Cách trang trí nhà của bạn hoàn hảo nhất

Chuyển đến một ngôi nhà mới có thể là một trong những niềm vui lớn của cuộc sống, nhưng niềm vui đó có thể chỉ được một thời gian ngắn, đặc biệt là khi nói đến trang trí. Làm thế nào để bạn làm cho không gian của bạn trông đẹp nhất trong khi phản ánh phong cách cá nhân của bạn? Làm tốt và bạn sẽ có một ngôi nhà hạnh phúc, thoải mái, điển hình là mẫu nhà đẹp. Nhưng nếu bạn làm việc đó kém bạn sẽ kết thúc với một mớ sự hỗn độn của màu sơn, nội thất hay ngổn ngang của thiết bị điện nước. Nếu bạn không chắc chắn về vấn đề này bạn có thể nhờ đến các kiến trúc sư, thiết kế nhà  chuyên nghiệp để giải quyết
Xem các dự án bất động sản Nam Dinh của ACEGROUP. Công ty tư vấn thiết kế thi công nhà ở trọn gói.

1/ Trang trí nội thất: Đặt nền móng
Để đạt đến đích, trước tiên bạn phải biết bạn đang đi đâu.

Đừng bắt đầu trong Cửa hàng nội thất

Nhiều người đã nghe lời khuyên để tránh mua sắm thực phẩm khi bạn đói , bởi vì nó dẫn đến những lựa chọn kém. Điều tương tự cũng đúng với các cửa hàng đồ nội thất – đừng hoảng loạn mua sắm, chỉ vì bạn có một ngôi nhà trống. Vâng, bạn cần một chiếc ghế sofa. Nhưng nếu bạn chọn mặt cắt sọc hồng chỉ vì bạn thích nó trong cửa hàng, mà không thực hiện các phép đo hoặc suy nghĩ về phần còn lại của căn phòng, bạn sẽ bị mắc kẹt với nó. Phần còn lại của căn phòng sẽ phải được xây dựng xung quanh chiếc ghế sofa đó, và nếu nó quá lớn so với không gian thì nó sẽ trông thật khó xử và chướng mắt.
Bắt đầu trong phòng bạn đang muốn trang bị, trang bị băng đo và notepad.

Biết các phép đo của bạn

Phù hợp với quy mô của đồ nội thất với quy mô của một căn phòng là rất quan trọng. Một chiếc ghế sofa sâu có thể dễ dàng áp đảo một căn phòng nhỏ và những chiếc ghế mảnh dẻ có thể bị lạc trong một gác xép rộng. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế, hãy đo chiều dài và chiều rộng của mỗi phòng bạn định trang trí, cùng với chiều cao trần và các yếu tố có thể cản trở – cầu thang, cột, bộ tản nhiệt và các vật cản khác. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đo các cửa sổ, cùng với không gian tường bên dưới, bên trên và hai bên của mỗi bên, để sẵn sàng cho việc che cửa sổ.
Sai lầm đầu tiên mà hầu hết mọi người mắc phải là họ mua những thứ không đúng kích cỡ – ghế sofa không vừa trong phòng, ghế sofa không vừa với cửa ra vào, bàn quá nhỏ, bàn quá lớn, David Kleinberg, người sáng lập công ty thiết kế nội thất New York David Kleinberg Design Associates cho biết “Đo cẩn thận không gian của bạn có thể giúp tránh những vấn đề như vậy”

Tạo sơ đồ tầng

Khi bạn đã có số đo của căn phòng của mình, đã đến lúc đưa chúng vào sử dụng với sơ đồ sàn giúp bạn có thể quan sát toàn bộ ngôi nhà. Mỗi công việc nên bắt đầu với một kế hoạch sàn theo ông Alexa Hampton, chủ tịch của Mark Hampton , công ty thiết kế nội thất ở New York do cha cô sáng lập “Bạn cần biết không gian.”
Một lựa chọn là vẽ sơ đồ mặt bằng theo cách cũ, bằng giấy, bút chì và thước kẻ. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng phần mềm soạn thảo như AutoCAD . Ở giữa hai thái cực đó là các ứng dụng nhằm giúp chủ nhà dễ dàng tạo ra các sơ đồ tầng đơn giản (một số thậm chí tự động hóa các phép đo với máy ảnh của điện thoại thông minh của bạn, nhưng kiểm tra kỹ các số đó), bao gồm Magicplan , Floor Plan Creator và RoomScan Pro .
Khi bạn có đường viền của không gian, hãy bắt đầu thử nghiệm vị trí của đồ nội thất, đảm bảo rằng dấu chân của mỗi mảnh được chia tỷ lệ để phù hợp với kích thước của bản vẽ.

