Chàng trai nhận trái đắng “phấn đấu sự nghiệp bỏ quên người yêu”

Chàng trai sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã chia sẻ, chỉ vì quá phấn đấu cho sự nghiệp mà bỏ quên mất người yêu mình. Nhưng cách xử lý bạn gái phản bội của chàng bác sĩ này quả là độc chiêu, là anh giữ bình tĩnh quá tốt hay anh đã quá lạnh lùng rồi.

Loading...

Trong chuyện tình cảm, người thứ 3 luôn là vấn đề nhức nhối trong một mối quan hệ. Dẫu đối phương có rộng lượng bảo rằng: Vì tôi mải mê công việc mà bỏ quên cô ấy, khiến cô ấy sa vào vòng tay của người khác… thì cộng đồng vẫn không thể xí xoá việc một ai đó đã ở trong một mối quan hệ nhưng vẫn tìm kiếm đối tượng mới. Có duyên mà không có phận suy cho cùng cũng chỉ là một câu nói giảm bớt sự bi kịch trong một mối tình. Duyên hay phận đều là do chúng ta tự tạo ra!

Chàng bác sĩ tuổi 30 nhận trái đắng khi phấn đấu cho sự nghiệp bỏ quên người yêu mình
Chàng bác sĩ tuổi 30 nhận trái đắng khi phấn đấu cho sự nghiệp bỏ quên người yêu mình

Mới đây, người đọc theo dõi trang NEU Confessions đã lắng nghe tâm sự của một chàng bác sĩ 30 tuổi vừa chấm dứt mối tình sâu đậm ngỡ đẹp như mơ của mình. Bạn gái phản bội anh, âm thầm có người thứ 3. Tuy nhiên, khi phát hiện bạn gái không chung thuỷ, anh chàng vờ như không biết và âm thầm dõi theo cuộc nói chuyện, hẹn hò của họ.

Từ người yêu chính thức của cô gái, anh trở thành một cái bóng lặng lẽ dõi theo người mình yêu và chàng trai khác. Ngày quan trọng nhất đời anh – nhận bằng thạc sĩ, cũng là lúc anh đưa ra quyết định khác cũng quan trọng không kém!

Chàng trai chia sẻ với song24h.net rằng mình quen cô gái trong một lần nàng vào viện chăm sóc người bạn bị tai nạn. Cả hai nói chuyện rất hợp nhau và tiến đến yêu đương. Năm đó, cô bạn học năm 2 còn anh đã là một bác sĩ trẻ ở tuổi 26. Khi ra mắt 2 gia đình, mọi người rất ủng hộ mối quan hệ này. Chàng trai chỉ chờ người mình yêu tốt nghiệp ĐH là sẽ cưới luôn.

Khi nhận ra mình sai và cần quan tâm người yêu hơn thì đã quá muộn
Khi nhận ra mình sai và cần quan tâm người yêu hơn thì đã quá muộn

Tuy nhiên, dòng đời đưa đẩy, khiến đám cưới của 2 người bị hoãn lại, chàng trai mất 2 năm tiếp theo để học thạc sĩ trong khi người yêu anh đã có công việc ổn định. Việc học, thi cử, báo cáo, luận văn, công việc ở bệnh viện… cứ thế xếp chồng lên nhau khiến anh không có đủ thời quan quan tâm đến người mình thương. Mọi rắc rối nảy sinh từ đây…

Hai năm đầy khổ ải cuối cùng anh chàng cũng lấy được tấm bằng thạc sĩ. Anh vẫn đưa người yêu về quê để vui cùng gia đình mình như không có chuyện gì xảy ra. Tối đó, sau khi cơm nước xong, chàng trai nói với bố mẹ chuyện chia tay. Trước khi ngạc nhiên của họ, anh nói: Hãy tin con trai như 30 năm nay.

Anh đi cùng người yêu ra quán cafe hay ngồi và nói lời chia tay vì đã biết chuyện của cô gái với đồng nghiệp. Cô gái khóc thừa nhận và xin lỗi nhưng tất cả đã quá muộn.

Ngày chàng trai công thành danh toại cũng chính là ngày anh buông tay người mình rất yêu thương theo cách mà cô gái không thể nói được lời oán trách.

Loading...