Cách tăng tốc máy tính cho hệ điều hành Window 11, 10, 7

Có rất nhiều cách tăng tốc máy tính giúp bạn sử dụng chiếc laptop sao cho mượt mà nhất. Xem ngay các cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây của https://song24h.net/ để áp dụng cho chiếc máy tính của mình nhé.

Loading...

1. Cách tăng tốc máy tính cho hệ điều hành Window 11, 10, 7

Để tăng tốc máy tính chạy hệ điều hành Windows 11, 10, 7, bạn có thể tham khảo qua một số cách thức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách tăng tốc máy tính cho hệ điều hành Window 11, 10, 7

Xóa các tập tin không cần thiết và chương trình không sử dụng đến

Các tập tin tạm thời, tập tin tải về, ứng dụng không còn sử dụng, các chương trình chạy ngầm, … chúng ta nên xóa đi để giải phóng dung lượng ổ cứng và giúp hệ thống hoạt động nhanh hơn.

Cập nhật Windows và Driver

Việc cập nhật Windows và Driver giúp nâng cao hiệu suất của hệ thống và sửa các lỗi bảo mật. Bạn có thể truy cập vào Control Panel > Windows Update để cập nhật Windows, hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để tải driver mới nhất.

Tắt các chương trình không cần thiết khi khởi động:

Có một số chương trình sẽ tự động khởi động khi hệ thống bắt đầu hoạt động. Bạn có thể tắt chúng bằng cách vào Task Manager > Startup.

Cách tăng tốc máy tính cho hệ điều hành Window 11, 10, 7 1

Sử dụng chương trình diệt virus

Vi rút và phần mềm độc hại có thể làm chậm hệ thống. Để bảo vệ hệ thống khỏi những mối đe dọa này, bạn nên sử dụng một chương trình diệt virus hiệu quả.

Tăng bộ nhớ ảo (Virtual Memory)

Việc tăng bộ nhớ ảo sẽ giúp hệ thống chạy nhanh hơn bằng cách sử dụng không gian trên ổ cứng để lưu trữ dữ liệu khi RAM không đủ để xử lý các tác vụ đang chạy. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách vào Control Panel > System and Security > System > Advanced system settings > Advanced > Performance > Settings > Advanced > Change.

Xóa các phần mềm không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều phần mềm không cần thiết sẽ làm giảm hiệu suất của hệ thống. Bạn có thể xóa các phần mềm không cần thiết bằng cách vào Control Panel > Programs and Features.

Xem thêm: Đầu số 0598 là mạng gì, lợi ích khi sử dụng đầu số 0598

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại IPhone với Tivi Samsung

Trên đây là một số cách tăng tốc máy tính chạy hệ điều hành Windows 7. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Loading...