Hàng thủ là chìa khóa thành công của Barca trong mùa giải này

Tin thể thao cho thấy, không thể bỏ qua sức mạnh của hàng tấn công Barca. Nhiều thời điểm, đội bóng đã thi đấu theo kiểu lấy công bù thủ. Tuy vậy mùa này Barca đã có sự thay đổi.

Cặp đôi tấn công Messi – Suarez đang có một mùa giải thành công, trong đó thì Messi rất xuất sắc. Tuy nhiên không phải lúc nào hàng công cũng đảm bảo chiến thắng cho đội bóng Tây Ban Nha. Ví dụ tại trận tứ kết lượt đi trên sân Old Trafford.
Hàng thủ là chìa khóa thành công của Barca trong mùa giải này
Hôm đó, “song sát” của Barca gần như “tàng hình” trên sân và người được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận là trung vệ Gerard Pique.
Dưới sự dẫn dắt của HLV Valverde, hàng phòng ngự Barca ngày càng ổn định hơn. Xem kết quả kq tbn, đặc biệt là hàng thủ của họ luôn thi đấu tốt trong những trận đấu quan trọng mùa giải này.
Trước khi giữ sạch lưới trên sân của Man United ở trận đấu cách đây 1 tuần, Barca từng giữ sạch lưới trước Atletico, Espanyol, Real Madrid… để giành chiến thắng chung cuộc. Có cảm giác càng thi đấu trước các “ông lớn”, các cầu thủ Barca lại càng chơi phòng ngự tự tin hơn.
Xem kèo bóng đá cho thấy, tại khu vực La Liga, Barca không hẳn là đội chơi phòng thủ tốt nhất. Tuy nhiên tại đấu trường châu Âu, không có đội nào thủ tốt như đội bóng này. Theo thống kê cho thấy, trong số 8 đội lọt vào tứ kết đấu trường lớn nhất châu Âu này thì Barca là đội ít bị thủng lưới nhất.
Cụ thể hơn, thủ môn của Barca mới 6 lần phải vào lưới nhặt bóng, xếp trên Juventus (đã thủng lưới 7 bàn), cùng Liverpool và Man United (đã thủng lưới 8 bàn).
Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"