Người dân thành phố hướng đến Đô thị sinh thái

Từ hiện tượng bụi mù bao phủ, vấn đề ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn lại được dư luận quan tâm hơn bao giờ hết. Bên cạnh các giải pháp như che chắn kỹ khi ra đường, tăng cường sức đề kháng bằng vitamin hay mua máy lọc không khí tại nhà, nhiều người chọn cách “bỏ phố về ở đô thị sinh thái”.


Các khu đô thị sinh thái được nhiều người lựa chọn.

Đô thị sinh thái là mô hình đồng bộ, hoàn chỉnh theo đuổi các tiêu chuẩn phát triển về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, môi sinh nhằm đem lại chất lượng sống cao cho cư dân, thân thiện với môi trường.

Theo tin nhanh 24h, chuyên gia Lý Thành Phương – Chủ tịch hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Đô thị xanh hay kiến trúc xanh là xu thế của thế kỷ 21. Kiến trúc xanh nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa con người với thiên nhiên, nhằm sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hợp lý, trong đó có vấn đề về năng lượng, nước, hạn chế chất thải ô nhiễm và xử lý các tác động đến môi trường thiên nhiên”.

Loading...

Để xây dựng một đô thị sinh thái, ngoài chi phí lớn, vị trí dự án là yếu tố quyết định. Các đô thị sinh thái quy mô lớn thường được xây ở những nơi có thiên nhiên sông nước hiện hữu để góp phần giải tỏa cơn khát sống xanh, thu hút các cư dân đô thị.

Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, tản bộ trong thiên nhiên giúp giảm lo âu, căng thẳng, đồng thời tăng cường khả năng nhận thức và cải thiện hiệu suất làm việc. Không gian sống gần gũi với thiên nhiên còn đóng vai trò quan trọng như sợi dây kết nối giữa con người với con người. Tất cả yếu tố trên khiến cư dân hiện đại muốn tìm về xu hướng sống xanh để cân bằng và tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm: Góc cuộc sống

Aqua City gây ấn tượng bởi sự cân bằng giữa không gian xanh và tiện ích đầy đủ.
“Nếu được trải nghiệm một không gian gần gũi với thiên nhiên, sông nước mỗi ngày, tôi sẵn sàng thay đổi không gian sống trung tâm để về đô thị sinh thái. Sau khi tìm hiểu dự án Aqua City, tôi thấy ấn tượng với vị trí 3 mặt giáp sông, thiên nhiên bao bọc. Tôi đã chọn đầu tư một căn biệt thự đơn lập tại khu The Grand Villas, vừa đủ yên tĩnh, thừa không gian xanh nhưng cũng không thiếu các tiện ích sôi động hiện đại chỉ cách nhà vài bước chân”, chị Mai Anh (quận 6) chia sẻ.

Trong khi đó, vợ chồng anh Hiếu, đang sống tại một căn hộ cao cấp trong trung tâm cũng tiện nghi được trồng nhiều cây xanh, vẫn quyết định đầu tư Aqua City cho tương lai. “Vì đặc thù công việc 2 vợ chồng cần sự sáng tạo, chúng tôi tìm kiếm một không gian sống trong lành, rộng rãi tránh xa khói bụi và xô bồ của khu trung tâm. Một căn biệt thự đơn lập, có sân vườn, có chỗ đỗ ôtô riêng trong một khu đô thị vừa xanh và đa dạng tiện ích là không gian sống chúng tôi tìm kiếm từ lâu”, vợ chồng anh Hiếu (39 tuổi) và chị Vân (33 tuổi) chia sẻ khi quyết định chọn Aqua City.

Aqua City được coi là trạm trung chuyển chính giữa trung tâm TP.HCM với các tỉnh lân cận
Khi việc kết nối đến đô thị trung tâm được giải quyết, việc bỏ phố về đô thị sinh thái là một trong những giải pháp hữu hiệu để được sống xanh – sống khỏe và sống chất lượng.

Tổng hợp: https://doisongxahoi.net/

Loading...