Bị CSGT kiểm tra và phạt, nam thanh niêm quyết đinh đốt xe để chống đối

Sáng 21/5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo từ Công an huyện Đắk Mil về sự việc một nam thanh niên đốt xe máy ngay sau khi bị lực lượng này kiểm tra vi phạm xảy ra vào ngày 19/5 để có hướng xử lý tiếp theo. Chiếc xe máy bốc cháy ngùn ngụt giữa đường còn nam thanh niên đã bỏ đi…

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra tại địa phận xã Đắk Sắk (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). Thời điểm trên, đội cảnh sát giao thông huyện Đắk Mil đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe có dấu hiệu chế độ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra vi phạm. Tuy nhiên, khi bị kiểm tra, nam thanh niên đang là học sinh cấp 2 này không xuất trình được giấy tờ xe nên lực lượng CSGT tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Loading...

1Nam thanh niên (áo trắng đen) bị CSGT kiểm tra vì điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm

“Cậu ta là người xã này, đi xe không đội mũ bảo hiểm. Sau khi bị bắt thì xin xỏ, xin xỏ không được thì dùng lời lẽ thiếu văn hóa rồi chống đối bằng cách châm lửa đốt xe. Trước giờ cậu này nổi tiếng chơi bời quậy phá ở địa phương nên chúng tôi cũng không bất ngờ trước hành động của cậu ta”, một người chứng kiến sự việc cho biết.

Trước đó, tối ngày 20/5, một diễn đàn lớn có chia sẻ đoạn video ghi cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và bị lực lượng CSGT dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên nam thanh niên đã không tuân thủ mà chửi bới lực lượng CSGT. Sau một hồi cự cãi, giằng co để lấy xe máy bỏ đi, nam thanh niên bất ngờ cúi xuống rút dây xăng, rồi châm lửa đốt xe khiến chiếc xe bốc cháy ngùn ngụt trước khi bỏ đi nơi khác.

Hiện công an huyện Đắk Mil đã thu giữ xe tang vật đồng thời giao cho Công an xã Đắk Sắk nhắc nhở nam thanh niên.

Loading...