Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn để cứu 2 hành khách

An toàn giao thông: Hành trình của một chuyến bay Vietnam Airlines đã buộc phải thay đổi do 2 hành khách gặp sự cố về sức khỏe. Phi hành đoàn đã cho hạ cánh khẩn cấp để kịp thời cấp cứu hai người này.

Theo cập nhật của song24h.net chuyến bay nói trên có số hiệu VN426 đi từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), khởi hành lúc 0g40 phút ngày 28-10. Sau khi cất cánh được 2 tiếng, một hành khách nam bất ngờ ngã quỵ khi di chuyển đến khu vực cuối máy bay. Được biết, người này có biểu hiện đau ngực trái, khó thở. Các tiếp viên lập tức phối hợp với hai hành khách khác là bác sĩ để sơ cứu cho người này.

an toàn giao thông
                                            Một máy bay của Vietnam Airlines

Sau khi tìm hiểu, vị khách này có tên E.D (quốc tịch Hàn Quốc, ngồi ghế 24A).

Loading...

Tuy nhiên sau đó, tình hình sức khỏe của vị khách này không tiến triển nên phi hành đoàn đưa ra quyết định thay đổi lịch trình khi hạ cánh khẩn cấp xuống Hong Kong. Ngay sau khi hạ cánh, xe cứu thương đã khẩn trương đưa hành khách này đến bệnh viện để cấp cứu. Chuyến bay này hạ cánh ở Hong Kong vào lúc 2g22 phút (giờ Việt Nam), ảnh hưởng nhiều tới tình hình giao thông bay ở khu vực, nhưng không hề có một phản ảnh bất mãn nào.

an toàn giao thông
Phi hành đoàn của Vietnam Airlines nhiều lần xử lý tình huống hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo sức khoẻ cho hành khách

Trong lúc đang hạ cánh, một em nhỏ cùng trên chuyến bay xuất hiện dấu hiệu sốt cao gần 40 độ C. Em này được xác định có quốc tịch Hàn Quốc (ngồi ở ghế 6H) và đang trên chuyến bay cùng bố là người Hàn Quốc và mẹ là người Campuchia.

Để đảm bảo sức khỏe của cháu bé trong hoàn cảnh không có thuốc đặc trị trên chuyến bay, phi hành đoàn tiếp tục kéo dài thời gian hạ cánh tại Hongkong để phối hợp các đơn vị mặt đất đưa cháu bé cùng bố mẹ đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương.

Loading...