Giết người và Cướp tài sản của vợ Chánh tòa hình sự Gia Lai

Tin tức đời sống pháp luật đưa tin, ngày 22-9, TAND tỉnh Gia Lai xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt tổng hợp mức án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tùng (SN 1982, trú thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) về tội giết người và Cướp tài sản.

Loading...

Thông tin ban đầu về vụ án của các trang tin đời sống; Nạn nhân trong vụ án này là bà Phạm Thị Ngọc Diệp (SN 1978, trú phường Tây Sơn, TP Pleiku), là giáo viên Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê, đồng thời là vợ của ông Giáp Bá Dự-Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Gia Lai.

đời sống pháp luật đưa tin về giết người ở Gia Lai
                  Bị cáo Nguyễn Thanh Tùng tỏ ra lạnh lùng khi khai trước HĐXX
Theo cáo trạng mà các trang tin đời sống cập nhật, khoảng 10 giờ ngày 22-3, do không có tiền để trả ngân hàng và đáo hạn ngân hàng, Tùng đã điện thoại cho bà Diệp vay 150 triệu đồng và được đồng ý.

Khoảng 11 giờ ngày 22-3, Tùng điều khiển xe máy đến gặp bà Diệp để lấy tiền, hai bên có làm giấy tờ vay nợ. Sau đó, Tùng mang số tiền trên đến ngân hàng trả và xin vay lại.

Đời sống pháp luật Gia Lai
 Phiên tòa xét xử công khai bị cáo Nguyễn Thanh Tùng có rất đông người dân đến theo dõi

Đến 15 giờ 53 phút, bà Diệp chạy xe máy đến nhà Tùng yêu cầu đưa 3 bìa đỏ đất, Tùng không đưa và bỏ đi ra phía sau nhà lấy một đoạn dây thừng dài hơn 1 mét bỏ vào túi quần rồi đi lên nhà lại.

Song24h.net cho biết, lợi dụng lúc bà Diệp đang bấm điện thoại, Tùng đã dùng đoạn dây sát hại bà Diệp mặc cho bà van xin, chống cự.

Sau khi bà Diệp chết, Tùng kéo xác nạn nhân vào buồng ngủ, treo cổ vào cột giường rồi đi ra ngoài. Sợ các con đi học về phát hiện nên Tùng tiếp tục đưa chúng đến nhà anh trai chơi.

Sau đó, Tùng đến tiệm tạp hóa mua 2 bao tải mang về nhà, tháo hết trang sức trên người bà Diệp bỏ vào túi nilon cất giấu rồi bỏ xác nạn nhân vào 2 bao tải.

Đến 18 giờ 30 phút, Tùng mang xác bà Diệp bỏ lên xe ba gác, dùng xe máy của nạn nhân kéo đến một giếng nước cạn cách nhà khoảng 1km để phi tang. Đến trưa ngày 24-3, người dân phát hiện xác bà Diệp, trình báo Công an.

Loading...