Chú mèo con chỉ ăn sỏi đá để mang thịt về cho mẹ đã chết ! Tình mẫu tử thật thiêng liêng

Gần đây cả cộng đồng mạng tại Hàn Quốc đang xôn xao về tình mẫu tử thiêng liêng của chú mèo. Một chú mèo con đã chỉ ăn sỏi đá để mang thịt về cho mẹ đã chết, chú không biết rằng mẹ mình đã chết.

Loading...

Ngay sau khi video cảm động về tình mẫu tử của 2 mẹ con nhà mèo được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mang. Hiện nó đã thu hút 3.8 triệu lượt xem và hơn 100 nghìn cảm xúc trên mạng xã hội. Người dùng mạng đều rơi nước mắt trước sự chia li đầy đau lòng này, và mong chú mèo con từ nay sẽ được sống trong tình yêu thương và hạnh phúc.

Xưa nay tình mẫu tử của những loài động vật đã lấy đi không biết bao nước mắt của độc giả. Khỉ mẹ ôm chặt con quyết không buông lúc gặp nguy hiểm. Những chú cún nhỏ không chịu rời xa xác của mẹ mình. Và những ngày gần đây, câu chuyện về chú mèo con chấp nhận ăn toàn sỏi đá và cành cây, nhưng khi bắt gặp miếng thịt tươi ngon lại tha về cho mèo mẹ vốn chết từ lâu, khiến người chứng kiến không thể kìm lòng.

Câu chuyện xúc động ấy xảy ra tại một khu dân cư giữa thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Qua lời kể của một cư dân, chú mèo con vẫn thường đi theo mẹ như hình với bóng. Thế nhưng, có một dạo, người ta không còn thấy bóng dáng của hai mẹ con nhà mèo nữa.

Vì lo lắng nên một người dân đã thử tìm ở khu vực xung quanh và phát hiện ra rằng mèo mẹ đã chết trong một ngách nhỏ tối tăm. Và ở bên cạnh xác mèo mẹ, vẫn là chú mèo con không rời nửa bước, không ngừng liếm láp bộ lông của mẹ như muốn đánh thức mẹ dậy. Chú mèo đã ở bên mẹ cả ngày trong góc tối, đến đêm mới đi ra ngoài tìm miếng ăn, nước uống.

Giống như một đứa trẻ mồ côi, mèo con con tội nghiệp chẳng thể tìm nổi cho mình một bữa ăn ngon mà toàn nhai cả cành cây, gặm sỏi đá cho qua cơn đói. Nhưng điều khiến cho người dân không thể cầm được nước mắt đó là khi chú mèo con đáng thương tìm được thấy một miếng thịt. Ngỡ tưởng rằng mèo con sẽ không chần chừ lao tới cắn xé miếng thịt ngấu nghiến sau bao ngày đói ăn. Thay vì nghĩ tới cho cái bụng đói của mình, chú mèo con cần mẫn tha miếng thịt về cạnh xác của người mẹ đã chết lâu ngày.

Mèo con ngây thơ dường như chẳng phân biệt được sự sống và cái chết, tưởng mèo mẹ vẫn đang nằm ngủ mà thôi, nên chú đã tha miếng thịt về với mong muốn mẹ sẽ trở dậy và có một bữa ăn “thịnh soạn” mà chú khó khăn lắm mới kiếm được. Chắc hẳn có lẽ điều chú mèo đang nghĩ lúc bấy giờ đó là có đồ ăn rồi mẹ của nó sẽ tỉnh dậy sẽ lại thương yêu và chăm sóc nó như ngày nó mới trào đời. Nhưng mèo con nào biết rằng người mẹ thương yêu của nó đã ra đi mãi mãi. Để lại mình nó lẻ loi trên cõi đời này.

Vì lo lắng cho sức khỏe của chú mèo con khi xác mẹ của chú đang dần hoại tử từng ngày, người dân quanh khu vực đã quyết định chôn cất mèo mẹ và tìm cho mèo con một mái ấm mới. Các nhân viên thú ý đã cho chú mèo con được gặp mẹ lần cuối. Nhìn chú mèo bé nhỏ quấn quýt bên mẹ không nỡ rời xa, không ai kìm được nước mắt.

3
Mèo con được giải cứu thành công.
5
“Tôi đã khóc… Hẳn là khi mang về cho mẹ miếng thịt, chú mèo con đã cố nói với mẹ rằng hãy dậy đi đúng không? Bé con à, từ nay hãy sống hạnh phúc nhé.”
4
“Hôm nay vốn đã là một ngày muốn khóc rồi, giờ thì òa khóc thật luôn.”
6
“Càng ngày tôi càng cảm thấy rằng, việc dùng câu nói “Cậu còn không bằng loài vật” để chửi bới là điều thật không phải đối với động vật…”
7
“Càng ngày tôi càng cảm thấy rằng, việc dùng câu nói “Cậu còn không bằng loài vật” để chửi bới là điều thật không phải đối với động vật…”

Thật may mắn là giờ đây, chú mèo con hiếu thảo đã tìm được người chủ mới yêu thương nó, đó là một ca sĩ, nhạc sĩ Hàn Quốc có tên Ra.D. Chú được đặt một cái tên rất dễ thương là Eiyo. Chú mèo con năm nào đang ngày ngày sống trong sự quan tâm và tình yêu thương vô bờ bến mà nó xứng đáng được nhận. Đặc biệt hơn nữa, hình chú mèo con Eiyo dễ thương đã xuất hiện trong trên bìa album mới phát hành của nghệ sĩ Ra.D.

Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm
Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết
Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết
Loading...