CSGT Bà Rịa tặng bút, thước kẻ miễn phí cho thí sinh

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, những chiến sĩ giao thông ở Bà Rịa – Vũng Tàu phát bút và thước kẻ miễn phí cho các em thí sinh ở các điểm thi TP Bà Rịa, hình ảnh lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội và được nhiều người quan tâm.

Chiều ngày 25/6, tại một số điểm thi THPT Quốc Gia của TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhiều học sinh và phụ huynh cảm thấy tò mò bất ngờ lẫn thích thú khi được CSGT tặng bút, thước và cả nước miễn phí cho các em thí sinh tại các địa điểm thi.

Phát bút thước kẻ miễn phí cho thí sinh
Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ phát bút, thước kẻ miễn phí cho các em thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc Gia tại tỉnh Bà Rịa

Theo đó, hình ảnh  tấm biển có đề những dòng chữ tặng bút, thước, tẩy chì… cho thí sinh lỡ quên dụng cụ làm bài và kèm theo lời chúc “Chúc các em thi thật tốt” đang trở thành tâm điểm chú ý và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Nguyễn Tấn Phúc – chủ nhân bức ảnh – cho song24h.net biết khoảnh khắc được chụp vào lúc 16h, chiều 25/6 trong buổi thi trước cổng trường THPT Châu Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tấn Phúc chia sẻ đây là sáng kiến của Chi đoàn Đội CSGT Công an TP Bà Rịa, mong muốn góp một phần công sức nhỏ giúp đỡ các em trong kỳ thi tại các điểm trường mà Đội được phân công bảo vệ. Số tiền mua bút, thước, tẩy được Chi đoàn trích ra từ nguồn quỹ thu gom giấy vụn trong quá trình làm việc đem bán. Và còn do các thành viên trong đội ủng hộ.

Loading...

Nhiều người dân chứng kiến hình ảnh chụp lại và chia sẻ, khiến nhiều người trên trạng mạng khá ngạc nhiên, thấy cảm mến và ủng hộ việc làm ý nghĩa của các chiến sĩ CSGT tại Tỉnh Bà Rịa.

Hình ảnh đẹp của chiến sĩ CSGT
Phát nước uống và động viên các em trong đợt thi tiếp theo

Trước đó, đã từng có rất nhiều hình ảnh đẹp của CSGT trong các hoạt động ý ngĩa tại cộng đồng được dân mạng khen ngợi và cảm mến.

Trong ngày 25/6 kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra đầu tiên, số lượng thí sinh đổ về các điểm thi tại Hà Nội khiến cho giao thông nhiều tuyến đường gặp khó khăn. Lực lượng CSGT Hà Nội đã triển khai phân chia làn đảm bảo giao thông qua các điểm thi không bị ùn tắc, hỗ trợ các em thí sinh điểm thi đúng giờ.

Bên cạnh đó, không chỉ tiến hành phân luồng giao thông, các chiến sĩ cảnh sát giao thông thuộc đội số 3 (Công an TP Hà Nội) còn tổ chức phát nước miễn phí cho phụ huynh và các sĩ tử.  Tuy nhiên theo nhận định “Sẽ có rất ít thí sinh đạt điểm 10 môn Toán” Giám đốc CLB Thủ khoa Việt Nam nhận định thí sinh giỏi mới có thể đạt 8 điểm môn Toán THPT quốc gia. Năm nay, dự đoán rất ít thí sinh có thể đạt được thang điểm 10 trong kỳ thi môn Toán Quốc Gia.

 

Loading...