Tiểu sử Phạm Thành Lương : Cuộc đời và danh hiệu của Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương là một cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á. Cùng chuyên mục thể thao chúng tôi tham khảo tiểu sử Phạm Thành Lương qua bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử Phạm Thành Lương : Cuộc đời và danh hiệu của Phạm Thành Lương

Loading...

Tiểu sử Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương sinh ngày 10/9/1988 tại Thôn Phù Lưu Hạ, xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây, nay thuộc thành phố Hà Nội. Anh thi đấu cho CLB Hà Nội ở vị trí tiền vệ cánh. Anh từng là thành viên và đội trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U-23 quốc gia Việt Nam.

Phạm Thành Lương có biệt danh “Lương dị” bởi cái chân trái dị biệt và tài năng hiếm có (chân trái dài hơn chân phải 1cm). Với 4 lần đoạt QBV Việt Nam vào các năm 2009, 2011, 2014, 2016 và cũng là người đoạt danh hiệu này nhiều nhất, anh được giới chuyên gia đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử BĐVN.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bỏ lỡ bảng xếp hạng euro 2021 được cập nhật liên tục tại website của chúng tôi nữa nhé.

Phong cách thi đấu của Phạm Thành Lương

Phạm Thành Lương có chiều cao khiêm tốn 1m65 nhưng bù lại anh chàng này sở hữu nền tảng kỹ thuật cực tốt và tốc độ cực kì nhanh. Ngoài ra, những pha bóng lắt léo qua hậu vệ đối phương, bức tốc nhanh chóng và những đường chuyền thông minh xé toang hàng phòng ngự của đối thủ đã tạo nên thương hiệu Lương dị.

Chân trái của Phạm Thành Lương dài hơn chân phải 1 cm, sự khác thường này giúp anh luôn có lợi thế trong những pha xoay sở, che bóng, giữ bóng và di chuyển qua người, khiến đối thủ khó khăn trong việc phán đoán tình huống mỗi khi anh có bóng.

Danh hiệu của Phạm Thành Lương

Đội tuyển Việt Nam

Vô địch giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008

Hà Nội – ACB

Đoạt cúp bóng đá Việt Nam 2008

Hạng nhì giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam 2005

Cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam 2005

Danh hiệu cá nhân

Quả bóng vàng Việt Nam 2009, 2011, 2014, 2016

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2008

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Phạm Thành Lương và sự nghiệp, cuộc đời của anh. chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc thông tin của các cầu thủ khác qua những bài viết tiếp theo.

Xem nhanh thông tin đầy đủ về các giải bóng đá nhỏ hơn khác như: kết quả Euro, bóng đá ý, Pháp, ,… được chúng tôi cập nhật 24/7 nhé.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"