Câu chuyện rơi nước mắt sau bản thỏa thuận hôn nhân của vợ chồng 9X

Đời sống gia đình của xã hội hiện đại bị chi phối bởi rất nhiều thứ. Nhưng không vì thế mà đời sống thuwognf nhật mất đi những giá trị chân thật nhất của tình yêu và hạnh phúc

Mới đây, tài khoản Facebook Trang Phạm đăng tải lên mạng xã hội một bản thỏa thuận hôn nhân dễ thương. Thu hút sự chú ý của độc giả mạng. Song24h.net đã nhanh chóng cập nhật và đưa tin

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bản thỏa thuận hôn nhân này đã nhận được hàng ngàn lượt xem và chia sẻ.

Loading...
          Bản thỏa thuận hôn nhân vì mục đích bình yên – yêu thương – hạnh phúc của vợ chồng 9X.

Đời sống hôn nhân hiện đại

Trong bản thỏa thuận, bên cạnh một số nội dung bày tỏ quan điểm về mong muốn trong cuộc sống như: “Không quản lý thời gian, không xâm phạm quyền riêng tư/Nếu nhỡ say nắng người khác cần phải thành thật… ”, cặp vợ chồng 9X cũng rất văn minh khi đề cập đến vấn đề tiền bạc.

Theo đó, hai vợ chồng tự quản lý tài chính của mình. Để có thể tự do mua sắm những thứ mình thích. Ngoài ra, mỗi tháng hai vợ chồng tự trích 1 triệu phòng khi ốm đau và báo hiếu cha mẹ hai bên. Đôi vợ chồng trẻ còn rất bình đẳng khi chia sẻ từ tiền nhà đến tiền sinh hoạt phí…

Sau khi đăng tải, bên cạnh những ý kiến ủng hộ. Bản thỏa thuận này cũng nhận không ít luồng ý kiến trái chiều. Độc giả Đăng Nguyễn nhận xét: “Vợ chồng mà rạch ròi từ chuyện riêng tư đến cả vấn đề tiền bạc thì khác gì người dưng”.

Gía trị nhân văn

Trong khi đó bạn đọc Linh Nguyễn thì đánh giá bản “hợp đồng” này rất nhân văn. Bởi bất cứ ai khi đã bước vào đời sống hôn nhân cũng nên có một giới hạn nhất định. Điều đó vừa thể hiện được sự tôn trọng với bạn đời. Vừa làm cho bản thân tránh bị ngột ngạt bởi những trách nhiệm lo toan của cơm áo gạo tiền.

Được biết cặp vợ chồng 9X này là Phạm Thu Trang (SN 1992, giáo viên) và Hồ Thanh Tú (SN 1991, nhân viên kinh doanh). Hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Họ kết hôn đã được 1 năm, sau 4 năm yêu đương, tìm hiểu.

Thu Trang cho biết: “Cuộc sống bên ngoài vốn đã nhiều áp lực. Nên buổi tối hôm trước, hai vợ chồng tôi đã rủ nhau viết bản thỏa thuận này. Nhằm tạo không khí vui vẻ sau một ngày căng thẳng mệt mỏi”.

Chồng chị Trang làm ở phòng kinh doanh. Vì tính chất công việc nên anh tiếp xúc với nhiều khách hàng, trong đó có phụ nữ. Về nhà anh liên tục có điện thoại gọi đến khiến chị thường tò mò và mở điện thoại, máy tính của chồng ra kiểm tra. Mặc dù chị biết hành động như vậy là sai.

Loading...