Quyết định cách bạn muốn sống

Đây là phần khó khăn, và không có câu trả lời đúng hay sai. Phòng có thể là truyền thống hoặc hiện đại, trang trọng hoặc thư giãn, và trực quan ấm áp hoặc mát mẻ. Với khả năng tốt nhất của bạn, bạn phải cố gắng nhận ra cách bạn muốn sống trong một không gian nhất định, cô nói. “Bạn sẽ làm cái gì? Có bao nhiêu người sống ở đó? Có con không Tham vọng của bạn về cách bạn muốn sống là gì?

Chẳng hạn, việc trang trí nhà cho một người thường xuyên tổ chức các bữa tiệc lớn, nên khác với nhà dành cho người ăn ở nhà hàng mỗi tối. Người dự định tổ chức những buổi gây quỹ xa hoa nên có một phòng khách khác với người chỉ mơ thấy mình bị rơi trước TV.

Sao chép ưu điểm

Tìm trong sách và tạp chí thiết kế, cũng như các tài nguyên trực tuyến như Houzz , Pinterest và Instagram để làm sắc nét phong cách cá nhân của bạn. “Chỉ ra những phong cách mà bạn trả lời hầu hết”, ông Brad Ford , một nhà thiết kế nội thất tại thành phố New York, và phát triển một hồ sơ hình ảnh ưa thích.
Một khi bạn có hình ảnh bạn thích, hãy nghiên cứu chi tiết, khuyên ông Kleinberg. Ông thấy nơi sử dụng mô hình so với nơi sử dụng chất rắn và màu sắc có thể được sử dụng thành công hay không, ông nói. Nó cũng sẽ giúp thông báo tất cả mọi thứ từ loại đồ nội thất bạn có thể muốn đến một chiến lược tiềm năng cho lớp phủ cửa sổ.

Vẽ nó ra

Để đưa ra ý tưởng về kế hoạch sàn xa hơn một bước, hãy sử dụng băng của họa sĩ trong không gian thực để phác thảo nơi đồ đạc sẽ được đặt trên sàn và dựa vào tường.
Anne Chúng tôi sử dụng băng dính màu xanh trên sàn nhà để loại bỏ các yếu tố khác nhau, Anne cho biết Anne Maxwell Foster, chủ sở hữu của công ty thiết kế nội thất New York Tilton Fenwick . Tấm thảm sẽ ở đâu? Có cần phải cắt không? Bàn cà phê sắp ra bao xa? Mặc dù chúng tôi có mọi thứ xuống tới một phần sáu inch trong kế hoạch đồ nội thất, vẫn có điều gì đó hữu ích về việc hình dung nó trong không gian và có thể đi bộ xung quanh.

Phát triển ngân sách

Không có gì phải bàn cãi về toán học: Nếu bạn vung lên một chiếc ghế đắt tiền bất ngờ, bạn sẽ có ít tiền hơn cho phần còn lại của ngôi nhà. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang có chiến lược về cách bạn tiêu tiền của mình, ông Ford nói. Một ngân sách cung cấp cho bạn một lộ trình về cách phân chia chi phí của các thứ giữa các phòng. Bạn vẫn có thể tạo một ngoại lệ nếu bạn tìm thấy một bàn ăn có một không hai, ông lưu ý, nhưng để trả tiền cho bạn phải suy nghĩ về nơi khác bạn có thể cắt giảm.

Lập kế hoạch cho các giai đoạn

Hoàn thiện vách thạch cao, hoàn thiện sàn gỗ cứng và trần sơn là tất cả công việc lộn xộn. Nếu có thể, tốt hơn là hoàn thành loại công việc này trước khi di chuyển bất kỳ đồ nội thất hoặc phụ kiện nào vào không gian.
Nếu không thể tránh được, hãy niêm phong đồ đạc lớn dưới miếng vảivà phụ kiện bằng nhựa trong hộp bằng băng dính để bảo vệ chúng.

2/ Ý tưởng nhập cảnh

Sảnh hoặc sảnh vào tạo ấn tượng đầu tiên, vì vậy hãy tính nó.


