La Liga trở thành ‘vựa xuất khẩu’ cầu thủ

Nếu như trước đây, La Liga là cục nam châm khổng lồ hút các ngôi sao, thì 2 mùa giải gần nhất, họ đẩy mạnh xuất khẩu cầu thủ.

Thống kê trên bongdaso kỷ lục này tồn tại trong thời gian rất ngắn bởi nó đã bị phá vào mùa giải trước, khi số tiền thu về từ bán cầu thủ lên đến 758 triệu euro. Nó không kém quá nhiều so với với chi phí bỏ ra (870 triệu euro), khiến thực chi của La Liga mùa 2018/19 chỉ là 112 triệu euro.

Vào mùa giải 2017/18, La Liga đã tiêu tốn 874 triệu euro cho mua sắm cầu thủ, nhưng đồng thời cũng thu về 671 triệu euro, nhiều hơn bất kỳ mùa giải nào trước đó.

Không còn những ngày mua sắm tràn lan khiến hầu hết các CLB lâm vào cảnh nợ như “chúa chổm” hồi đầu thập niên 2010, giờ họ luôn đảm bảo sự cân bằng của cán cân mua bán.

La Liga trở thành 'vựa xuất khẩu' cầu thủ
La Liga trở thành ‘vựa xuất khẩu’ cầu thủ

Ví dụ Barcelona, mặc dù chi ra 130 triệu euro để tăng cường lực lượng vào mùa Hè 2018, nhưng họ lại vô địch về doanh thu bán cầu thủ với 134 triệu euro. Real Madrid cũng tương tự. Với kqbd hom nay Los Blancos đứng thứ 2 với 133 triệu euro kiếm về, khiến thực chi chỉ 30 triệu euro.

Loading...

Mùa Hè này, theo tính toán của tờ thể thao Marca, La Liga có khả năng thiết lập kỷ lục về bán cầu thủ để lần đầu tiên cán mốc 1 tỷ euro. Đó là vì Real Madrid phải cố gắng làm giàu ngân quỹ vì đã và sẽ chi rất nhiều để làm mới đội hình.

Atletico, sau 3 mùa bạo chi, đây là thời gian đẩy mạnh bán cầu thủ. Họ đã có 80 triệu euro từ Lucas Hernandez và dự kiến nhận lại 120 triệu nữa từ Antoine Griezmann. Nếu thành công trong các thương vụ Rodri (70) và Correa (30), ít nhất Atletico sẽ bỏ túi gần 270 triệu euro.

Họ đang có một danh sách dài các cầu thủ có thể ra đi, như Cillessen (30 triệu), Semedo (40), Coutinho (100), Malcom (40), Cucurella (10), Andre Gomes (30) và Denis Suarez (15). Nếu nhận được những lời đề nghị phù hợp, Umtiti (50), Rakitic (40), Dembele (100) và Rafinha đều được “bật đèn xanh” rời khỏi Nou Camp, phục vụ cho công cuộc thanh lọc đội hình.

Cộng thêm các hoạt động chuyển nhượng ở Sevilla và Valencia, hai vựa cầu thủ của La Liga, cùng với những hợp đồng của 15 đội còn lại, con số hơn 1 tỷ euro là rất khả thi. Đây sẽ là cột mốc mới, đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về cách làm bóng đá của người Tây Ban Nha.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"