Xót xa bé gái có khối u tràn ra cả miệng, mẹ đớn đau trong bất lực vì không lo được cho con

Trong túp lều dựng tạm sặc mùi nước xịt phòng, Ngân nằm thoi thóp, người chỉ còn da bọc xương, khối u tràn ra trám cả miệng, kéo dài xuống cổ, thỉnh thoảng lại rỉ nước vàng đục.

Khối u quái ác tràn ra khỏi miệng khiến bé Ngân đau đớn

Chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1979) và anh Trần Đức Huế (SN 1973) ở thôn Trường Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đến với nhau trong hoàn cảnh khốn khó.

5 năm chung sống, anh chị đã sinh được hai con gái, cháu Trần Thị Kim Liên (SN 2004) và cháu Trần Thị Kim Ngân (SN 2006), hai con chăm ngoan, học giỏi là niềm động viên lớn của gia đình. Hằng ngày ngoài làm 3 sào ruộng, hai vợ chồng còn đi làm thuê làm mướn để nuôi hai con và bố mẹ già.

Tai họa ập xuống gia đình nhỏ khi vào năm 2009, anh Huế phát hiện mình bị ung thư hạch. Gia đình cũng cố vay mượn đưa anh đi chữa trị, từ bệnh viện này đến bệnh viện khác nhưng sau khi phát bệnh anh chỉ sống vỏn vẹn 3 tháng, chị Hồng đau đớn nhớ lại.

Sau khi anh mất, ba mẹ con chị vẫn sống cùng nhà với ông bà nội. Chị tiếp tục đi làm thuê làm mướn gồng gắng nuôi con, thương mẹ, cả Liên và Ngân đều cố học thật giỏi.

Loading...

Biết mẹ con chị khổ nên xã cho một con bò, chị nuôi bò mẹ đẻ được một con bò con rồi bán nó được 10 triệu để trả nợ tiền vay anh đi bệnh viện. Tiền nợ mới trả được một phần nhỏ thì cả gia đình đau đớn khi phát hiện ra Ngân cũng bị bệnh ung thư.

Ngân phải nhập viện phẫu thuật và điều trị 3 tháng thì được bác sĩ cho về và dặn tái khám theo lịch. Thấy con nhanh nhẹn vui vẻ chị vừa mừng vừa lo, đến đầu năm nay, bệnh của cháu bị tái phát, lần này khối u phát triển quá nhanh nên bác sĩ yêu cầu chuyển viện tiếp tục theo dõi. Vì không có tiền theo tiếp nên chị phải xin cho con về nhà.

“Một hộp sữa nhỏ cháu cũng phải uống ba bốn lần mới hết, giờ khối u càng ngày càng to, toác ra dưới cằm, nước từ miệng cháu và cả khối u cứ rỉ ra nhưng sờ vào vẫn rất cứng”, chị Hồng ngậm ngùi.

Căn lều nhỏ chỉ có mộ cái bàn nhựa để khách ngồi, một chiếc giường của mấy mẹ con nằm, một bàn học bằng gỗ sách vở ngăn nắp, trên đó đựng đầy những con thú bông. Nhìn bàn học, chị tiếc nuối vì thương con vốn chăm học, năm nào cũng được học sinh giỏi nhưng có thể không bao giờ đến trường được nữa.

Thấy con đau đớn, quằn quại chịu đựng, chị Hồng không cầm lòng, muốn dắt díu con vào Bệnh viện Trung ương Huế tìm cơ hội sống. Thế nhưng hiện giờ cả số nợ vay để chữa bệnh cho chồng và con gái đã lên đến xấp xỉ 150 triệu đồng, khó lòng vay mượn ai được nữa, chị lâm vào cảnh bế tắc cùng cực.

Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm
Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết
Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết
Loading...