Đau đớn lòng trước gia cảnh của cậu bé 9 tuổi có cái bụng to nhất thế giới vì… BỆNH LẠ

Bố mẹ Shah không đưa em đến trường vì sợ em bị bạn bè bắt nạt. Có đến 5 người con nhưng mỗi ngày anh Niaz chỉ kiếm được gần 4 USD (80.000 đồng) nên anh không đủ khả năng chữa trị cho Shah.

Cậu bé tên là Shah Gul Mazar, 9 tuổi, sống ở một thị trấn nhỏ ở Pakistan mắc phải bệnh Hirschsprung khiến bụng phình to hơn nhiều so với mức bình thường.

Bố mẹ Shah kể lại rằng, lúc sinh ra em vẫn bình thường nhưng đến 1 tuổi thì dạ dày em phình to lên. Shah khóc liên tục và không thể uống sữa được.

Anh Niaz Mazari, bố của Shah cho biết: “Chúng tôi đưa cháu đi khám, các bác sĩ chuẩn đoán cháu mắc một số bệnh và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một phần đại tràng. Nhưng vài tuần sau,Shah thấy thấy đau trở lại và chỉ trong vài tháng, bụng của cháu lại bắt đầu phình lên.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi đưa cháu lên bệnh viện công, ở đó được khám chữa miễn phí. Nhưng tình trạng vẫn không mấy cải thiện, ngày qua ngày bụng của cháu lại càng phình lên.”

Anh Niaz nói: “Tôi rất muốn đưa cháu đến bệnh viện ở thành phố hay phòng khám tư nhân để được chữa trị tốt hơn nhưng không có tiền. Suốt những năm qua cuốc sống của con chúng tôi vẫn phải dựa vào thuốc cấp miễn phí từ bệnh viện công. Nhưng bụng cháu vẫn ngày càng to lên khiến chúng tôi rất lo lắng.”

Tin tức về bệnh tình của Shah nhanh chóng lan truyền, một cảnh sát ở Karachi đã liên hệ với gia đình cậu bé và đề nghị chi trả chí phí điều trị. Người đàn ông tốt bụng này tên là Fida Hussain Mastoi, ông nói: “Tôi cảm thấy rất thương cháu bé, tôi bảo bố mẹ cháu đưa cháu đến Karachi, sau đó tôi sẽ đưa cậu bé tới Bệnh viện Jinnah, mọi chị phí tôi sẽ lo liệu.”

Sự giúp đỡ này đã mang lại tia hy vọng cho gia đình Shah. Bố mẹ em bày tỏ: “Chúng tôi mong con trai mình sẽ được một tương lai tươi sáng sau khi được chữa trị ở một bệnh viện lớn. Cầu nguyện Chúa sẽ ban phúc lành cho chúng tôi.”

Bệnh Hirschsprung là một bệnh khá phổ biến ở trẻ em. Bình thường, ruột của chúng ta co bóp liên tục và đều đặn nhờ vào các hạch thần kinh ở thành ruột điều khiển tạo ra nhu động. Do bất thường bẩm sinh ở đoạn ruột nào đó không có các hạch thần kinh này làm cho nhu động ruột bị mất đi và gây ra bệnh Hirschsprung.

Loading...

Vì không có hạch thần kinh và không có nhu động ruột nên phân không được đẩy về phía hậu môn, làm trẻ bị táo bón. Lâu ngày, phân ứ đọng trong lòng ruột phía trên chỗ bị bệnh làm ruột dãn to gây trướng bụng. Nặng hơn có thể bị viêm ruột, nhiễm trùng nặng, thủng ruột…

Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm
Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết
Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết
Loading...