Ra quyết định

Đừng giữ lại. Phòng đó là khoảnh khắc quyền lực khi có ai đó bước vào nhà bạn, anh chàng nói rằng Suysel dePedro Castyham, chủ sở hữu của công ty thiết kế nội thất Tilton Fenwick . Đây có thể nói rất nhiều về tính cách và sở thích thiết kế của bạn.

Vì lý do đó, một kết thúc tường có vẻ như quá nhiều cho một phòng khách hoặc phòng ngủ có thể là lý tưởng trong một tiền sảnh. Đây là một nơi mà bạn có thể làm một màu đậm, một sơn mài hoặc một hình nền cho một khoảnh khắc ‘Wow’ mà bạn có thể sợ trong một phòng khách lớn, cô nói.
Một lợi ích bổ sung? Tấm phủ tường và sơn hoàn thiện có xu hướng đắt tiền, nhưng vì tiền sảnh thường nhỏ, những sản phẩm này thường có thể được lắp đặt mà không phá vỡ ngân hàng.

Thiết kế theo thói quen của bạn

Với một vài món đồ nội thất quan trọng và phụ kiện, bạn có thể làm cho chuỗi đến và đi hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng. Thông thường, đó không phải là một không gian rộng lớn, vì vậy bạn đang làm việc với một số lượng hạn chế, ông Ford nói. Nếu bạn là người thích thả mọi thứ khi bạn bước vào cửa, thì một chiếc bàn điều khiển có ngăn kéo là tuyệt vời, bởi vì đó là một nơi tuyệt vời để giấu chìa khóa và thư của bạn, ông Mr. Hoặc, trong trường hợp không có ngăn kéo, một cái bát , khay hoặc vật chứa điêu khắc khác có thể đóng vai trò là vật bất ly thân để giúp mọi thứ ngăn nắp.

Một chiếc ghế dài hoặc một chiếc ghế đẩu hoặc hai chiếc trượt dưới bàn điều khiển có thể cung cấp một chỗ ngồi trong khi xỏ giày trong khi chiếm không gian sàn tối thiểu.
Một yếu tố hữu ích khác là một chiếc gương treo tường , ông Ford nói. Voi Nó cho bạn một cơ hội cuối cùng để kiểm tra chính mình trước khi bạn bước ra khỏi cửa.

Lập kế hoạch cho thời tiết

Khi những người không gian đầu tiên bước vào khi đến từ bên ngoài, phòng giải trí phải đối phó với rất nhiều – băng, tuyết, nước mưa, bùn và bất cứ thứ gì khác mà mẹ thiên nhiên quyết định giao. Để tránh việc những thứ này len lỏi vào phần còn lại của ngôi nhà, bạn cần phải đối phó với chúng ở cửa trước.
Nỗ lực bắt đầu ngay cả trước khi bạn vượt qua ngưỡng. Tôi thích có một tấm thảm bên ngoài cửa, vì vậy mọi người có thể lau chân trước khi bước vào trong, ông Ford nói.

Bên trong, bạn có thể để với một tấm thảm trong nhà-ngoài trời . Giá đỡ ô không chỉ giữ ô tiện dụng mà còn ngăn không cho ướt ướt trên sàn nhà. Thùng hoặc giỏ lưu trữ , có thể được xếp gọn trong bàn điều khiển, có thể chứa mũ và găng tay mềm. Nếu tiền sảnh của bạn không có tủ quần áo, hãy mua móc áo hoặc giá đỡ . Đây là tất cả các phần chức năng có thể phục vụ nhiệm vụ kép như là các yếu tố trang trí.

Ý tưởng trang trí phòng ăn và phòng khách

Các khu vực sinh hoạt chính, cho dù chúng là phòng riêng biệt hoặc kết hợp trong một không gian khái niệm mở, tạo tiền đề cho cuộc sống với gia đình và bạn bè.


Tạo bảng màu

Bạn có thể thấy màu sắc, hoa văn và hoàn thiện kim loại trực tuyến, nhưng hình ảnh kỹ thuật số chỉ là gần đúng với những gì thực tế trông như thế nào. Bất cứ nơi nào có thể, đặt hàng chip màu, swatches vải và mẫu vật liệu để chắc chắn thành phẩm sẽ đáp ứng mong đợi của bạn. Bạn có thể đặt hàng mẫu từ hầu hết các nhà cung cấp, và nó luôn luôn tốt nhất, ông Kleinberg nói. Ông nói thêm, một số màu sắc hòa trộn với nhau, khi được xem trên màn hình, ông có thể khó phân biệt các tông màu lạnh và ấm.

