Báo Indonesia ‘sợ’ Văn Hậu trở lại ĐT Việt Nam

Báo Indonesia quan tâm lớn về danh sách tập trung ĐT Việt Nam dưới thời tân HLV Kim Sang Sik và nhất là trường hợp Văn Hậu.

Như thông tin từ tờ bong da so, chiều 27/5, HLV Kim Sang Sik đã công bố danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Philippines (6/6) và Iraq (12/6) ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Đây là lần đầu tiên HLV Kim Sang Sik công bố danh sách ĐT Việt Nam trên cương vị HLV trưởng, thu hút sự chú ý không chỉ của giới truyền thông trong nước mà cả khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt, báo chí Indonesia dành sự quan tâm lớn, vì đội tuyển quốc gia này đang cạnh tranh vé đi tiếp với ĐT Việt Nam ở hai lượt cuối.

Báo Indonesia 'sợ' Văn Hậu trở lại ĐT Việt Nam
Báo Indonesia ‘sợ’ Văn Hậu trở lại ĐT Việt Nam

“HLV Kim Sang Sik lựa chọn an toàn,” CNN Indonesia phân tích. “Điều thú vị là chiến lược gia người Hàn Quốc đã triệu tập tới bốn thủ môn lên tuyển trong đợt này: Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Quan Văn Chuẩn và Nguyễn Đình Triệu.”

Loading...

Tờ RRI dẫn lời HLV Kim Sang Sik sau khi công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam: “Chúng tôi sẽ cố gắng bù đắp kết quả không tốt trước đó. Toàn đội sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng.”

Một sự vắng mặt đáng chú ý trong đội hình ĐT Việt Nam là Đoàn Văn Hậu. “Sự thiếu vắng của Quế Ngọc Hải và Văn Hậu ảnh hưởng lớn tới đội tuyển Việt Nam,” CNN Indonesia nhận định. Tờ Super Ball của Indonesia cũng chung quan điểm: “Văn Hậu vẫn vắng mặt trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam.”

Cần nói thêm, trong ba chiến thắng gần nhất của ĐT Indonesia trước ĐT Việt Nam cạnh tranh tỷ lệ bóng đá tại VCK Asian Cup 2024 và vòng loại World Cup 2026, Đoàn Văn Hậu đều không góp mặt. Lần gần nhất có sự xuất hiện của Văn Hậu, ĐT Việt Nam đã đánh bại Indonesia ở bán kết AFF Cup 2022 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

Về cục diện, ĐT Việt Nam đã mất quyền tự quyết ở vòng loại thứ hai World Cup 2026. Sau hai trận thua liên tiếp trước Indonesia, ĐT Việt Nam đang kém chính đối thủ tới 4 điểm. Để đi tiếp, ĐT Việt Nam cần giành trọn 6 điểm trong hai trận đấu với Iraq và Philippines, đồng thời Indonesia không giành quá 1 điểm ở hai trận đấu của họ.

Theo lịch trình, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 1/6. Toàn đội có 5 ngày chuẩn bị trước trận đấu với Philippines tại sân nhà Mỹ Đình vào ngày 6/6. Sau đó, cả đội sẽ di chuyển sang Iraq để gặp đội chủ nhà vào ngày 11/6.

Xem thêm: Phil Foden đang phải thi đấu quá sức

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"