Ly kì gốc bàng 600 tuổi, trả giá hơn 35 tỉ đồng nhưng không bán

Giải trí : Ông Kiên sở hữu gốc bàng đá cổ thụ có tuổi thọ trên 600 năm tuổi, đường kính lên đến 14 m, có người hỏi mua với giá 35 tỉ đồng nhưng ông không bán

Một cư dân ở thị xã Sóc Trăng may mắn có được gốc cây bàng đá cổ thụ có tuổi thọ trên 600 năm tuổi, lớn đến 14 mét, hình thù độc đáo, có người hỏi mua với giá 35 tỉ đồng (khoảng hơn $1.6 triệu) nhưng không bán

Theo thông tin cho biết, người đàn ông may mắn sở hữu gốc bàng chục tỷ này là ông Mai Kiên, 67 tuổi, ở Sóc Trăng, ông là người gắn bó với nghề gỗ trên 40 năm.
Được biết, vào năm 2014, ông Mai Kiên có dịp đi ngang qua Đình Thần, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trang và nhìn thấy có hai gốc bàng đá rất lớn. Khi nhìn thấy gốc cây bàng này, ông phát hiện có nhiều hình thù đẹp, cuốn hút đến đã hỏi mua người phụ trách Đình Thần với giá 35 triệu.
Gốc bàng có hình thù kì lạ, độc đáo

Kiên cho biết, năm 2014 có dịp đi ngang qua Ðình Thần, ở xã Song Phụng, huyện Long Phú, ông thấy có hai cây bàng đá rất lớn, trong đó có một cây đã chết khô, nhiều cành đã bị mục nên ghé lại xem. Hỏi thăm người trông coi Ðình Thần thì được biết hai cây bàng này có từ mấy trăm năm trước.

Ðể xây dựng một công trình bên cạnh, chính quyền địa phương đề nghị Ban Quản Lý Ðình Thần cho đốn bỏ cây bàng này, tránh nguy hiểm cho người dân. Ban quản lý đình thuê người đến đốn nhưng khi nhìn thân cây quá lớn, không ai dám đốn hạ.

Sau đó, có một nhóm người ở nơi khác tới nhận lời đốn cây. Nhưng, sau khi mới đốn được một số nhánh cây thì họ không đốn nữa, bỏ luôn tiền công cho phần đã đốn mà không nói lý do vì sao.

“Sau này tôi nghe người ta kể lại nhóm người đốn cây bàng đó đang nằm ngủ thì không biết mơ thấy cái gì mà sáng ra là họ bỏ đi luôn. Thành ra từ đó không ai nhận đốn cây nữa. Cứ thế, cây khô dần, nhiều phần bị mục,” ông Kiên nói.

Sau khi đưa được thân bàng này về nhà, ông Kiên cho người gia công để tạo thành một gốc cây với nhiều hình thù rất đẹp, rất lạ mắt khiến nhiều người thích thú, luôn tìm đến để xem.

Dù được trả lên đến 35 tỷ nhưng chủ nhân nhất định không bán để làm kỉ niệm

Để bảo quản gốc bàng, ông thuê làm một căn nhà rộng hàng trăm mét vuông với kinh phí khoảng 1 tỉ đổng để làm nơi trưng bày.

Ông Kiên cho biết, sau khi đưa gốc bàng về nhà, có rất nhiều người đến xem và hỏi mua với giá trên 2 tỉ đồng nhưng ông không bán mà chỉ để lưu lại làm kỷ niệm.

Loading...

 

Loading...

"Thông tin giải mã giấc mơ và các con số mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Các con số này mang tính ngẫu nhiên, vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng trong bất kỳ hình thức chơi nào liên quan"