Man City vẫn sai lầm mặc dù thắng đậm

“Đáng lẽ Raheem Sterling còn phải ghi bàn nhiều hơn”, Pep Guardiola nói sau trận thắng Atalanta. Bản thân Sterling cũng đồng ý như vậy.

Trong nhiều trường hợp, phát biểu sau trận đấu trong môn bóng đá chỉ là chút tô điểm vô thưởng vô phạt. Còn nếu Pep và Sterling nói thật suy nghĩ của họ, đấy lại là câu chuyện khác.

Chia sẻ từ báo thể thao: Trong mắt Sterling, Atalanta là một đối thủ thế nào? Câu trả lời sẽ chẳng có gì quan trọng, bởi nó có vẻ như không chở một vấn đề “đao to búa lớn” nào. Trong cái “trend” về đạo đức xã hội (và cả chính trị) bây giờ, người ta sẽ có nguy cơ rắc rối với pháp luật, hoặc ít nhất cũng bị treo giò và phạt tiền, nếu xử lý một pha bóng tùy theo… gốc gác của cầu thủ khác.

Loading...

Cái đội bóng mà chính Pep thừa nhận cách nay vài ngày, rằng chưa đủ tư cách tranh ngôi vô địch Champions League (hay chưa sẵn sàng, chưa có sự chuẩn bị tốt nhất, tùy cách diễn giải), muốn ghi bàn lúc nào hoặc như thế nào cũng được?

Pep Guardiola cũng chỉ xem đấy là chi tiết “thêm hoa”, bởi nếu thật sự thấy có vấn đề, ông đương nhiên sẽ chỉ đề cập trong nội bộ Man City. Đáng lẽ phải ghi bàn, nhưng không ghi bàn với mức tỷ lệ chơi bóng đá hôm nay không quá ổn định như các trận đấu trước?

Man City vẫn sai lầm mặc dù thắng đậm
Man City vẫn sai lầm mặc dù thắng đậm

Trịch thượng là một trong những đặc điểm cố hữu của Man City – một đội “nhà giàu mới” chẳng có chỗ nào đáng để tôn trọng nếu nhìn lại toàn bộ lịch sử bóng đá đỉnh cao, cũng như truyền thống của chính họ.

Khi nói Man City chưa sẵn sàng tranh ngôi vô địch Champions League, chẳng qua Pep muốn tự giải tỏa áp lực cho chính đội bóng của mình. Ông nói thế cũng để tỏ ra khiêm nhường, biết người biết ta. Pep chỉ muốn nói vậy, nhưng phũ phàng thay, sự thật… cũng là như vậy.

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh, Man City đã thua Norwich và Wolverhampton – các đối thủ chẳng bao giờ có “tiêu chuẩn” nào để được ghi nhận là một đội mạnh đích thực trên sân cỏ Anh. Đối thủ tiếp theo của Man City sẽ là Aston Villa vừa thăng hạng, và đấy lại chỉ là một đội khách.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"