Tự tin khoe ảnh lên Facebook nhờ ứng dụng công nghệ mới

Nếu bạn chụp một bức ảnh tự sướng mà thấy đôi mắt bị nhắm lại không đẹp, đừng lo lắng bởi công nghệ mới của Facebook sắp ra mắt sẽ giúp bạn tự tin khoe ảnh chụp không được đẹp lên Facebook. Mặc dù mọi thứ vẫn đang hoạt động ở dạng nghiên cứu, nhưng có thể ứng dụng này sẽ là một phần của các dịch vụ của Facebook trong tương lai.

Việc sử dụng các công nghệ AI và máy học sâu, với tính năng mới, hiện đại Facebook có thể giúp ảnh chụp đôi mắt của người dùng đang nhắm thành mở, tạo cho người dùng có được một bức ảnh selfie đẹp mà không cần tốn nhiều công sức.
ứng dụng mới của facebook
Ứng dụng facebook giúp người dùng có bức selfie đẹp
Theo song24h.net cập nhật từ Neowin, Facebook sẽ đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và học sâu (deep learning) vào sản phẩm của mình nhằm sửa chữa những bức ảnh “lỗi”, với hy vọng mọi người có thể tự tin khoe ảnh trên mạng xã hội một cách tự tin hơn.
Facebook thừa nhận nếu chỉ đơn giản là chọn bộ mắt có sẵn từ những người được chọn có cấu trúc khuôn mặt tương tự, không có gì đảm bảo rằng “đôi mắt mới” sẽ gần gũi với người trong bức ảnh bởi vì trong thực tế có thể rất khác nhau. Vì vậy, Facebook sẽ sử dụng mạng đối kháng sinh mẫu (Generative adversarial networks – GANs), một công nghệ đã được Microsoft sử dụng để tạo ra hình ảnh từ đầu dựa trên văn bản đầu vào từ người dùng.
Ứng dụng tuyệt vời của facebook
Ứng dụng mới của facebook sẽ giúp mắt người dùng đang nhắm thành mở
Ngoài ra, bằng cách sử dụng GANs, Facebook không chỉ có thể vượt qua những giới hạn mà thông tin sẽ được thêm vào hình ảnh và đảm bảo rằng thông tin bổ sung liên quan trực tiếp đến chủ đề bức ảnh. Thay vì thêm một cặp mắt ngẫu nhiên vào một bức tranh, nó sẽ sử dụng con mắt của người thực sự trong bức ảnh. Khi đó người dùng không còn mệt với việc phải chụp đi chụp lại nhiều lần do bức ảnh selfie xấu.
Với việc ứng dụng Facebook đã có quyền truy cập vào rất nhiều hình ảnh của người dùng, việc tiếp cận các thông tin liên quan đến đôi mắt người sẽ dễ dàng hơn so với các công cụ tương tự khác.
Mặc dù mọi thứ hiện vẫn hoạt động ở dạng nghiên cứu nhưng nó cho thấy rằng công ty quan tâm đến công nghệ, và nó có thể trở thành một phần của các dịch vụ của Facebook trong tương lai.
Loading...