Chơi lô tô để giết thời gian thành ra hại chính mình

Theo tìm hiểu của phóng viên Song24h.net :Thời buổi kinh tế suy thoái, khó khăn nên có rất nhiều những công ty trở nên ít việc, lương thấp nên nhân viên càng trở nên chán nản. Cũng vì lẽ đó mà họ tìm ra đủ mọi cách để nâng cao thu nhập và một trong những cách mà họ chọn đó chính là chơi lô tô kqxsmb.

Loading...

Ngồi anh em tâm sự, Anh Hoàng, nhân viên một công ty viễn thông tại Hà Nội thủ thỉ kể: “Ở công ty những lúc rảnh rỗi, anh em lại tụ tập ngồi uống nước “buôn chuyện”, lâu dần hết chuyện quay sang rủ nhau ứng dụng, ban đầu chỉ là giải trí, sau chuyển sang ăn tiền với giá trị nhỏ.

Vì làm cùng, lại gặp lúc khó khăn chẳng dư giả gì, nên đánh vui là chính, ai thắng lại mời mọi người đi uống nước hoặc mua bánh kẹo về ăn uống linh tinh. Nhưng anh em quanh quẩn “luộc” lẫn nhau mãi thì mất vui. Rồi tình cờ có một hôm trong công ty có người ghi số đề và đã trúng, cũng kể từ đó mọi người cứ nháo nhác cả lên. Ai ai cũng háo hức, lân la cơi thử rồi dần dần lan rộng thành phong trào của cả phòng.

Trường hợp như ở cơ quan anh Hoàng không phải cá biệt, lô tô đã thành một “làn sóng” khá phổ biến tại các công sở thời gian gần đây. Chị T là nhân viên hành chính tại một công ty thiết bị vật tư trên đường Nguyễn Trãi, kể về lần đầu tiên tham gia vào hội số đề.

“Hôm đó chị rời văn phòng đi giải quyết một số việc với bên khách hàng, mà lạ lắm đi đâu cũng bắt gặp con số 7, từ số nhà đến số vé xe, số điện thoại… Nhìn thấy vậy nhưng cũng kệ thôi, tran thủ để còn về công ty làm việc. Nhưng khi về đến công ty thì lại bắt gặp mấy anh chị đnag bàn tán sôi nổi về mấy chuyện ghi đề này. Vui miệng nên chị cũng kể cho mọi người nghe. Vừa mới nghe xong thì ai cũng khuyên chị nên thử. Tuy không mộ mấy chuyện lô tô này cho lắm nhưng do thấy mọi người đang vui nên cũng đánh thử mấy chụ nghìn. Lúc đó chị chỉ nghĩ bụng có mấy chục nghìn cũng chẳng chết ai nên đánh luôn. Ai ngờ đến tối đồng nghiệp báo là chị trúng số, được hơn 2 triệu. Và thế là ngay ngày hôm sau mấy anh chị em ở công ty lại tổ chức một buổi liên hoan nhẹ. Rồi cũng từ đó chị vướng vào lô tô từ lúc nào mà chẳng hay. Mà cũng lạ một khi đã chơi là rất khó rứt ra, không đánh một hôm là trong người khó chịu”.

Rồi chị H lại tiếp lời: “Mà muốn trúng lớn thì đừng có đánh riêng lẻ em ạ. Ngày trước trong công ty mọi người cũng thường đánh một cách riêng lẻ, nghĩa là mạnh ai nấy đánh với cách thức và phương pháp tìm số hoàn toàn cá nhân. Sau đó mọi người tụ tập trao đổi, thảo luận, kiêm tư vấn cho đồng nghiệp, cả hội quyết định góp tiền đánh tập thể và chỉ đánh theo lô để tăng cơ hội trúng”.

Mà cũng từ những ngày đó, giờ đến công ty chỉ nghe thấy mọi người bàn tán về chuyện lô tô xo so mien trung , chuyện công việc hay gia đình đều bị bỏ bẵng sang một bên. Mọi người kể cho nhau nghe tất cả nhữn gì đã xảy ra, điển hình là những giấc mơ.Từng chi tiết trong giấc mơ của mọi người tối hôm qua đều được mang ra mổ xẻ và phân tích triệt để xem xác suất số nào có thể trúng cao nhất.

Cách tính số của mọi người trong công ty cũng được phân công theo chuyên một cách khá rõ ràng, công phu không kém việc nghiên cứu những dự án của công ty. Sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, mọi người sẽ đưa ra một con số cụ thể và sau đó chốt số cho đầu giờ chiều.

Hết giờ làm việc, mọi người đều nhanh chân trở về nhà mà lòng chỉ hướng tới lô tô. Cơm nước rồi việc nhà đều được làm một cách nhanh chóng để đợi đến giờ thông báo số đề của nhau. Nhiều lúc gặp vận may trúng số liên tục, không khí cả phòng như trong ngày lễ hội, ai cũng mặt mũi hớn hở, hào hứng tiếp tục lao vào vòng xoáy số đề. Có nơi “làm ăn” khá đến nỗi mọi người nói vui nếu cứ trúng lai rai như thế cũng không lo “móm” vì bị nợ lương dài ngày như trước.

Đồng tiền và những con số làm họ trở nên điên cuồng hơn, họ cứ mải miết tinh toán cho đến khi họ quên bẵng đi công việc chính của mình là gì, quên đi gia đình. Cho đến cuối cùng khi vận may đã hết, vận đen ập tới họ lại thua liên tiếp, nợ nần chồng chất dẫn tới việc hại chính mình và cả gia đình…

Loading...