Hà Nội : Tắc đường , ngập úng do mưa lớn

Sáng nay nay ngày 13/6 , Hà Nội bất chợt đón những cơn mưa lớn kéo đến làm người dân trở tay không kịp , nhiều người đi làm muộn và trẻ em không thể đến trường vì đường tắc cứng trong nhiều giờ .

Tình trạng giao thông sáng nay tại Hà Nội hẳn sẽ khiến nhiều người phải ngán ngẩm ,lắc đầu ,mây đen dày đặc, trời tối sầm rồi bất ngờ đổ mưa lớn kèm theo đó là những tiếng sấm, sét xé trời.

Loading...

Cơn mưa kéo dài khoảng hơn 2 giờ đồng hồ, đến gần 10 giờ mới tạnh. Mưa lớn đã làm cho nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước. Cơn mưa ập đến đúng giờ người dân đi làm cũng khiến nhiều tuyến phố của Thủ đô bị tắc nghẽn.

Ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, đây là trận mưa đáng kể đầu tiên của mùa hè năm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hoá. Đợt mưa này báo hiệu mùa mưa, lũ lụt đã thực sự bắt đầu ở Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội.

hàng ngàn phương tiện tắc cứng trong nhiều giờ
hàng ngàn phương tiện tắc cứng trong nhiều giờ
Nhiều phương tiện chôn chân tại chỗ trong nhiều giờ
Nhiều phương tiện chôn chân tại chỗ trong nhiều giờ
nước ngập úng nhiều đoạn đường khiến người dân di chuyển khó khăn
nước ngập úng nhiều đoạn đường khiến người dân di chuyển khó khăn

Giải thích cho  cơn mưa lớn, bất ngờ sáng nay, ông Hải cho biết: “Mưa do rãnh gió mùa (monsoon trough) – một loại dải hội tụ rộng lớn vắt từ Ấn Độ-Miến Điện, Vân Nam (Trung Quốc) sang bắc bán đảo Đông Dương gây ra. Bản chất của loại rãnh thấp này là áp thấp nhiệt. Do vùng Nam Á bị mặt trời đốt nóng, hút gió mùa tây nam mang nhiều hơi ẩm từ Vịnh Bengal sang gây mưa”.

Ông Hải cho biết thêm, mưa lớn kiểu này thường tập trung ở sườn tây Hoàng Liên Sơn, vùng núi và trung du Bắc Bộ và Thanh Hoá. Mưa có thể gây lũ ở các sông, suối, hồ… cho các khu vực này. Và vì là mưa đầu mùa nên nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét và sạt lở đất, đá là rất cao. Có thể xảy ra sát lở đường, đèo ở các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc.

Hiện dự báo đợt mưa này sẽ kéo dài đến hết cuối tuần ,mọi người ra đường nên cẩn thân và chủ động để không bị trễ giờ làm việc

Loading...