Tham vọng Olympic 2020 của bóng đá Việt Nam

Từ sự thành công tuyệt vời trong năm 2018 giành chiến thắng ở nhiều giải đấu khác nhau, Việt Nam có một bước đệm chắc chắn trong tham vọng vươn mình trên đấu trường quốc tế.

Từ thủ môn đến tiền đạo, HLV Park Hang Seo đều có rất nhiều quân bài ưng ý. Thậm chí đấu tranh cho việc chọn ai, loại ai luôn là cơn đau đầu dễ chịu với ông suốt 1 năm qua. Như một sự sắp đặt của lịch sử, bóng đá Việt Nam vô tình (hay hữu ý) lại sở hữu cho mình thế hệ cầu thủ tài năng, xuất chúng và đặc biệt là đồng đều ở mọi tuyến.

Ketquabongda của ĐT Việt Nam khi ở Thường Châu những ngày đầu năm 2018, kỳ tích lọt vào trận đấu cuối cùng của VCK U23 Châu Á vẫn là điều quá khó tin với chính thầy Park, cho cầu thủ và cả người hâm mộ ở quê nhà thì tại ASIAD 8 khi bước chân vào bán kết. Ngay cả chức vô địch AFF Cup cũng đủ để thuyết phục giới hâm mộ và không còn gì để nghi ngờ về đẳng cấp qua từng thế hệ cầu thủ nữa.

Loading...

Lich thi dau Asian Cup sắp diễn ra, đây là thử thách lớn nhất, khó khăn nhất. Tuy nhiên nếu nhìn dưới góc độ tương lai, đây sẽ là bước đệm quan trọng cho tham vọng vươn mình của bóng đá Việt Nam.

Tham vọng Olympic 2020 của Việt Nam
Tham vọng Olympic 2020 của Việt Nam

Cộng thêm việc được cọ xát tại VCK Asian Cup năm nay, chắc chắn kinh nghiệm của họ sẽ còn dày thêm nữa. Kết hợp với việc lão tướng Anh Đức chia tay đội tuyển, cơ hội ra sân của Đức Chinh và Tiến Linh giờ là rất sáng.

Điều đáng mừng hơn, chúng ta vẫn còn rất nhiều tài năng trong độ tuổi U23 đang là trụ cột ở các CLB V-League, mà vì nhiều lí do không được triệu tập lên ĐTQG như Trần Đình Trọng, Trương Văn Thái Qúy, Hồ Minh Dĩ (CLB Hà Nội), Ngô Tùng Quốc (XSKT Cần Thơ), Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng).

Báo thể thao chia sẻ họ chính là đội hình đưa Việt Nam chạm đến VCK U20 World Cup 2017 vì thế mà ở giải đấu này cũng như nhiều giải đấu sau giấc mơ đó không quá xa.

 

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"