Gái khỏa thân, diễn áo tắm trong đám tang khiến nhiều người phẫn nộ

Hiện nay, khi đời sống ngày càng phát triển thì những giá trị truyền thống cũng dần thay đổi theo. Trong đó, có những thứ thay đổi theo hướng tích cực nhưng cũng có nhiều giá trị văn hóa bị biến tướng quá đà.

Loading...

Đám tang rộn ràng như mở tiệc

Theo phong tục từ xưa, trong đám tang luôn phải có một đội nhạc phục vụ trong lễ viếng. Ngày xưa thường chỉ có kèn, sáo, đánh trống nhưng sau này có thêm những ban kèn tây để phục vụ đám ma. Ý nghĩa của phong tục này đó chính là góp phần giúp người nhà quên đi cảnh sinh ly tử biệt, an ủi tinh thần cho người còn sống.

Tuy nhiên, theo thời gian, phong tục này ngày càng bị biến tướng. Trong một số đám tang ngày nay, người ta không chỉ thuê kèn, trống như trước kia mà nhiều người còn thuê cả ca sĩ nổi tiếng về để trình diễn. Khách và ca sĩ thay nhau ca hát, nhảy múa suốt đêm chẳng khác nào đang tham dự một chương trình “đại nhạc hội”.

Khỏa thân, diễn áo tắm trong đám tang

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người mặc áo tắm, biểu diễn để xin tiền trong đám tang khiến nhiều người phẫn nộ.

1
Trong khi mọi người đang cùng nhau tham dự đám tang một cách nghiêm túc thì nhóm người này xuất hiện như đang trình diễn trên sàn catwalk. Trong đoạn clip, nhóm người này mặc những bộ trang phục xuyên thấu, quấn khăn mỏng xung quanh người. Thậm chí, có những người chỉ khoác hờ chiếc áo khoác bên ngoài mà không mặc thêm bất cứ thứ gì ở bên trong.
Song, điều đáng nói ở đây là, những người có mặt ở hiện trường không hề thấy phản cảm mà còn rất hào hứng cho tiền các cô gái.

Vô tư tự sướng trong đám tang

Kể từ khi mạng xã hội xuất hiện, nhiều người xem đây như là cuộc sống thứ hai của mình. Họ không ngần ngại chia sẻ mọi khoảnh khắc lên đó. Đáng nói hơn hết là có nhiều người còn lố bịch đến mức chụp ảnh tự sướng bên cạnh quan tài người thân vừa mất.

2

Cách đây không lâu, cư dân mạng phẫn nộ vì hình ảnh một gia đình hoan hỉ khi chụp ảnh vui vẻ bên cạnh linh cữu của người đã khuất nhận được vô số “gạch đá” từ cư dân mạng.

Trước đó, cũng đã có một trường hợp tương tự xảy ra trên mạng xã hội. Theo đó, nội dung chia sẻ của cô gái có nội dung như sau: “Trả là cha chết được chia tài sản. Chúng con vui và hạnh phúc lúc bố chết lắm. Yêu bố từ giây phút này”. Mặc dù sau đó nhiều người cho biết đây chỉ là một cảnh phim nhưng status nói trên vẫn bị “ném đá” tơi bời không thương tiếc bởi dù có biện minh cách nào thì đây vẫn là một hành động không thể chấp nhận được.

Loading...