Bùng phát bệnh dịch sởi ở người lớn, triệu chứng phổ biến nhất

Bệnh dịch Sởi ở người lớn – một căn bệnh hô hấp cấp tính rằng, mặc dù tiêm chủng, do cơ thể con người nhạy cảm với virus. Thường xuyên tiếp xúc với một bệnh nhân bị dịch sởi, nguy cơ lây nhiễm sẽ rất cao. 

Bênh dịch sởi ở người lớn bùng phát nhanh ở Hà Nội

Theo song24h.net cập nhật, bệnh dịch sở ở người lớn, phần lớn bệnh nhân sống rải rác ở địa bàn Hà Nội. Căn bệnh này chủ yếu rơi nhiều trường hợp là sinh viên, độ tuổi mắc từ 18 – 40 tuổi. Ngoài ra, ở hầu hết các quận nội thành Hà Nội, ở các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam đều đã có bệnh nhân nhập viện do sởi.

Loading...

Theo thông tin từ báo đời sống về dịch sởi tại Hà Nội, Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư đã phối hợp chặt với Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia điều tra, xác định các ca bệnh, chỉ đạo các trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh thành phố thực hiện tích cực các biện phòng chống dịch tại địa phương.

Một số thông tin từ Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết  hiện khoa đang điều trị ba bệnh nhân là người lớn mắc sởi, trong số này có một phụ nữ có thai và cảnh báo nguy cơ có dịch sởi ở người lớn như cách đây 6 năm.

Sự bùng phát về bệnh dịch sởi ở người lớn
Sự bùng phát về bệnh dịch sởi ở người lớn

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp – BV Nhiệt đới Trung ương cho biết thêm, căn bệnh này nhiều năm trước, bệnh viện đã ghi nhận có trường hợp bị sởi sau đó vi rút sởi tấn công lên não gây viêm màng não. Khác với trẻ em, bệnh dịch sởi ở người lớn, nguy hiểm nhất là biến chứng do não viêm, không những vậy còn gây rối loạn trung khu tuần hoàn đường hô hấp làm bệnh nhân có thể tử vong.

Tuy nhiên, ghi nhận đến thời điểm này dù nhiều ca biến chứng sởi nặng ở người lớn phải nhập viện nhưng chưa ghi nhận ca tử vong nào. Do đó, theo lời khuyên từ các y bác sỹ chuyên khoa, để bảo vệ cơ thể và phòng ngừa bệnh dịch sởi ở người lớn, chúng ta cần phải biết về cách để chẩn đoán, điều trị, và quan trọng nhất – để ngăn chặn sự lây lan của một loại virus nguy hiểm.

Triệu chứng bệnh dịch sởi ở người lớn

Bệnh dịch sởi rất ít khi gặp ở Người lớn, và rất ít trường hợp khi nhiễm sởi bởi thường đã nhiễm từ lúc nhỏ và miễn dịch sau đó. Nếu đã bị sởi một lần thì cả đời không lo bị sởi. Tuy nhiên, nhiều người hay nhầm sởi với sốt phát ban thông thường.

Theo các chuyên gia y tế về chăm sóc sức khỏe đời sống cộng đồng cho hay, có thể nói bệnh dịch Sởi ở người lớn có một bức tranh khá thú vị của triệu chứng, do đó việc chẩn đoán bệnh không phải là tốn thời gian và thường đòi hỏi phân tích vi phân, để loại trừ nhiễm trùng đường hô hấp khác.

Triệu chứng phổ biến của bệnh dịch sởi ở người lớn
Triệu chứng phổ biến của bệnh dịch sởi ở người lớn

Triệu chứng bắt đầu từ thời gian ủ bệnh có thể kéo dài đến ba tuần, được kết hợp với đặc thù của hệ thống miễn dịch của cá nhân. Điều đáng nói là, mặc dù này, người là một “tàu sân bay” của virus, đó là truyền nhiễm cho tất cả nhạy cảm với bệnh sởi virus cho con người.

Biểu hiện rõ nhất, bệnh dịch Sởi ở người lớn, còn kết hợp với phát ban điển hình trên da. Nhưng các triệu chứng đầu tiên của bệnh xuất hiện sau thời gian ủ bệnh hết hạn, chỉ đơn giản là một biểu hiện của cảm lạnh: sốt cao, ho, chảy nước mũi, hội chứng suy nhược.

Bệnh dịch sởi ở người lớn, tuy không gây hại đến tính mạng nhưng gây phiền toái trong đời sống sinh hoạt. Do vậy theo lời khuyên từ các y bác sỹ, cần biết cách phòng tránh để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Xeloda 500mg được sử dụng để điều trị bệnh ung thư ruột kết, vú hoặc ung thư đại trực tràng đã lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Loading...