Không giảm án cho kẻ ép vợ con uống thuốc trừ sâu

Lê Minh Thu phủ nhận cáo buộc, khai rằng bản thân chỉ muốn hù dọa vợ để níu kéo tình cảm, chứ không có ý định giết chết chị này.
Thông tin về vụ án của các trang tin đời sống: Ngày 15/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên y án với bị cáo Lê Minh Thu (42 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về tội Giết người. Phiên tòa mở theo đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo.

Bị cáo Lê Minh Thu tại phiên tòa phúc thẩm

Ngày 7/4, tại phiên tòa sơ thẩm, Thu bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên 8 năm tù.

Tại tòa, Thu phủ nhận cáo buộc và khai rằng chỉ muốn hù dọa vợ chứ không có ý định giết chết chị này. “Bị cáo chỉ xé gói thuốc trừ sâu bỏ vô ly của bị cáo, vợ bị cáo thấy vậy rồi cũng tự xé bỏ vô ly”, Thu nói.

song24h.net cho biết, theo bản án sơ thẩm, bị cáo Thu kết hôn với chị Phạm Thị Tuyết Oanh và cả hai có một con chung là cháu Lê Thị Nhi (4 tuổi). Cuộc sống hôn nhân không như mong đợi, họ đã ra tòa ly hôn. Bé Nhi được giao cho Thu nuôi dưỡng.

Loading...

Vì muốn níu kéo tình cảm với vợ cũ, ngày 6/5/2016, Thu đe dọa, buộc chị Oanh phải đi chơi chung với mình và con. Sau đó, Thu chở chị Oanh và bé Nhi về phòng trọ mà anh ta thuê tại xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Vừa vào phòng, người đàn ông 42 tuổi khóa cửa lại rồi đe dọa, buộc chị Oanh phải về sống chung với mình.
Bị vợ cũ từ chối, Thu nãy sinh ý định giết chết vợ con rồi tự tử. Anh ta lấy 5 gói thuốc trừ sâu pha vào 1 bình sữa và 2 ca nước. Người đàn ông này lấy con dao để trước mặt chị Oanh đe dọa, buộc vợ cũ và con uống.

Đến rạng sáng hôm sau, thấy lực lượng công an bao vây phòng trọ, Thu biết không thể chạy thoát nên mở cửa cho chị Oanh ra ngoài. Sau đó, Thu bị công an bắt giữ.

Loading...