chó hi sinh nhưng không phải để phá xe tăng quân địch mà còn gây thiệt hại về nhân mạng cho Hồng quân Liên Xô.

Loading...

"Thông tin giải mã giấc mơ và các con số mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Các con số này mang tính ngẫu nhiên, vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng trong bất kỳ hình thức chơi nào liên quan"