Thường xuyên ăn trứng có gây hại đến sức khỏe không?

Trứng thường là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng nếu thường xuyên ăn trứng có gây hại đến sức khỏe của bạn không? cùng song24h.net tìm hiểu chi tiết thông tin dưới đây.

Ăn trứng như thế nào tránh gây hại cho sức khỏe?

Trứng được xem là một trong những thực phẩm rẻ tiền, dễ chế biến, dễ bảo quản được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên nếu thường xuyên ăn trứng, liệu có gây hại đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của bạn hay không? Do đó, bên cạnh giá cả, chất lượng của trứng thì việc, chúng ta ăn trứng thường xuyên có thể sẽ gây hại đến sức khỏe lại không được người tiêu dùng quan tâm.

Thường xuyên ăn trứng có gây hại đến sức khỏe hay không?
Thường xuyên ăn trứng có gây hại đến sức khỏe hay không?

Theo các chuyên gia trong Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo, một ngày bạn chỉ được phép hấp thụ lượng cholesterol vào cơ thể tối đa là 300mg. Một quả trứng chứa khoảng 185mg cholesterol. Vì vậy, cho dù bạn thích ăn trứng và thường xuyên ăn trứng cũng chỉ được phép ăn tối đa 2 quả trứng trong một ngày.

Theo tin tức đời sống cho hay, lượng Cholesterol đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của các tế bào và sản xuất vitamin D cho cơ thể. Trường hợp nếu bạn dung nạp quá nhiều sẽ khiến cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, dẫn đến tích tụ lại tại thành động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Cần ăn trứng như thế nào tốt cho sức khỏe?

Trong bữa ăn hàng ngày việc tiêu thụ 3 quả trứng mỗi ngày, trong một tháng không làm thay đổi mức cholesterol trong cơ thể, và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Loading...

Thành phần dinh dưỡng có trong trứng, rất giàu i-ốt và selen, một trong những thực phẩm quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó liên quan đến chỉ số IQ của bé. Theo các chuyên gia ý tế, để tránh gây hại đến sức khỏe chúng ta không nên thường xuyên ăn trứng, mà chỉ nên bổ sung đủ trong chế độ ăn hàng ngày.

Cần ăn trứng như thế nào tốt cho sức khỏe?
Cần ăn trứng như thế nào tốt cho sức khỏe?

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho hay, một quả trứng có chứa 63% lượng vitamin D cần thiết cho sự phát triển hệ xương của cơ thể; 108% lượng vitamin B12 cần thiết cho hệ thần kinh, tế bào máu và sản xuất DNA; 36% vitamin B2.

Ngoài ra, trứng là thực phẩm rất quan trọng cho sự phát triển và giúp cơ thể ổn định; 39% biotin dưỡng chất cần thiết cho các chức năng trao đổi chất, thần kinh, tim mạch và tiêu hóa; đặc biệt là có vai trò quan trọng cho sự phát triển não bộ và chức năng gan hoạt động tốt.

Trường hợp cần hạn chế ăn trứng

Tuy trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng một số trường hợp cần hạn chế ăn thực phẩm này. Bởi nếu ăn quá nhiều có thể gây nguy hại đến sức khỏe của bạn. Một số trường hợp không nên ăn trứng như: Người bị mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, mỡ máu, huyết áp, tiểu đường.. tuyệt đối không nên ăn quá nhiều trứng. Vì chúng có thể gây dị ứng cho các đối tượng trên.

Loading...