Cụ ông 84 tuổi bị chính các con ruột đòi bỏ tù

Các con của cụ ông đã yêu cầu khởi tố vụ án hình sự và tuyên phạt tù cha ruột của mình – tin tức nhanh chóng gây phẫn nộ dư luận trên các trang mạng xã hội

Loading...

Do tranh chấp đất đai dẫn đến mâu thuẫn, người cha già vô tình dùng dao đâm phải các con bị thương tích. Các con của ông đã yêu cầu khởi tố vụ án hình sự và tuyên phạt tù cha ruột của mình. Sau khi thông tin được đăng tải, rất nhiều trang mạng xã hội đã phản đối, vì ở đây ông cụ phòng vệ chính đáng.

TAND TP Cần Thơ vừa đưa ra xét xử phúc thẩm vụ bị cáo Đinh Công Mách (84 tuổi, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội “Cố ý gây thương tích”. Đáng nói, trong các bị hại trong vụ án, có con ruột của ông Mách.

hot mạng xã hội
Ông Mách bước đi siêu vẹo sau phiên toà sơ thẩm

Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm bởi con của ông Mách yêu cầu toà bỏ tù cụ ông này.

Theo cáo trạng, ông Mách và con ruột là Đinh Công Hoàng Hải, Định Thị Út Mười xảy ra mâu thuẫn tranh chấp đất đai.

Ngày 02-11-2017, khi Út Mười thuê người xây dựng hàng rào trên phần đất tranh chấp thì ông Mách đến can ngăn và xảy ra cự cãi.

Lúc này, Hải, An Thị Phương Thảo (vợ Hải), Nguyễn Tấn Huy (bạn của Út Mười) và anh Nguyễn Văn Hùng (trưởng khu vực), Dương Văn Hoài (công an phường Long Hoà) cũng có mặt. Ông Mách gọi điện cho người con trai khác là Đinh Công Giang về nhà. Khi Giang về đến nhà thì dùng thanh kim loại định tấn công nhóm của Hải.

mạng xã hội
Bị cáo Mách tại phiên toà hôm nay

Tuy nhiên, vụ việc được lực lượng chức năng căn ngăn. Trong lúc công an phường đang giải quyết vụ việc, thấy nhiều người vây quanh anh Giang, ông Mách dùng con dao dài khoảng 20cm đâm vào lưng phía bên trái của Hải.

Thấy vậy, Huy chạy đến kéo ông Mách ra nên bị dao đâm trúng cẳng tay phải. Ông Mách tiếp tục dùng dao đâm Hải nhưng lại trúng vào ngực của Thảo.

Ông lão sau đó bị cơ quan chức năng khống chế. Theo kết luận giám định pháp y, anh Hải bị thương tích 8%, Huy bị thương tích 3%, Thảo bị thương tích 1%.

Trong quá trình điều tra, Hải, Huy và Thảo yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Ngoài ra, Hải yêu cầu cha ruột bồi thường 150 triệu đồng; Thảo yêu cầu 45 triệu; còn Huy yêu cầu ông Mách bồi thường toàn bộ chi phí điều trị và tiền công trong những ngày không làm việc.

Song24h.net cho hay, tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 8, bị cáo Mách nói: “Tụi nó đàn áp tui quá nên tôi phải tự vệ, quơ trúng ai thì người đó chịu chứ tôi không biết là trúng ai nữa”.

Đại diện VKS đề nghị bị cáo Mách mức án từ 9 tháng đến 12 tháng tù nhưng cho bị cáo được hưởng án treo với lý do bị cáo lớn tuổi, sức khỏe yếu.

Tuy nhiên các bị hại lại phản bác không đồng ý cho cha được hưởng án treo mà yêu cầu bỏ tù người cha. Sau đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Mách 3 tháng tù.

Tại phiên toà xử phúc thẩm hôm nay, có đến 9 luật sư bào chữa miễn phí cho ông Mách.

Tại phần làm thủ tục phiên tòa, nhiều luật sư đề nghị tòa phải triệu tập các bị hại, các nhân chứng và cả giám định viên đến tòa để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Một luật sư bào chữa cho bị cáo Mách cho rằng, do bị cáo kháng cáo kêu oan nên cần phải có những người trên để làm rõ hành vi của bị cáo.

Bị cáo Mách cũng đề nghị phải triệu tập hết ba bị hại và bốn người làm chứng đến tòa.

Sau đó, HĐXX vào hội ý và quyết định hoãn xử vụ án và dời sang ngày 7-11 tới.

Loading...