Bóng đá Pháp 26/6: Sự sụp đổ của PSG

Sự sụp đổ của PSG, Mbappe đòi PSG khoản tiền khổng lồ, Neymar quyết bám trụ PSG… là những tin bóng đá Pháp ngày 26/6.

Loading...

Sự sụp đổ của PSG

Một tháng trước, PSG nói lời chia tay trong lặng lẽ với Lionel Messi. Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử đã cập cảng Paris vào mùa hè 2021 với rất nhiều kỳ vọng. Kết quả là ngoài hai chức vô địch Ligue 1 hai mùa liên tiếp với tỷ số bóng đá ấn tượng (điều đó gần như là mặc định), thì Champions League vẫn là giấc mơ xa vời của PSG.

Hai tuần trước khi Messi đến MLS để khoác áo CLB Inter Miami, thì thông tin Neymar “thả thính” với Manchester United cũng rộ lên. Mặc dù thương vụ chuyển nhượng này mang tính chiêu trò chính trị cao hơn, nhưng cũng không thể tránh khỏi các suy nghĩ lăn tăn liên quan đến đội bóng thủ đô này.

Sự sụp đổ của PSG
Sự sụp đổ của PSG

Mbappe đòi PSG khoản tiền khổng lồ

Tương lai của Kylian Mbappe là chủ đề chiếm sự quan tâm của truyền thông thời gian qua. Anh tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng với PSG và sẽ thi đấu nốt mùa giải 2023/24 rồi ra đi dưới dạng tự do.

PSG thì không muốn vậy. Họ yêu cầu Mbappe gia hạn hợp đồng, hoặc nếu không sẽ bán anh ngay hè này để tránh mất trắng khi hợp đồng giữa đôi bên đáo hạn.

Rõ ràng, Mbappe đang nắm đằng chuôi trong thương vụ này. Vì nếu có ở lại thêm 1 mùa thì chắc chắn anh vẫn sẽ nhận được khoản tiền trên. Yêu cầu từ Mbappe khiến PSG rơi vào thế khó. Điều này rất có thể khiến gã nhà giàu nước Pháp thất thế khi đàm phán với các ông lớn muốn chiêu mộ Mbappe.

Neymar quyết bám trụ PSG

Với việc HLV Enrique đạt thỏa thuận với PSG, tương lai của Neymar tại đội bóng thủ đô Paris được làm sáng tỏ. Sport đưa tin Neymar sẽ ở lại PSG mùa tới khi được thầy cũ dẫn dắt. Enrique từng có giai đoạn thành công khi làm việc với Neymar tại Barca. Cả hai đóng vai trò quan trọng giúp đội chủ sân Camp Nou có cú ăn vĩ đại ở mùa giải 2014/15 cùng mức kèo bóng đá trực tuyến khá hấp dẫn.

Việc Neymar cam kết tương lai với PSG có thể giúp HLV Enrique trong hành trình tái thiết PSG mùa tới, sau sự rời đi của Lionel Messi và động thái bất ổn từ Kylian Mbappe. Ban lãnh đạo PSG không hài lòng khi Mbappe thông báo về quyết định không gia hạn hợp đồng hiện tại. Nếu cầu thủ không gia hạn hợp đồng ngay trong hè này, anh sẽ bị bán. HLV Enrique cũng không muốn một cầu thủ khoác áo PSG nhưng tâm trí để ở một CLB khác như Mbappe.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"