Dòng người đổ xô lên Tam Đảo, Mộc Châu ngày lễ gây kẹt cứng

Những hình ảnh tổng hợp ngày lễ trên các trang mạng xã hội trong mấy ngày lễ. Dòng người đổ xô lên Tam Đảo, Mộc Châu gây ùn tắc, kẹt cứng. Nhiều phượt thủ muốn quay về cũng phải bó tay.

Nghỉ lễ 2/9, dòng xe lên khu du lịch Tam Đảo kẹt cứng 

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày, nhiều gia đình và nhóm bạn chọn Tam Đảo và Mộc Châu là nơi du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt là các phượt thủ, tranh thủ những ngày nghỉ cuồng chân muốn khám phá. Ngay từ sáng sớm đầu tiên của ngày nghỉ lễ, những đoàn xe máy, ô tô nối đuôi nhau hàng km để lên Tam Đảo, Mộc Châu. Do lưu lượng xe đổ về ngày càng nhiều, cung đường lên Tam Đảo, Mộc Châu lại nhỏ hẹp dẫn tới ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Nghỉ lễ 2/9, dòng xe lên khu du lịch Tam Đảo kẹt cứng 
Nghỉ lễ 2/9, dòng xe lên khu du lịch Tam Đảo kẹt cứng 

Theo ghi nhận của song24h.net cho hay, ở Tam Đảo, những đoàn xe máy nối đuôi nhau đi lên Tam Đảo ngày càng đông đúc, dòng người đổ xô lên Tam Đảo, Mộc Châu, ai ai cũng cố gắng đi sớm để hạn chế ùn tắc. Nhưng lượng khách đổ về càng về trưa thì lượt người đổ về càng đông, xung quanh cả một biển người chen chúc gây ách tắc cả 2 chiều.

Giữa thời tiết nắng nóng trong những ngày nghỉ lễ, không ít khách du lịch đã dựng xe, tìm bóng mát để nghỉ chân chờ đợi di chuyển trở lại. Lực lương CSGT cũng được huy động để phân luồng giao thông và giảm ùn tắc. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc, mắc kẹt vẫn chưa được cải thiện. Đến khoảng 12h, đoạn ùn tắc vẫn kéo dài cả km.

Hàng loạt ô tô, xe máy không thể nhúc nhích

Dòng người đổ xô lên Tam Đảo và Mộc Châu, bởi đây là những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc, đúng như dự đoán và lặp lại các chu kỳ của những ngày nghỉ lễ trước kia. Lượng khách du lịch đổ về đến những địa điểm trên dịp 2/9 năm nay vô cùng đông đúc.

Ngay từ sáng sớm, những cung đường lên khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Mộc Châu (Sơn La) ùn tắc cục bộ, hàng loạt ô tô xe máy chờ rất lâu nhưng vẫn chỉ có thể đứng tại chỗ, không thể nhúc nhích được.

Loading...
Hàng loạt ô tô, xe máy không thể nhúc nhích ngày lễ 2/9
Hàng loạt ô tô, xe máy không thể nhúc nhích ngày lễ 2/9

Những cung đường di chuyển đến hai khu du lịch trên đều rất đông đúc. Đặc biệt, do có quá nhiều ô tô và xe máy đi với tốc độ chậm chạp, nên tình hình ách tắc, mắc kẹt cứng tại một số khúc cua, đường nhỏ hẹp càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Do ùn tắc kéo dài trên cung đường, một số phượt thủ muốn quay đầu bỏ về cũng không được vì dòng người đổ xô về Tam Đảo và Mộc Châu càng lúc càng đông. Hai luồng giao thông lúc nào cũng trong tình trạng quá tải và phải nhích từng mét.

Loading...