Cuộc đời đức phật con đường đưa phật pháp đến chúng sinh

nooĐức Phật giáng sinh ở miền Trung Ấn Độ mà hiện nay được gọi là nước Nepal, một nước ở ven sườn dãy Hy mã lạp sơn, là dãy núi cao nhất thế giới và tiếp giáp với nước Tây tạng. Nguyên Ngài là Thái tử nước Ca-tỳ-la-vệ (Kapilavastu). Phụ hoàng tên là Tịnh Phạn vương Đầu-đà-na (Sudhodana) và Mẫu Hoàng tên là Ma-da (Maya). Họ của Ngài là Kiều-Đáp-Ma (Gautama), được dịch là Cù-đàm và tên Ngài là Tất-Đạt -Đa (Siddhartha).

Tại vương quốc Ca Tỳ La Vệ (Kapilavattsu), ngày nay thuộc nước Nepal, vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên, hoàng hậu là Ma Da (Mahamaya) là vợ đức vua Tịnh Phạn (Suddodana), khi ấy sắp tới ngày sinh hạ đứa con đầu lòng, đã có một giấc mơ báo điềm đặc biệt sinh ra Quốc gia ngự bên bờ sông Hằng là một trong những điểm đến khiến biết bao du khách xiêu lòng. Là chiếc nôi và nơi khởi nguồn của Phật giáo, đến nay, Ấn Độ vẫn lưu giữ nhiều thánh tích, di sản gắn liền với những sự kiện trọng đại trong cuộc đời của Đức Phật, trở thành điểm tham quan yêu thích của những du khách hành hương.

Xem thêm: Chuẩn bị lễ phật  cúng giao thừacúng khai trương đem lại mau mắn bình an sức khỏe cầu mong những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Loading...
Cuộc đời đức phật con đường đưa phật pháp đến chúng sinh

Cuộc đời đức phật con đường đưa phật pháp đến chúng sinh

Đức Phật ngồi thiền dưới cây bồ đề ngài đã thấu triệt giáo lý và đạt đến trạng thái siêu vượt tam giới (Dục, Sắc và Vô sắc). Tâm chìm lắng trong cảnh giới chơn không trơ lặng, không thể nói là có tâm hay không tâm.
Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên

Theo chia sẻ của chuyên gia phong thủy Con người gắng sắp đặt mọi điều, nhưng ý trời cuối cùng rồi vẫn sẽ quyết định tất cả. Đó là điều chúng ta thấy được thông qua câu chuyện cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Mặc dù bị cách ly nghiêm ngặt khỏi mọi điều có thể truyền cảm hứng tu hành, cuối cùng những gì vốn được sắp đặt cho tương lai của vị hoàng tử trẻ tuổi vẫn theo trình tự đến ngày hiển lộ…

Hành trình đầy gian khổ tìm kiếm chân lý cuộc đời của Tất Đạt Đa

Sau khi rời khỏi cung điện, Tất Đạt Đa đi đến Vương Xá Thành, kinh đô của nước Ma Kiệt Đà thời Ấn Độ cổ, nơi người gặp một số vị sư đang thiền định trong các hang động trên núi. Hoàng tử trở thành đồ đệ của nhà tu hành A La La Ca Lam (Alara Klama), và được dạy cho cách tu luyện. Sau một thời gian tu luyện, hoàng tử không thấy tiến bộ hơn nữa nên theo học một nhà tu ẩn dật tên là Ưu Đà La La Ma Tử (Uddaka Ramaputta).

Sau khi thành Phật, Thích Ca Mâu Ni lập tức đi tìm năm người đã bỏ mình ra đi. Tại vườn Lộc Dã của thành Ba La Nại, Thích Ca Mâu Ni tìm ra họ, lập tức truyền thụ Phật pháp mà mình đã giác ngộ. Sau khi nghe xong giáo thuyết, năm người vô cùng thán phục, đều quy y theo đức Thích Ca Mâu Ni, thành đệ tử đầu tiên của đức Phật, được gọi là “năm tỳ khiêu”.

Ngoài ra  bạn có thể xem lịch ngày thanh minh năm 2020 giúp bạn chuẩn bị lịch trình thăm mộ tổ tiên ông bà cha mẹ

Loading...