Cựu thủ môn thể thao được trả giá đắt

Vụ bán độ động trời tại Cúp châu Á vẫn còn đeo đẳng và để lại hậu quả tới tận bây giờ dành cho cựu thủ môn tài năng của ĐT Việt Nam, Nguyễn Mạnh Dũng.

Năm 2014 trong số cầu thủ bị dính líu vào bán độ thì thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng là người nhận được nhiều sự động viên tích cực nhất bởi anh là cầu thủ sống hài hòa và phóng khoáng. Mạnh Dũng là người Hải Phòng, gia đình có điều kiện, nhưng anh đam mê với bóng đá, lang bạt qua khá nhiều CLB.

Năm 1999 Mạnh Dũng được gọi lên tuyển U19 quốc gia để tham dự giải vòng loại U19 Châu Á. Sau đó cái tên của anh được nhiều người biết đến khi mỗi lần lên tuyển cho Việt Nam với ket qua bong da ấn tượng. Nhưng không may cho anh khi sự nghiệp đang lên thì lại gặp biến cố.

Ngày 15/3/2014, trước khi CLB Ninh Bình gặp đối thủ Kelantan (Malaysia) trong khuôn khổ giải AFC Cup, tại khách sạn The Vissai Ninh Bình, tiền vệ Trần Mạnh Dũng đã gặp gỡ các cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng và Lê Văn Duyệt để bàn việc chơi trận đấu này và nhận được sự tán thành từ đồng đội.

Loading...
Cựu thủ môn thể thao được trả giá đắt
Cựu thủ môn thể thao được trả giá đắt

Tại khách sạn ở Malaysia ngày 17/3/2014, Trần Mạnh Dũng đã rủ các cầu thủ khác gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, Phạm Xuân Phú; Chu Ngọc Anh, Nguyễn Gia Từ; Phan Anh Tuấn; Nguyễn Văn Hưng; Lê Văn Duyệt họp bàn và thống nhất tham gia chơi bóng đá trận đấu giữa Xi măng The Vissai Ninh Bình với đội Kelantan, với hình thức chơi là bắt kèo “tài ba hòa”, số tiền chơi là 2 tỷ đồng.

Ở trận đấu này Ninh Bình đã dành chiến thắng trước Kelantan tỷ số bóng đá 3-2. Vì thế mỗi người chơi được 800 triệu đồng. Còn Mạnh Dũng có được 75 triệu đồng cùng nhiều đồng đội khác. Trận đấu này, Ninh Bình thắng Kelantan với tỷ số 3-2, các đối tượng trên thắng chơi được tổng số tiền 800 triệu đồng. Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng được chia 75 triệu đồng cùng các đồng đội khác.

Báo thể thao cũng chia sẻ mọi hành động đều được cơ quan chức năng điều tra sau đó và Nguyễn Mạnh Dũng đã khai báo nên đã hưởng án treo với thời hạn 27 tháng. Nhưng cũng từ đó mà sự nghiệp của Mạnh Dũng đã chấm dứt và anh buộc phải tìm kiếm một công việc khác trái với đam mê của mình.

Thậm chí, theo lời kể của Mạnh Dũng trong chương trình trên sóng VTVcab đây, anh còn không dám quay trở lại Ninh Bình để thăm anh em bạn bè suốt 6 năm qua bởi nỗi đau và ám ảnh vẫn còn hiện hữu đến tận bây giờ.

Mạnh Dũng cũng hiểu ra rằng mình đã bỏ lỡ cơ hội thành công niềm đam mê của bản thân mặc dù được nhiều người chia sẻ khi tài năng của anh không còn phải bàn cãi nữa.

Loading...

"Các phân tích và nhận định bóng đá mà chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Để đưa ra quyết định sáng suốt, người chơi nên tự xem xét cẩn thận từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và luôn tuân thủ các quy định pháp luật. Hãy nhớ luôn chơi có trách nhiệm"