Mưa lớn kéo dài 4 ngày tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo nguồn tin song24h.net cập nhật tin tức mới nhất tại trung tâm khí tượng thủy văn, dự báo mưa lớn có thể kéo dài 4 ngày tại các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đề phòng mưa dông.

Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sắp bước vào đợt mưa lớn

Dự báo thời tiết chiều ngày 12/7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sắp bước vào đợt mưa vừa, mưa to đến rất to và kéo dài 4 ngày do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía tây.

Báo đời sống pháp luật cập nhật tin tức từ trung tâm dự báo từ khí tượng thủy văn cho biết: hiện tượng mưa lớn kéo dài 4 ngày ở các tỉnh là do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên từ ngày mai (13/7), ở khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, từ chiều và đêm mai sẽ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Hiện tượng mưa lớn kéo dài 4 ngày và kéo theo dông lôc
Hiện tượng mưa lớn kéo dài 4 ngày và kéo theo dông lôc

Hiện tượng mưa giông bắt đầu từ đêm 13/7 đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Loading...

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên trong 2-3 ngày liên tiếp sẽ có mưa , có nơi mưa vừa, mưa to và dông nhiều nơi (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1; riêng ở các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An: cấp 2.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, mưa lớn kéo dài 4 ngày ở bắc bộ và bắc trung bộ, theo quy chuẩn khí tượng thế giới, tổng lượng mưa 50 – 100 mm/24 giờ được gọi là mưa to, và mưa rất to có tổng lượng mưa trong 24 giờ cao hơn 100 mm.

Dự báo thời tiết tại các tỉnh và khu vực Hà Nội

Tại các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ và Đông Bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, từ chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Mưa dông kéo dài tại các tỉnh trên cả nước
Mưa dông kéo dài tại các tỉnh trên cả nước

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi đến nhiều mây, ngày 13, 14 có mưa rào và dông rải rác, từ chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối ngày 13/7 có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía bắc khu vực. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi có nơi mưa to đến rất to và dông. Ngày 16, 17 khác so với các nơi mây thay đổi chiều nắng. Tối có mưa rào rải rác và dông. Gió tây nam cấp 2-3.

 

 

 

Loading...