Xuân Trường bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu của Buriram United

Trong trận đấu thuộc vòng 1/16 cúp FA (Thái Lan), tiền vệ Lương Xuân Trường đã không được đăng ký trong danh sách thi đấu của Buriram United.

Loading...

Trong trận đấu này, Xuân Trường không được đăng ký dù chỉ là danh sách dự bị. Đây thực sự là một thông tin làm buồn lòng những ai yêu mến cầu thủ đang thuộc quyền sở hữu của HAGL này.

Tối ngày 19/6, Buriram United đón tiếp Lampang FC trong khuôn khổ vòng 1/6 FA Cup. Nhà ĐKVĐ Thai League không mấy khó khăn khi đè bẹp đội thủ yếu hơn với tỷ số 4-1, qua đó giành vé đi tiếp và có vị trí trên bang xep hang bong da.

Theo điều lệ của Thai League, mỗi đội được phép sử dụng 3 suất ngoại binh thuộc khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, Buriram United có 4 cầu thủ thuộc khu vực này gồm Javier Patino, Xuân Trường, Stephan Pall và tân binh Ingreso.

Việc không được đăng ký thi đấu ở sân chơi không phải là số 1 như FA Cup báo hiệu một tương lai mờ mịt phía trước đối với Xuân Trường. Bởi cũng trong ngày 19/6, Buriram United chính thức ra mắt bản hợp đồng mới, tiền vệ Ingreso, mang quốc tịch Philippines.

Báo thể thao viết trong trận đấu với Lampang FC, bộ đôi Stephan Palla và Javier Patino được đăng ký trong danh sách thi đấu còn Xuân Trường lại không góp mặt khiến cho dư luận nghi ngờ về một ngày chia tay cầu thủ đang thuộc sở hữu HAGL trước khi hợp đồng đáo hạn đang đến gần.

Xuân Trường bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu của Buriram United
Xuân Trường bị gạch tên khỏi danh sách thi đấu của Buriram United

Tương lai của Lương Xuân Trường đang trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết khi anh tiếp tục ngồi ngoài trong trận đấu mới đây của Buriram tại cúp FA (không được đăng ký thi đấu). Thêm vào đó, đội chủ sân Chang Arena cũng vừa chiêu mộ thành công tiền vệ trung tâm người Philippines gốc Đức Kevin Ingreso.

Điều mà HAGL và Xuân Trường hướng đến là việc học hỏi, được thi đấu ở môi trường cạnh tranh. Nhưng đáng tiếc điều đó đang gặp bế tắc và cậu ấy ngồi dự bị rất nhiều. Bên cạnh đó cũng là một phần để chuẩn bị cho ket qua seagame 2019 tốt nhất mà HLV Park đang vạch ra.

Trước viễn cảnh khó cạnh tranh suất ra sân thường xuyên của tiền vệ gốc Tuyên Quang, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định: “Buriram vừa bổ sung một tiền vệ như vậy rõ ràng sẽ rất khó cho Xuân Trường. Đây có thể xem là một sự không thành công và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp cho cậu ấy nếu tiếp tục ở lại rồi ít khi ra sân.”

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"