Lạnh xương sống với những tục lệ chôn cất người chết kinh hãi này

Trên thế giới có rất nhiều phong tục tập quán lạ lùng kỳ bí, thậm chí còn khiến cho con người cảm thấy kinh hãi và đáng sợ, những tục chôn người chết dưới đây sẽ chứng minh cho bạn điều đó.

Thiên táng

Cận cảnh một buổi nghi lễ thiên táng của người Tây Tạng

Đây là một trong những tục lệ kỳ quái nhất vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay ờ một số vùng.Theo quan niệm của người dân nơi đây, người chết chỉ thực sự được siêu thoát khi mà thân xác họ được để trên đỉnh núi và bị động vật ăn thịt. Như ở trong hình, thi hài của người chết được phơi “trần trụi” giữa thiên nhiên. Thậm chí, người nhà của người chết còn xẻ thịt của họ ra và phơi các bộ phận trong cơ thể họ ra ngoài để thu hút thú ăn thịt, chủ yếu là “kền kền” đến ăn. Phần lớn người Tây Tạng tôn sùng đạo Phật, họ quan niệm thân thể con người giống như một con tàu và có thể bị bỏ đi khi người đó không còn sống nữa. HIện nay, tập tục này bị cấm vì quá “kinh dị”, tuy nhiên một số gia đình vẫn cho phép đám tang của người thân được thực hiện theo nghi thức này.

Tục táng cùng người chết

Loading...
4
Hình ảnh minh họa

Trong tang lễ truyền thống ở Fiji (một đảo quốc tại châu Đại Dương, thuộc phía Nam Thái Bình Dương) sẽ có một người thân yêu của người quá cố bị thắt cổ đến chết. Bởi vì họ quan niệm rằng, người chết dưới suối vàng sẽ rất cô đơn nên cần phải có người thân “đi theo” cùng. Lí gải thật phi khoa học và ác liệt đối với những người thân đang sống khỏe mạnh nhỉ?

Điểu táng

5
Ảnh minh họa

Đây là một phương thức táng xác người chết hết sức kỳ dị của cộng đồng người Parsi ở Mumbai. Theo đó, người chết sẽ được tắm rửa sạch sẽ rồi sau đó đặt lên tháp của đền thờ, nơi này có những con kền kền sẽ bay đến và chúng sẽ rỉa những cái xác. Ý nghĩa sâu xa đằng sau tập tục này đó là con người đã chết thì họ sẽ thoát khỏi hoàn toàn hình thái vật chất của mình và chỉ tồn tại ở dạng thức tinh thần.

Tục treo quan tài

6
Ảnh minh họa

Tục treo quan tài được thực hiện bởi người Trung Quốc ở thời xa xưa. Theo đó, họ tin rằng các cỗ quan tài của người đã chết càng ở gần bầu trời thì linh hồn người chết càng sớm được lên thiên đàng nhanh hơn. Và những chiếc quan tài này được phát hiện ra bởi các nhà khảo cổ học nằm trong một khu quần thể di tích. Các di vật được tìm thấy trong những chiếc quan tài này cho thấy rằng những người được chôn cất ở đây đã từng có địa vị rất cao trong xã hội thời bấy giờ.

Famadihana

7
Ảnh minh họa

Famadihana được coi là tục lệ chôn cất người chết một cách vô cùng kỳ quái của người Malagasy ở khu vực Madagascar. Theo đó, trong tục lệ này, người ta đào các thi thể của tổ tiên mình lên từ hầm mộ gia đình rồi sau đó bọc họ lại bằng một tấm vải mới thay cho lớp vải đã cũ. Không những vậy họ còn nhảy múa xung quanh cái xác với dàn nhạc sống. Đây chính là cách mà người Malagasy dùng để tưởng nhớ những người thân đã khuất của họ.

Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm
Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết
Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết
Loading...