Top những con đường nguy hiểm nhất hành tinh, đường tới trường chưa bao giờ gian nan tới thế

Dưới đây là những con đường đến trường đầy nguy hiểm của trẻ em trên khắp thế giới được cộng đồng cư dân mạng truyền nhau trong thời gian gần đây. Chúng phải đi hàng ki-lô-mét qua những địa hình hiểm trở (và nguy hiểm) để có cơ hội đón nhận kiến thức và chuyên môn.

1. Đường qua sông Rio Negro ở Colombia.

Đây là con đường đến trường duy nhất của cô bé này để vượt qua sông Rio Negro ở Colombia. Cô bé phải đi xuống với vận tốc 80 km/h bằng một hệ thống cáp kết nối hai bờ sông. Cô để em trai mình trong một chiếc túi lớn và dùng một cây gậy để điều khiển. Quãng đường dài 800m để bay qua sông trong thời gian 1 phút.

2. Dường vượt núi dốc đứng tại Tân Cương Trung Quốc


Để trở về nhà từ trường nội trú sau một khóa học tại thành phố Pili ở tỉnh Quảng Châu, những học sinh này buộc phải di chuyển 200 km qua những ngọn núi và những dòng sông băng giá của Tân Cương. Đồng thời phải đi qua những cây cầu dây lát ván bấp bênh.

3. Đường đi xuồng qua rừng rậm ở Riau, Indonesia.

5. Con đường đến lớp đầy nguy hiểm của cô học sinh nhỏ cùng cha mẹ khi phải đi qua một cây cầu nghiêng và trơn trượt ở Đô Giang Yển, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

6. Học sinh ở Sanghiang Tanjung, Indonesia, đi cầu treo để đến lớp đúng giờ.


Các em học sinh của ngôi làng Sanghiang Tanjung, Indonesia đang liều lĩnh đi qua một cây cầu treo bị tách rời ra đến một nửa. Thay vì phải mất 30 phút để đi đường vòng những đứa trẻ này đã liều lĩnh với con đường tắt này. May mắn thay, một số tổ chức đã lên kế hoạch dựng một cây cầu mới ở đây.

7. Những đứa trẻ ở Quý Châu, Trung Quốc, phải vượt qua con đường rộng 1m bám theo vách đá để tới trường, đây có lẽ là ngôi trường xa xôi nhất trên thế giới.

Loading...


Trường tiểu học Banpo ở Quý Châu, Trung Quốc, nằm ở lưng chừng một ngọn núi dốc và có lẽ là ngôi trường xa nhất trên trái đất. Các em học sinh phải đi trên con đường núi hẹp – đôi khi rộng chưa đến 0,3m được đục trong đá cách đây nhiều thập kỷ.

Sự thiết tha tới trường của những em nhỏ này, bất chấp những khó khăn phải vượt qua mỗi ngày thật đáng khâm phục. Học tập và giáo dục là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công trong cuộc sống, chúng giúp chúng ta hiểu để sống hài hòa với thế giới xung quanh. Hãy kế những câu chuyện này cho gia đình và bạn bè để chúng ta trân trọng những cơ hội ta đang có và sử dụng chúng một cách khôn ngoan hơn.

Loading...