Rớt nước mắt với cảnh tượng thương tâm sau khi gốc cổ thụ bị bật rễ

Cây cổ thụ bị bật gốc sẽ không có gì bất ngờ nếu nó không phải là nơi trú ngụ của một đàn khỉ. Hình ảnh vô cùng thương tâm khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Ngày 15/6, một cư dân mạng Thái Lan đã tiết lộ trên trang cá nhân Facebook về vụ việc 52 chú khỉ bị chết hàng loạt tại một làng khỉ ở Chanthaburi, một tỉnh miền Đông của nước này, thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Thái Lan: Cây cổ thụ bật rễ, 52 con khỉ chết lăn lóc khi đang say ngủ - Ảnh 1.

Ngay khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người không khỏi xót xa và thương tiếc cho bầy khỉ. Một số người còn cho rằng nguyên nhân sâu sa của sự việc chính là do biến đổi khí hậu khiến cho thời tiết ngày càng trở nên thất thường.

Thái Lan: Cây cổ thụ bật rễ, 52 con khỉ chết lăn lóc khi đang say ngủ - Ảnh 2.

Được biết, nguyên nhân gây ra cái chết của những chú khỉ đáng thương này là do cây cổ thụ chúng vẫn làm tổ bị bật rễ và đổ rạp. Khi ấy, bầy khỉ đang ngủ say nên không kịp chạy thoát thân và bị cây đè chết.

Thái Lan: Cây cổ thụ bật rễ, 52 con khỉ chết lăn lóc khi đang say ngủ - Ảnh 1.

Loading...

Tuy nhiên, một vị bác sĩ thú ý lại cho rằng, 52 chú khỉ này không phải chết vì cây đổ, mà nhiều khả năng là do sét đánh trúng cây khiến cho lũ khỉ đang ngủ trên đó bị nhiễm điện mà chết. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức của các cơ quan chức năng về vụ việc thương tâm này.

Cư dân mạng nhìn thấy cảnh này cũng xôn xao bình luận: “Cái này không hợp với lẽ thường, đây chẳng phải là tan đàn xẻ nghé ư?”, “Chúng nó vốn nhanh nhẹn như vậy sao không chạy thoát được nhỉ?”, “Thật là khổ sở”, v.v.

Điều này cũng phần nào khiến chúng ta hiểu rằng chính chúng ta đang dần dần phá hủy đời sống và môi trường sống tự nhiên của những loài động vật khác khi ô nhiễm khí thải gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nội dung được nhiều bạn đọc quan tâm
Lợi ích của sữa chua hoa quả, cách làm sữa chua hoa quả tại nhà cực hay
Cách nấu cơm ngon dẻo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết
Bướm bay vào nhà: Những điềm báo và ý nghĩa phong thủy có thể bạn chưa biết
Loading...