Nếu không muốn gặp ma, người yếu bóng vía tuyệt đối không được làm những điều này!

Tâm linh là lĩnh vực bí ẩn, mơ hồ và vẫn còn nhiều điều khoa học chưa thể lý giải được. Những kiêng kỵ tâm linh chưa được giới khoa học chứng minh là đúng nhưng được lưu truyền trong đời sống dân gian từ xưa đến nay như một phương thức nhằm trấn an tinh thần. Đặc biệt là đối với những người yếu bóng vía hay những người thường xuyên bị bóng đè thì những điều dưới đây tuyệt đối không được làm những điều này.

Các hiện tượng tâm linh huyền bí được nhiều độc giả quan tâm

1. Những ngôi nhà bằng gỗ khi có máu (cả người hay động vật) bám trên thân gỗ thì nên thay đổi, hoặc không nên ngủ gần đó.

2. Những ai cúng giải hạn hằng năm, nơi làm lễ cúng là những ngã ba, tư đường thì trong vòng một năm không nên đặt chân đi ngang qua nơi đó. Vì thế khi chọn nơi cúng hạn nên chọn những nơi ít thường xuyên lui tới nhất. Bởi cúng giải hạn cũng chính như việc bạn đẩy vận hạn của mình sang cho một thế lực khác, hoặc địa điểm nào đó. Chính vì vậy nếu thường xuyên qua lại nơi bạn đã làm lễ giải hạn thì rất có thể vận hạn của bạn cũng chính là nơi bạn đã giải hạn đó.

3. Ai đã lầm lỡ phá bỏ thai nhi con mình thì hãy đặt cho bé cái tên và đem lên chùa gửi bởi thai nhi chưa hình thành là con người hoàn toàn nên khi bị ruồng bỏ nhẫn tâm sẽ để lại ai oán và nỗi hận tới người nhẫn tâm vứt bỏ máu mủ của mình. Vì vậy cần phải đặt tên cho thai nhi và đem lên chùa gửi như một sự công nhận về sự tồn tại và để cầu siêu cho vong hồn thai nhi yên nghỉ.

4. Nếu trước nay chưa cúng cô hồn bao giờ do không có điều kiện thì không cúng luôn, chớ nên cúng rồi lại bỏ. Bởi cô hồn ( hay Ma Đói ) sẽ không để yên cho người thắp nhang rồi bỏ dở.

5. Vào ban đêm tránh soi mình dưới mặt nước.

6. Đi trên đường trời tối nên tránh đùa giỡn, gọi tên nhau lớn tiếng và nhắc đến ma qủy, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

7. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

8. Gương không được đối diện với cửa phòng, bởi vì gương có thần gương, mỗi cửa đều có thần môn, cho nên nếu gương đối diện với cửa thì sẽ dọa đi hết thần môn bình thường bảo vệ chúng ta, khiến trong phòng xuất hiện âm tối.

9. Đi đường không nhặt tiền lẻ hoặc gương, lược. Thông thường, đây là đồ vật thả ra trong đám tang hoặc vật người ta bỏ đi để đuổi xui rủi. Nhặt về là mang cái không may về cho bản thân.

Loading...

10. Khi đi ngang sông, suối, ao, hồ không rõ nguồn gốc tuyệt đối không nên vứt đồ cá nhân xuống, nếu vô tình bị rơi mà có thể thì nên lấy lại. Vì nơi đây có thể có vong chết đuối, nhặt được đồ sẽ theo mình, cần tránh để không gặp ma.

11. Nhà có con nhỏ nên kiêng kị tâm linh, không cho bé đi viếng nghĩa trang hay dự tang lễ vì trẻ nhỏ dễ bị mắc khí lạnh và bị vong theo.

12. Khi ăn uống không được gõ chén đũa, vì như tiếng chuông thỉnh các linh hồn.

13. Đừng bao giờ thề thốt hay hứa hẹn với người đã chết mà không thực hiện. Vay nợ lúc người ta còn sống thì khi người ta mất phải trả luôn.

14. Những vật dụng cá nhân của người đã chết nên chôn theo hoặc đốt bỏ, không nên giữ lại để tiếp tục sử dụng.

15. Lúc ngủ không nên quay chân ra cửa (tư thế dành cho người chết) hay quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).

16. Nhà có người chết ngoài đường khi nhận xác về không nên đưa về nhà vì nhỡ có vong khác nhập vào xác về càn quấy gia đình.

17. Chim sa cá nhảy”, gặp những con vật trong hoàn cảnh đó không nên chiếm hữu và đem về nhà là điều tâm linh cần nhớ. Vì những loài ấy dễ bị vong nhập, nên mới sa cơ lỡ vận.

18. Không may vá, mua đinh, chải tóc, soi gương vào ban đêm. May vá, mua đinh mang điềm xui tang tóc đến. Chải tóc, soi gương dễ bị vong theo.

19. Nếu đi đường khuya vắng không thấy người mà nghe tiếng gọi tên mình thì đừng trả lời. Những người yếu bóng vía phải hết sức lưu ý điều này bởi khi bạn trả lời người thì không sao. Nhưng trả lời mà quỷ thì tức là tự bạn đã ký vào giao kèo kết thân với ma quỷ rồi đó.

20. Vào nghĩa trang không nên bình phẩm, chê khen ảnh, tên, bia mộ người đã khuất. Người đã khuất nên được yên nghỉ. Đừng làm điều gì khiến vong nổi giận.

21. Khi đi dự đám tang về nên hơ người bằng lửa ấm, thay quần áo và hạn chế tiếp xúc với trẻ nhỏ. Để tránh vong khí nơi nghĩa địa theo về nhà. Gây hại tới trẻ nhỏ.

22. Đi đường gặp tai nạn thì không nên trầm trồ, bình luận, nếu đã không giúp đỡ, không phận sự thì nên im lặng. Bởi nếu nạn nhân còn sống thì không có gì để nói. Nhưng nếu nạn nhân đã chết thì rất có thể vong hồn họ đang ở gần đó và sẽ rất oán hận bạn đó.

Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm
Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết
Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết
Loading...