Cười đau ruột với những phong tục kết hôn kỳ lạ nhất hành tinh

Hôn nhân là điều thiêng liêng và phải có sự đồng ý từ phía 2 bên nhà cô dâu và chú rể . Nhưng tại một số nơi những phong tục kết hôn này đều khiến người ta phải trầm trồ mở to mắt hoặc là buồn cười, hoặc là sợ hãi. Hãy cùng theo dõi để có những phút giây cười giải trí thoải mái với những tục lệ kết hôn hết sức buồn cười dưới đây nhé.

1. Không đi vệ sinh suốt 3 ngày cưới

Ở bộ tộc Tidong, Malaysia, trước ngày kết hôn, cô dâu và chú rể sẽ bị bỏ đói và chỉ uống ít nước hàng ngày. Đồng thời họ không được sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày 3 đêm liên tục. Người ta cho rằng hôn nhân là một hành trình địa ngục và lễ cưới là cánh cửa mở ra địa ngục ấy, đồng thời tin rằng nếu không dùng nhà vệ sinh, cô dâu chú rể sẽ vượt qua được chuỗi ngày địa ngục một cách dễ dàng, hạnh phúc hơn.

2. Bôi bẩn cô dâu

5

Thường nói người con gái đẹp nhất khi khoác lên mình chiếc váy cưới thế nhưng tại quốc gia này việc cô dâu càng bẩn thì lại là điềm báo may mắn. Tục bôi bẩn cô dâu trước ngày cưới là một truyền thống có từ rất lâu ở Scotland. Trước khi đón cô dâu về nhà chồng, người nhà chú rể sẽ ném đủ các thứ như bột mì, sữa hỏng, đồ ăn thừa hay những thứ bốc mùi vào người cô dâu. Người ta tin đây là cách tốt nhất để xua đuổi những điều xấu, mang đến điềm lành và may mắn.

3. Đập vỡ bát đĩa để chúc phúc

4

Nếu một số nước phương Đông cho rằng việc đổ vỡ đồ đạc vào ngày cưới là một điềm gở báo hiệu sự rạn nứt trong cuộc sống hôn nhân thì ở Đức, đây lại là một lời chúc phúc. Vào đêm trước hôn lễ, các vị khách sẽ đến trước nhà cô dâu hay chú rể và đập vỡ thật nhiều chén đĩa sứ còn mới tinh.

Tập tục này có tên là Polterabend và là lời chúc mừng ngày vui của các cặp đôi. Theo quan niệm ở đây, âm thanh của chén đĩa vỡ sẽ giúp xua đuổi ma quỷ và mang lại điềm lành cho cô dâu chú rể. Còn ở Việt Nam liệu bạn có đủ bản lĩnh để đập vỡ bát đĩa trong một đám cưới? Chắc dám thì bạn phải là người chạy nhanh lắm.

Loading...

4. Cô dâu phải khóc nức nở 1 tháng trước lễ cưới

7

Cô dâu tộc Thổ Gia ở Trung Quốc dành 1 tháng trước lễ cưới để… khóc. Theo phong tục ở đây, cô dâu phải dùng ít nhất 60 phút mỗi ngày để khóc. Ban đầu chỉ một mình cô dâu khóc, trong những ngày tiếp sau, mẹ cô dâu sẽ khóc cùng con mình. Đến ngày cuối cùng trước hôn lễ, tất cả nữ giới trong nhà sẽ khóc cùng cô dâu. Tiếng khóc càng nức nở, càng ai oán càng thể hiện tình yêu sâu sắc.

5. Bố nhổ nước bọt để chúc phúc con gái

10

Đây là một trong những nghi lễ cưới hỏi kỳ quặc nhất ở Kenya. Trong lễ cưới, đầu của cô dâu sẽ bị cạo sạch, sau đó, được bôi một lớp dầu và mỡ cừu non. Tiếp theo, bố của cô dâu sẽ ban phước cho cô bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và ngực. Sau đó, cô dâu sẽ quay đi mà không được ngoái đầu lại, nếu không sẽ bị biến thành đá. Không những thế, chú rể cũng phải là người do bố cô dâu chỉ định chứ không phải do cô lựa chọn.

6. Cấm cười trong ngày cưới

11

Tại Congo, lễ cưới là một nghi thức trịnh trọng và nghiêm túc, nên chẳng ai dám cười khi được mời dự một lễ cưới cả. Bất kỳ ai “trót lỡ” hé miệng ra cười cũng bị cho là khiếm nhã, bất lịch sự và đừng mơ được mời đến dự đám cưới nào thêm nữa. Thật là một đám cười tuyệt vời khi mà hết thảy mọi người đều mang khuôn mặt như đưa đám phải không các bạn?

7. Cô dâu phải béo thì mới được phép lấy chồng

13

Tưởng chừng như với chị em phụ nữ béo là ác mộng nhưng tại quốc gia này tiêu chuẩn đầu tiên để người con gái có thể xuất giá đó là béo. Những cô gái sợ béo sẽ không lấy được chồng, ở Mauritania con gái trước khi lấy chồng phải ăn uống tẩm bổ thật nhiều để cơ thể phát triển đến mức cao nhất. Những cô nàng mi nhon sẽ “không có cửa” ở quốc gia Tây Phi này vì một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ trong mắt đàn ông phải to béo, eo to, cổ ngắn, ngực to, vai rộng.

8. Tụ tập quậy phá ầm ĩ trước phòng tân hôn

14

Vào đêm tân hôn, bạn bè cũng như những người thân trong gia đình cô dâu, chú rể sẽ tụ tập bên ngoài phòng tân hôn để hát hò, nhảy múa… Họ gây ra đủ mọi tiếng ồn và sử dụng mọi phương pháp để phá rối cặp đôi. Họ tin rằng, những âm thanh càng khó chịu, càng gây rối cho đôi vợ chồng trong đêm tân hôn thì họ sẽ càng hạnh phúc sau này. Không biết đây là điềm lành hay là ác mộng cho đôi vợ chồng trẻ trong đêm tân hôn nữa.

Loading...

"Thông tin giải mã giấc mơ và các con số mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Các con số này mang tính ngẫu nhiên, vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng trong bất kỳ hình thức chơi nào liên quan"