Tin tức về tai nạn giao thông ngày 14/6

Tin tức về các vụ tại nạn giao thông xảy ra ngày 14/6

Container cán nát xe máy đổ dốc cầu Phú Mỹ, 2 người tử vong

Đang đổ dốc cầu Phú Mỹ, chiếc container bất ngờ lao qua phải cán nát 2 chiếc xe máy khiến 2 người tử vong.

tai-nan-kinh-hoang-o-cau-phu-my
Tai nạn tại cầu Phú Mỹ

6h ngày 14.6, xe đầu kéo BKS: 51C-233.19 lưu thông trên cầu Phú Mỹ hướng từ quận 7 sang quận 2, TP.HCM, khi vừa đổ hết dốc cầu (thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thì bất ngờ lao sang làn đường xe hai bánh tông và cuốn hai người đàn ông đi trên xe máy vào gầm. Xe đầu kéo chỉ dừng lại khi lao vào bãi đất trống bên đường.

Vụ tai nạn làm 1 người đàn ông (khoảng 40 tuổi) kẹt dưới gầm xe đầu kéo, tử vong tại chỗ. Riêng người đàn ông còn lại bị thương rất nặng được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Vụ tai nạn còn khiến hàng chục người đi xe máy tháo chạy trong kinh hoàng.

tai-nan-kinh-hoang-o-cau-phu-my-1
Vụ tai nạn khiến 2 người đàn ông tử vong

Tại hiện trường 2 xe máy bị cuốn nát, đầu xe container cũng bị hư hỏng nặng. Tai nạn còn khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn.

tai-nan-kinh-hoang-o-cau-phu-my-2

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 2 có mặt phong toả hiện trường để khám nghiệm và điều tra nguyên nhân. Gần 10h cùng ngày, vụ tai nạn mới được xử lý xong.

Cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng lớn nhất TPHCM bắc qua sông Sài Gòn nối quận 2 và quận 7. Cây cầu này được đưa vào khai thác cuối năm 2009 với tổng mức đầu tư hơn 3000 tỷ đồng được xem là công trình giao thông biểu tượng của TP.

Loading...

Thế nhưng, những năm qua, dốc cầu Phú Mỹ thuộc địa bàn quận 2 là điểm đen về tai nạn giao thông. Nơi đây đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn thảm khốc, nhiều ô tô con bị xe container, xe bồn vò nát khiến nhiều người tử vong.

Các chuyên gia giao thông cho biết nguyên nhân xảy ra tai nạn là do độ dốc cây cầu quá lớn, cộng thêm ý thức chấp hành giao thông của tài xế quá kém.

Vừa qua Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh đã có điều  chỉnh tại khu vực này như lắp biển báo giảm tốc độ và cho gắn camera để ghi hình phạt nguội.

Các ngành chức năng đã thực hiện hàng loạt biện pháp như lắp biển báo giảm tốc độ, gắn camera để ghi hình phạt nguội cũng như tăng cường lực lượng CSGT trực tiếp kiểm tra, xử lý vi phạm… Tuy nhiên, tai nạn nghiêm trọng vẫn tiếp tục xảy ra.

Hiện vụ việc đang được Công an quận 2 tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Loading...