Xử lý vụ chủ xe bị tông chết trên cầu Nhật Tân khi đang thay lốp

Vụ việc chủ xe bị tông chết trên cầu Nhật Tân khi đang thay lốp được xử lý thế nào? để đánh giá chính xác lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ thuộc về ai, và làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ xe ô tô bị tông chết nguyên nhân là do đâu?

Theo tin tức giao thông chủ xe bị tông chết trên Cầu Nhật tân khi đang thay lốp là  tài xế Tùng di chuyển hướng cầu Nhật Tân – Sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì không may bị nổ lốp. Sau đó, Anh dựng xe máy phía sau ô tô một đoạn và đứng vẫy tay để cảnh giới các tài xế khác đồng thời gọi thợ đến thay lốp.

Theo song24h.net cho hay, trong lúc anh T đang thay lop xe, chiếc ô tô khách 16 chỗ BKS: 29B-50624 đã lao đến tông chết anh T và khiến người thợ sửa xe bị thương nặng. Vụ tai nạn giao thông khiến đầu xe ô tô khách 16 chỗ bị biến dạng, đuôi xe ô tô bán tải bị móp méo, nhiều mảnh vỡ của 2 phương tiện vương vãi khắp nơi.

Xử lý vụ chủ xe bị tông chết khi đang thay lop trên cầu Nhật Tân
Xử lý vụ chủ xe bị tông chết khi đang thay lop trên cầu Nhật Tân

Nguyên nhân chủ xe bị tông chết trên cầu Nhật Tân là do một số tài xế chạy ngang qua đó cho hay, xe bán tải nổ lốp đúng hướng xuống dốc, nằm trên làn 90km/h, phía bên trái. Đây được xem là vị trí dừng xe nguy hiểm vì thuộc làn tốc độ cao và những ô tô phía sau nếu chạy nhanh, không phanh kịp sẽ gây tai nạn.

Chiếc ô tô khách 16 chỗ 29B-506.24 được xác định là do anh Nguyễn Bá Thọ (SN 1971, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) điều khiển lưu thông hướng quận Tây Hồ đi huyện Đông Anh. Di chuyển đến khu vực này đã xảy ra va chạm với xe máy 29F1- 415.33 đang chắn ngang đường để báo hiệu cho các phương tiện khác biết đang sửa chữa xe ô tô bán tải, mang BKS 29C-829.87 bị nổ lốp. Chủ xe bị tông chết được biết là anh Nguyễn Thế Tùng (SN 1993, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) điều khiển.

Vụ chủ xe bị tông chết trên cầu Nhật Tân xử lý thế nào?

Theo tin tức giao thông về vụ việc trên, liên quan vụ việc chủ xe bị tông chết khi đang dừng sửa ô tô, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng, để đánh giá chính xác lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ thuộc về ai, và qua đó làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật cần đợi kết quả điều tra của Cơ quan chức năng.

Làm rõ và xử lý vụ việc tài xế bị ô tô tông chết trên Cầu Nhật Tân
Làm rõ và xử lý vụ việc tài xế bị ô tô tông chết trên Cầu Nhật Tân

Tuy nhiên, nếu sự việc đúng như những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. Khi gặp sự cố tài xế đã thông báo cho các phương tiện phía sau biết, thì nguyên nhân dẫn tới tai nạn là do tài xế xe khách thiếu quan sát, không giảm tốc độ. Chiếc xe này đã đâm vào xe bán tải đang dừng đỗ hướng xuống dốc, nằm trên làn 90km/h, phía bên trái.

Loading...

Với hậu quả gây thiệt hại về người và tài sản, lái xe ô tô 16 chỗ đã có dấu hiệu phạm tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ tại Điều 260 Bộ luật hình sự 2015.

Loading...