CSGT Hà Nội quyết dẹp xe quá tải

Với tình trạng giao thông tắc nghẽn như hiện nay ,việc sử dụng xe quá tải là rất nguy hiểm đối với người xung quanh. Hiện CSGT Hà Nội đang tiến hành dẹp những chiếc xe quá tải một cách nhanh chóng để đảm bảo an tâm cho người đi đường .

Hiện nay , vấn đề xe quá tải, xe chở vật liệu xây dựng không che chắn, làm rơi vãi xuống đường, phóng với tốc độ kinh hoàng… luôn là nỗi ám ảnh với mỗi người tham gia giao thông tại các tuyến đường vành đai của Hà Nội.

Không chỉ tàn phá kết cấu hạ tầng giao thông, những “hung thần” này còn là nỗi khiếp sợ bởi có thể gây tai nạn bất cứ khi nào.

Trên các đường phố Hà Nội , xe tải vi phạm giao thông, Hà Nội đã có nhiều kế hoạch, triển khai nhiều đợt ra quân, song dường như tình trạng này vẫn diễn ra rất nhức nhối, khiến dư luận bức xúc. Điều đó dư luận nghi ngại về tính chất nhạy cảm cũng như không loại trừ có việc bảo kê để trục lợi của một vài doanh nghiệp, cá nhân.

Hà Nội quyết dẹp xe quá tải
Hà Nội quyết dẹp xe quá tải

Chỉ mới giữa tháng 4 vừa qua, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Nguyễn Văn Huyện cùng đoàn công tác của Tổng cục và Cục Quản lý đường bộ I đã bắt hàng chục xe quá tải từ 100% đến hơn 200% trên địa bàn TP Hà Nội. Trong đó, có những xe mà tiền phạt cả lái xe và chủ xe lên tới cả trăm triệu đồng với lỗi quá tải, vi phạm kích thước thành thùng. Điều này chứng tỏ tình trạng xe quá tải đang rất phức tạp và có dấu hiệu bùng phát trở lại. Vấn đề đặt ra là nếu không được bảo kê, liệu doanh nghiệp và các chủ xe, lái xe có dám liều lĩnh như vậy hay không?

Loading...

Vì thế, việc mới đây Công an TP Hà Nội tổ chức cuộc họp với các phòng nghiệp vụ, lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, công an 30 quận, huyện trên địa bàn triển khai Kế hoạch 199 về tổng điều tra cơ bản, kiểm tra xử lý vi phạm của các phương tiện quá tải, quá khổ đã cho thấy quyết tâm “không đứng ngoài cuộc” trong cuộc chiến chống xe quá tải. Theo kế hoạch này, thông qua công tác tuần tra xử lý, các lực lượng công an thành phố sẽ tập trung giải quyết các vi phạm mang tính chất nổi cộm gây bức xúc dư luận, dẫn đến tình trạng ùn tắc và TNGT, phá vỡ hạ tầng đường sá, gây ô nhiễm trên địa bàn Thủ đô, vốn đã xảy ra nhiều năm nay.

Hiện tại với những hành động cụ thể như việc Phòng CSGT Công an thành phố thành lập Tổ công tác đặc biệt hoạt động bất kể giờ giấc, địa bàn, đồng thời nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ can thiệp xử lý vi phạm, người dân hy vọng và có quyền đòi hỏi vấn nạn xe quá tải, quá khổ trên địa bàn Thủ đô sẽ sớm được giải quyết dứt điểm.

Loading...