Trên đời, kẻ xấu làm vạn điều ác vẫn giàu sang phú quý, không bị quả báo, hóa ra là vì…

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc vì sao với những người khiến cho bao lăm chuyện xấu xa nhưng họ vẫn sống sung sướng, hạnh phúc mà ko gặp quả báo. Trên đời, kẻ xấu làm vạn điều ác vẫn giàu sang phú quý, không bị quả báo, hóa ra là vì…

Phúc báo kiếp trước quá lớn không thể bị triệt hết bởi ác báo kiếp này

một người với phúc đức kiếp trước quá lớn mà tới kiếp này dù khiến cho bao nhiêu tội ác cũng sẽ vẫn “bình an vô sự”. Người này thậm chí còn thăng quan tiến chức, kiếm được bội tiền, sống tận hưởng dù rằng họ đã sử dụng chiêu trò, hãm hại người khác… thì mới với được. Thế nhưng, nhờ phúc to do khiến cho việc đại thiện ở kiếp trước nên họ vẫn sống yên ổn, phần lớn khiến người dưng Quan sát thật bất công. Không những thế, mang khiến cho có hưởng, ông trời ko lấy của người nào mẫu gì cũng ko bao che cho người nào, mẫu gì cũng với nguyên cớ của nó hết.

Tren-doi-ke-xau-lam-van-dieu-ac-van-giau-sang-phu-quy-khong-bi-qua-bao-hoa-ra-la-vi_1

Ảnh minh họa.

Cẩn thận: Phúc báo kiếp trước với thể hết bất cứ khi nào ở kiếp này

Đúng như câu nói: “Gieo nhân nào gặt quả nấy”. Giống như trên, người khiến cho điều xấu ở kiếp này thực ra lại khiến được chuyện tốt đẹp ở kiếp trước nên có phổ thông “bổng lộc”. Cho nên mà ở hiện giờ họ rất thành công dù mang làm điều xấu. Bên cạnh đó, đừng bao giờ dựa thế lộng hành, phúc báo kiếp trước nó có thể hết bất cứ lúc nào. Lúc này, họ sẽ phải trả giá bằng bí quyết phải đối mặt có các rắc rối, hiểm nguy, tai ách bất ngờ như mất của, mất chức, bị bệnh nặng, tai biến, đột tử…

Tội ác ở kiếp này sẽ phải trả giá ở kiếp sau

Đúng là như vậy, mỗi người sở hữu 3 kiếp sống, cho nên nếu như khiến cho việc ác ở kiếp này mà vẫn chưa gặp quả báo thì vững chắc họ sẽ phải trả giá ở kiếp sau, thậm chí là đời con cháu sẽ lụi bại dần đúng như các cụ xưa vẫn nói: Đời cha ăn mặn, đời con khát nước.

một khi tội ác tích tụ quá phổ quát thì giả dụ sang kiếp sau có phong túc thì cũng sẽ có khi cơ hội ác báo đã “chín muồi”, phúc báo chấm dứt, người này sẽ gặp phải cuộc sống thê thảm, nghèo khó, ốm đau bệnh tật, nặng hơn là tai nạn mà chết bất ngờ, không kịp hối hận.

*Lời bàn: khi một Nhân đã gieo, Quả cứng cáp sẽ nở. Người ta chẳng thể dự báo được chuẩn xác ngày Quả trổ ra, nhưng ko người nào có thể chạy thoát được Nhân Quả của chính mình.

Như trong kinh một trăm Hành vi có nói:

Ngay cả sau 1 trăm kiếp

Hành nghiệp của chúng sinh sẽ không bao giờ mất đi

lúc hội đủ những nhân duyên

Quả hoàn toàn chín mùi sẽ trổ

Và trong Kho tàng Của các Phẩm tính Quý báu có viết:

lúc chim đại bàng chứa cánh bay cao

Loading...

thời gian trôi qua, bóng của nó như biến mất

Nhưng con chim và loại bóng vẫn còn đây

Như nghiệp của chúng ta, đủ nhân quả sẽ hiển bầy

Theo đạo Phật, lúc bạn chết đi, bạn sẽ bỏ lại đầy đủ của cải, gia đình, danh dự. Thứ độc nhất bạn có theo là Nghiệp. Dù có là bậc Thánh chứng đắc rộng rãi thần thông, hay sống trong đời như 1 trưởng giả sang giàu, thì nhân quả cũng ko phải sai khác.

do vậy mà khi thấy các kẻ khiến cho điều xấu ác đến đâu mà chưa thấy hắn bị trừng phạt ngay, bạn hãy hiểu rằng, chỉ là Quả xấu chưa trổ, chắc chắn chẳng thể chạy thoát Nhân Quả.

cho nên, thế giới có sự công bằng riêng theo cách của nó, không theo phương pháp mà bạn muốn.

Xem thêm: Luật nhân quả báo ứng ảnh hưởng trực tiếp đời sống con người.

Loading...