De Bruyne là chiến thắng của Pep trước Mourinho

De Bruyne chính là chiến thắng mà Pep đã vượt qua Mourinho về cả phẩm chất nhìn người lẫn đào tạo người.

Loading...

Ở De Bruyne có một điểm cực kỳ lợi hại, điều giúp anh đạt 50 pha kiến tạo nhanh nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Đó là khả năng kiến tạo ở tốc độ cao. Với tốc độ, De Bruyne có được điều cần thiết để tồn tại ở Ngoại hạng Anh.

Nhận xét về De Bruyne, Pep từng nói: “Cậu ta nhìn thấy những gì các cầu thủ khác không làm được”. Nhưng với tiền vệ này, chính Pep cũng cho thấy ông có thể nhìn thấy những điều mà các HLV khác không thấy được. Trong đó có Mourinho.

Như dự đoán bóng đá hôm nay với khả năng kiến tạo trong tốc độ cao đó, anh đưa ra đường chuyền có thể miêu tả như sau: nhanh như chớp, lượn như “độc xà”, cong như lưỡi hái, và luồn lách qua các kẽ hở của hàng phòng ngự đối phương để đến chân đồng đội.

De Bruyne là chiến thắng của Pep trước Mourinho
De Bruyne là chiến thắng của Pep trước Mourinho

Gần như không mấy người ở ngoài biên giới Bồ Đào Nha biết đến Deco, Maniche, Costinha hay Ricardo Carvalho cho đến khi Porto vô địch Champions League mùa 2003/04 với mức tỷ lệ bóng đá khá ổn.

Cũng chính Pep đã biến chàng tiền vệ mảnh khảnh 20 tuổi Sergio Busquets thành tiền vệ phòng ngự hay nhất châu Âu ở thời đỉnh cao của tiki-taka. Và tại Man City, ông cũng đang đưa De Bruyne lên sát đẳng cấp của một siêu sao.

Chia sẻ trên báo thể thao trước khi Inter đăng quang ở mùa 2009/10, Lucio, Wesley Sneijder hay Samuel Eto’o cũng chỉ được biết đến như những món “hàng thải” từ Bayern Munich, Real Madrid và Barca. Nhưng Pep thì hoàn toàn khác.

Vấn đề của De Bruyne, ngoài sự mẫn cảm với chấn thương, chính là khả năng duy trì sự bùng nổ. Anh là cầu thủ giỏi, là trái tim của Man City, nhưng chỉ mang tính đều đều, còn điểm nhấn cùng khả năng bùng nổ thì chỉ “thỉnh thoảng” mà thôi.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"