“Loạn” các sự kiện kỳ quái bạn trẻ tụ hội trên mạng xã hội

Những ngày gần đây, hàng loạt các sự kiện “quái dị” được thiết lập trên mạng xã hội, như là: rủ nhau bắt gián, cùng móc túi như Doremon, làm ăn mày trên phố đi bộ… Chưa bàn đến tính xác thực nhưng các sự kiện này đã thu hút hàng nghìn lượt tham gia.

Sự kiện “cầm chảo chạy bộ”, “chạy kiểu Naruto” trên mạng xã hội diễn ra trên khu vực phố đi bộ Hà Nội cuối tuần vừa qua (10/9) nhận được sự hưởng ứng bất ngờ của giới trẻ Thủ đô, đã khiến cho hàng loạt sự kiện ăn theo được thời nở rộ.

                 Sự kiện mở màn cho loạt sự kiện “hoang đường” trên phố đi bộ.

Theo tìm hiểu của song24h.net, hầu hết các sự kiện này có tên gọi “na ná” lẫn nhau và có cùng địa điểm tổ chức là “Bờ Hồ”, tuy nhiên phạm vi đã được mở rộng không chỉ giới trẻ ở Hà Nội mà cả TP. HCM, Đà Nẵng cũng hưởng ứng.

Một số sự kiện oái oăm xuất hiện trên mạng xã hội cần phải kể tới như: “Tập làm ăn mày ở phố đi bộ”, “Móc túi như Doremon tại phố đi bộ”, “Cùng bắt gián ở phố đi bộ”…

Loading...

Các hoạt động này đều hết sức mơ hồ về nội dung, đơn vị tổ chức, thông tin duy nhất người tham gia biết được chỉ là diễn ra tại phố đi bộ. Những hoạt động này khi mới nghe tên đã thấy “hoang đường” nhưng kỳ lạ vẫn thu hút hàng nghìn lượt tham gia, quan tâm từ cộng đồng mạng.

          Hàng trăm sự kiện quái gở đang kêu gọi sự tham gia của các bạn trẻ.

Người tổ chức sự kiện “Móc túi như Doraemon tại phố đi bộ” cho biết đây là sự kiện dành cho những bạn trẻ yêu thích nhân vật Doraemon và có đam mê “móc túi” thu hút sự tham gia của 1.800 người nhấn nút tham gia, 17.000 lượt quan tâm.

Cũng tại địa điểm phố đi bộ, dù không có nội dung sự kiện nhưng “Tập làm ăn mày ở phố đi bộ” hay “Đi giật lùi từ đầu phố đến cuối phố giống Michael Jackson” vẫn nhận được được nút bấm tham gia của 1.600 người và 16.000 người quan tâm.

Bạn Nam Nguyễn chia sẻ: “Mình biết đến những hoạt động này trên mạng nhưng không rõ ai tổ chức. Thấy thú vị nên cứ nhấn nút tham gia vì không mất gì cả mà. Chỉ là vui thôi”.

Cùng quan điểm Hải Linh cho rằng tuy không biết sự kiện có thực sự diễn ra hay không nhưng thấy tên khá thú vị, lại không ảnh hưởng gì nếu mình có tham gia hay không nên cứ “ấn bừa”.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng việc hàng loạt các sự kiện “nhảm nhí” này gây khó chịu cho người dùng Facebook, thậm chí nhiều tài khoản sử dụng những từ ngữ phản cảm, thô tục để tạo sự kiện với mục đích câu like, chiêu trò gây chú ý làm mất thẩm mỹ.

Dù chưa biết thực hư các sự kiện như thế nào nhưng một vấn đề đặt ra là sự mất kiểm soát trong việc tổ chức các hoạt động trên mạng xã hội. Người dùng Facebook có quyền ấn nút tham gia hay quan tâm nhưng cũng cần phải cân nhắc để không tiếp tay cho các hoạt động vô bổ, gây cảnh hưởng đến những người xung quanh.

Loading...