Mách mẹ cách phòng tránh ho cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

Song24h.net: Mách các mẹ cách phòng tránh ho cho trẻ khi thời tiết giao mùa. Đặc biệt với sự biến đổi khí hậu như hiên nay, lạnh nóng thất thường khiến trẻ thường xuyên bị ho khan, ho dai dẳng.

Phòng tránh ho cho trẻ các mẹ nên làm gì?

Thường xuyên vệ sinh mũi, họng cho trẻ

Một trong những cách phòng tránh ho cho trẻ khi thời tiết giao mùa. Nhiều cha mẹ thường quá lạm dụng thuốc khi thấy con ho. Và hầu hết cứ nghĩ rằng trẻ nhỏ, sức đề kháng kém nên đã ốm là phải uống thuốc. Thay vào đó, các mẹ khi thấy con ho hãy thường xuyên vệ sinh đường mũi họng đơn giản cho trẻ mỗi ngày.

Mách mẹ cách phòng tránh ho cho trẻ hiệu quả
Mách mẹ cách phòng tránh ho cho trẻ hiệu quả

Trường hợp khi trẻ bị ho, sổ mũi, đau họng, cha mẹ nên dùng nước muối sinh lý Natri clorid 0,9% để rửa mũi họng cho trẻ. Chỉ bằng những cách đơn giản giúp bé con khỏi bệnh mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Giữ gìn vệ sinh môi trường, tránh để bé tiếp xúc những nơi có môi trường ẩm thấp, kém vệ sinh. Bởi đây có thể là điều kiện tốt cho nấm mốc và các vi khuẩn, virus phát triển. Do vậy cách phòng tránh ho cho trẻ tốt nhất là mẹ nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh đồ đạc, giường chiếu… để phòng bệnh ho cho trẻ khi thời tiết giao mùa.

Ngoài ra, Cha mẹ cũng nên rèn cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn, và sau khi vệ sinh, chơi với động vật… Những người trực tiếp chăm sóc, cũng nên thường xuyên vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, chế độ ngủ nghỉ hợp lý

Cách phòng tránh ho cho trẻ hiệu quả là mẹ hãy cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé. Đặc biệt nên kết hợp với chế độ ngủ nghỉ khoa học, hợp lý. theo các chuyên gia sức khỏe đời sống, để giúp tăng cường sức đề kháng cho bé, giúp bé không bi bệnh viêm đường hô hấp và không còn bị ho khi thời tiết giao mùa.

Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ 

Phòng tránh ho cho trẻ an toàn, hiệu quả tại nhà
Phòng tránh ho cho trẻ an toàn, hiệu quả tại nhà

Phòng tránh ho cho trẻ bằng cách cha mẹ nên tiêm phòng đầy đủ cho bé. Đặc biệt là trẻ sơ sinh với sức đề kháng kém, rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng là cách an toàn nhất để bảo vệ bé. Chủng ngừa giúp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, bảo vệ bé và trẻ sơ sinh khỏi những biến chứng nguy hiểm khi mắc các triệu chứng ho.

Thuốc Lenvaxen và lenvima có hoạt chất Levantinib được sử dụng trong điều trị ung thư gan, ung thư tuyến giáp và ung thư thận. Lenvaxen 4mg và Lenvima 4mg? thuốc Lenvaxen 10 mua ở đâu uy tín chính hãng?

Tạo môi trường sống sạch sẽ cho trẻ

Loading...

Phòng tránh ho cho trẻ bằng cách, các mẹ hãy tạo môi trường sống sạch sẽ cho các bé. Bởi các chất bụi bẩn, độc hại chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, rất dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bé thông qua đường hô hấp. Theo đó, phổi và khí quản sẽ bị tổn thương nghiêm trọng khiến bé bị ho.

Do vậy, các mẹ nên tạo môi trường sống sạch sẽ cho trẻ. Mẹ không cần phun thuốc khử trùng cho ngôi nhà mỗi ngày, nhưng cần nhớ vệ sinh nhà cửa thường xuyên, lau chùi sạch những món đồ bé hay tiếp xúc.

Xem thêm: Cách chữa ho cho trẻ tại nhà bằng phương pháp dân gian

Loading...