Dàn xếp tỷ số chấn động bóng đá Tây Ban Nha

Cảnh sát Tây Ban Nha đang điều tra cầu thủ Samuel Saiz của Leeds cùng với cựu ngôi sao Real Madrid được cho là kẻ cầm đầu Raul Bravo vì tình nghi họ tham gia dàn xếp tỷ số.

Cảnh sát giải thích cách thức các đối tượng thực hiện hành vi dàn xếp tỷ số, từ việc chọn các trận đấu diễn ra vào đầu mùa hoặc cuối mùa để thực hiện hành vi cho tới việc chọn cầu thủ để tiến hành dàn xếp livescore.

Loading...

Có 11 cầu thủ và cựu cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vì bị cáo buộc tham gia dàn xếp tỷ số ít nhất 3 trận đấu. Raul Bravo bị tình nghi cầm đầu đường dây dàn xếp tỷ số một số trận đấu ở giải hạng nhất và hạng nhì của Tây Ban Nha.

Ngoài Samuel Saiz đang được Leeds cho Getafe mượn thì báo chí Tây Ban Nh còn dẫn ra danh tính của một số cầu thủ và cựu cầu thủ khác bị tạm giữ do bị tình nghi tham gia dàn xếp kết quả bóng đá tây ban nha trong đó có Inigo Lopez của Deportivo de la Coruna, cựu cầu thủ Borja Fernandez, người chơi cho Valladolid trước khi giải nghệ.

Sau khi đạt thỏa thuận dàn xếp, các đối tượng này bao giờ cũng trả tiền mặt cho cầu thủ “tay trong” của họ và việc thanh toán được chia làm 2 lần. Một lần là trước khi trận đấu diễn ra và lần còn lại là sau khi trận đấu kết thúc với kết quả mà các đối tượng tham gia dàn xếp đòi hỏi.

Dàn xếp tỷ số chấn động bóng đá Tây Ban Nha
Dàn xếp tỷ số chấn động bóng đá Tây Ban Nha

Người ta tin rằng Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã nghi ngờ về khả năng xảy ra dàn xếp tỷ số trước khi cảnh sát và các công tố viên nhà nước vào cuộc. Hiện có những nguồn tin trái ngược nhau về Samuel Saiz. Có nguồn nói cầu thủ này đã bị bắt giữ. Có nguồn lại nói anh này đang bị điều tra nhưng chưa chính thức bị bắt giữ.

Phóng viên điều tra Nacho Abad cho biết trận đấu giữa Valencia và Valladolid ở vòng cuối cùng của Liga mà Valencia thắng 2-0, giành quyền dự Champions League mùa tới là trận đấu “có mùi” mới nhất thúc đẩy cảnh sát thực hiện các vụ bắt giữ những đối tượng bị tình nghi.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"