Đổi đời khi 2 vợ chồng vét sạch tiền mua vé số

Trong hoàn cảnh cùng cực, vận may bất ngờ “gõ cửa” tìm đến hai vợ chồng già. Vậy là từ hoàn cảnh cơ cực bần hàn, hai vợ chồng đã kiến lập cho mình cả một cơ ngơi khang trang.

Loading...

Sống bên nhau gần hết cuộc đời, cặp vợ chồng già ấy vẫn phải động viên nhau chạy ăn từng bữa. Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng hàng ngày, trong lúc cụ bà cặm cụi cắt lục bình thì cụ ông lúi húi đi quăng lưới thuê trên sông, mong kiếm từng đồng bạc lẻ. Trong cơ bĩ cực, vận may bất ngờ “gõ cửa” tìm đến hai vợ chồng già khi trúng độc đắc giải đặc biệt sxmb . Vậy là từ chỗ cơ cực bần hàn, hai người đã kiến lập cho mình cả một cơ ngơi khang trang, lo được cho con cái một cuộc sống đầy đủ, ổn định.

Suốt đêm đầu tiên ông lão xóm bên báo tin trúng độc đắc, vợ chồng cụ Bình mất ngủ. Đám lục bình vớt dở hồi chiều, hai cụ vứt chỏng chơ ở một góc sân, chẳng buồn đem xếp để hôm sau đi bán như mọi ngày. Dưới mái lều rách nát, cụ ông bật đèn soi đi soi lại dãy số độc đắc. Soi rồi, cụ bà lại giục cụ ông gấp cẩn thận, mang bọc vào túi nilong và đặt dưới gốc. Bên ngoài cù lao, tiếng ếch kêu văng vẳng. Bên trong lều, hai vợ chồng cụ rủ rỉ hẹn nhau ngày mai sẽ sang hàng xóm nhờ điện thoại gọi các con về lĩnh khoản tiền trúng số khổng lồ.

Những dự định sau khi trở thành tỷ phú được hai cụ thực hiện môt cách cẩn trọng, không phung phí. Sau khi tìm đến ông lão bán vé số xóm bên, giúp đỡ vị “thần tài” này một khoản lấy lộc, hai cụ trích ra số tiền trả nợ những người từng giúp mình lúc cơ hàn. Để ổn định cuộc sống, cụ Bình lại đứng lên thuê thợ phá túp lều để xây dựng căn nhà ba gian rộng rãi, tiện nghi.

Tâm sự cùng người viết, cụ Bình bảo: “Nếu không trúng số, chắc đến lúc xuống mồ, tôi cũng chẳng dám mơ xây dựng được ngôi nhà trị giá 500 triệu đồng. Chi phí tuy tốn kém thật, nhưng tôi thấy vui bởi đã làm xong chỗ an cư cho hai vợ chồng, cho các con cháu vào những ngày cuối đời”. Khi cắt băng khánh thành ngôi nhà, cụ Bình đưa gia đình người con trai cả về chung sống. Hai người con khác đang làm việc tại Bình Dương, cụ cũng đầu tư tiền mua cho xe cộ đi lại và một khoản tiền. Phần còn lại, hai cụ không dám tiêu phung phí mà gửi hết ngân hàng.

Một bước đổi đời, từ nghèo mạt rệp thành tỷ phú nổi tiếng đất cù lao, hai vợ chồng cụ vẫn giữ nếp sống giản dị ngày xưa không hề mù quáng lao vào soi cau xsmb như người bình thường trúng số. Không còn phải cực nhọc đi vớt lục bình, cụ Be hàng ngày phụ chồng chăm chút cho vườn trái cây sau nhà kiếm thêm thu nhập. Mọi khoản tiền các con gửi về, hai cụ cất giữ cản thận, không tiêu phạm vào một đồng nào. “Cuộc sống tốt lắm rồi, không mong gì hơn nữa. Nhưng đời các con, các cháu còn dài. Bởi vậy, tiết kiệm mọi khoản để cho chúng nó về sau”, cụ Be bộc bạch.

Nhớ về những ngày tháng cơ cực trước kia, anh Lê Thanh Tuấn (35 tuổi), người con đành ở cùng vợ chồng ông Bình cho hay, mọi chuyện ngỡ như một giấc mơ. Hàng chục năm trời cố gắng làm lụng cật lực vẫn không thoát kiếp nghèo, vậy mà chỉ trong phút chốc, cả nhà anh đã đổi đời, có tiền xây nhà, tích lũy cho tương lai.

“Trước kia, thu nhập eo hẹp, ăn bữa nay lo bữa mai. Nhà có 5 nhân khẩu nhưng không có đất trồng lúa, đất vườn thì quá nhỏ, không đủ canh tác. Nhiều lúc thấy cha mẹ tuổi gần đất xa trời phải đi làm thuê, tụi tôi thương đến rớt nước mắt. Thế rồi đùng một cái, nghe tin trúng số, tôi phụ ba đi lĩnh thưởng tiền tỷ mà vẫn không sao tin nổi”, anh Tuấn nghẹn ngào.

Loading...

"Thông tin giải mã giấc mơ và các con số mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Các con số này mang tính ngẫu nhiên, vì vậy hãy cân nhắc trước khi sử dụng trong bất kỳ hình thức chơi nào liên quan"