Bóng đá VN 27/1: Tiền đạo Việt kiều về Việt Nam thi đấu

Bóng đá VN 27/1: Tiền đạo Việt kiều về Việt Nam thi đấu, chuyên gia vẫn tin tưởng HLV Troussier và Văn Khang có thể vắng mặt ở vòng loại World Cup 2026 là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Tiền đạo Việt kiều về Việt Nam thi đấu

Mới đây, CLB PVF-CAND đã chiêu mộ thành công tiền đạo Việt kiều gốc Thụy Sĩ Robert Hải. Cầu thủ 21 tuổi thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm và sở hữu chiều cao ấn tượng lên tới 1m85. Trước khi đến Việt Nam thi đấu, nhân tố này từng chơi tại giải hạng 2 Lít-va.

Bóng đá VN 27/1
Cầu thủ Việt kiều Robert Hải về Việt Nam thi đấu

Hiện tại, Robert Hải vẫn còn đang giữ quốc tịch Việt Nam và hoàn toàn đủ điều kiện được triệu tập lên U23 hay ĐTQG trong tương lai. Chiều cao 1m85 có thể giúp anh trở thành một trong những tiền đạo nội có thể hình tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Nếu như thể hiện được trình độ chuyên môn tốt, nhân tố 21 tuổi hoàn toàn có thể lọt vào mắt xanh của HLV Troussier và được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Bóng đá VN 27/1: Chuyên gia vẫn tin tưởng HLV Troussier

Sau Asian Cup 2023, HLV Troussier phải hứng chịu nhiều chỉ trích và có ý kiến muốn ông sớm chia tay đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, BLV Quang Tùng đánh giá điều HLV Troussier đáng đặt niềm tin.

“Chúng ta không còn cách nào khác vẫn phải tin tưởng (HLV Troussier-PV). Tôi tin chiến lược phát triển của chúng ta hợp lý vì chúng ta phải nhìn lên, đừng nhìn ngang mãi. Chúng ta phải làm trẻ, chuẩn bị những cầu thủ trẻ và hướng đến chơi một thứ bóng đá gần nhất với đương đại.

VFF đặt ra mục tiêu World Cup 2026 nhưng không chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Tuy nhiên, phải đặt ra viên gạch để chúng ta đi đường dài hơn, có thể là 2030 hoặc thậm chí lâu hơn nữa. Nếu chúng ta không làm lại những nét cơ bản thì không biết đến bao giờ”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

Văn Khang có thể vắng mặt ở vòng loại World Cup 2026

Theo tin bóng đá VN ngày 27/1, Văn Khang nhận thẻ đỏ trong lịch thi đấu ở trận đấu với ĐT Iraq. Anh sẽ vắng mặt ở các trận đấu tiếp theo của giải đấu. Tuy nhiên, do ĐT Việt Nam bị loại nên án phạt sẽ được hoãn lại.

Loading...

Quyết định treo giò đối với Khuất Văn Khang sẽ phụ thuộc vào phán quyết từ phía Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Tiểu ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Các tiểu ban này sẽ quyết định cấm thi đấu trận kế tiếp đối với Khuất Văn Khang sẽ là trận đấu nào. Do đó, Văn Khang có thể phải nghỉ thi đấu ở trận gặp Indonesia diễn ra vào tháng 3/2024 thuộc vòng loại World Cup 2026.

Xem thêm: Tin Man City 10/5: Man xanh nhận cảnh báo ở trận gặp Fulham

Xem thêm: Bóng đá Anh 24/3: Ngã ngũ vụ De Jong về Man United

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"