Đừng chỉ nhìn vào các mẫu trong sự cô lập. Ghim chúng vào một bảng hoặc đặt chúng vào một cái khay để xem chúng hoạt động tốt như thế nào. Tất cả các loại rau xanh chơi độc đáo với nhau, ông Kleinberg nói. Hoàng tử Tất cả các màu xanh chiến đấu. Đặt các mẫu cạnh nhau là cách để xem các màu sắc và hoa văn khác nhau sẽ sống hài hòa hay căng thẳng.

Cô Hampton đôi khi đi xa hơn một bước. Khi chúng tôi làm việc với sơ đồ vải, chúng tôi sẽ đặt vải lên máy photocopy, giảm nó, cắt nó thành hình dạng phù hợp với sơ đồ sàn và dán nó xuống, cô nói, để chúng tôi có thể thấy nhiều loại vải trải khắp phòng.

Đối xử với các bức tường

Màu sơn nổi tiếng là xuất hiện các màu khác nhau trong các điều kiện ánh sáng khác nhau (và dường như thay đổi giữa cửa hàng sơn đến nhà). Hiệu ứng này chỉ được khuếch đại khi bạn đặt nó trên bốn bức tường. Vì lý do đó, không bao giờ là một ý tưởng tốt để cam kết với màu sơn khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy con chip trong cửa hàng. Nhìn vào con chip lớn nhất bạn có thể có trong phòng bạn định vẽ, ở mức tối thiểu. Tốt hơn nữa, vẽ các miếng vá mẫu lớn trên tường hoặc trên các bảng có thể được di chuyển xung quanh và xem chúng vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Lưu ý: Miễn là bạn kiểm tra màu trước khi sơn toàn bộ căn phòng, không có lý do gì để sợ màu đậm, bão hòa .
Một khi bạn đã chọn một màu, chọn ánh sáng. Sơn mờ hoặc phẳng cung cấp một vẻ ngoài hào nhoáng dễ chịu cũng che giấu những khiếm khuyết trên tường, nhưng có thể khó bảo trì, làm sạch và chạm lên. Nói chung, tôi có xu hướng không làm những bức tường mờ, nói chung, cô Hampton, người thích sơn với lớp vỏ trứng hoặc satin, chỉ hơi bóng và dễ chà hơn.

Tấm ván chân tường, khuôn đúc, cửa ra vào và các chi tiết trang trí khác có thể được sơn cùng màu với căn phòng để làm cho chúng nhìn rõ hơn, hoặc một màu tương phản – thường là màu trắng trong một căn phòng có tường màu – để làm cho chúng trở nên đặc trưng hơn. Trim cũng có thể được sơn với một ánh sáng khác với các bức tường. Một ánh sáng bán bóng sẽ mang lại sự chú ý nhiều hơn cho các vật đúc trong khi thêm độ bền.
Bạn cũng nên quyết định cách bạn muốn đối xử với trần nhà. Bạn có thể sơn nó màu trắng cho cảm giác rõ nét, hoặc cùng màu với các bức tường cho cảm giác kén. Thật an toàn khi sử dụng ánh sáng mờ hoặc phẳng vì trần nhà hiếm khi bị chạm bởi ngón tay bẩn hoặc vật làm nhòe. Nếu bề mặt hoàn toàn nhẵn, nó cũng có thể được sơn với một lớp sơn bóng như một tính năng thiết kế phản chiếu ánh sáng xuống không gian sống. (Nếu trần nhà của bạn không trơn tru, đừng làm điều đó – ánh sáng bóng sẽ chỉ làm nổi bật những điểm không hoàn hảo.)
Đối với một cái gì đó bất ngờ, xem xét nhìn xa hơn sơn. Các nhà sản xuất cung cấp vô số lựa chọn thay thế, bao gồm giấy dán tường có hoa văn, vải cỏ, vải bọc, tấm gỗ và thậm chí cả veneer đá và gạch .

Chọn đồ nội thất

Làm việc từ kế hoạch sàn và hình ảnh cảm hứng của bạn, chọn các mảnh đồ nội thất cụ thể – ghế sofa, ghế và bàn – sẽ làm cho không gian sống động. Tùy thuộc vào sự rung cảm mong muốn, bạn có thể đi theo những hướng khác nhau.

Đối với một căn phòng truyền thống, việc tập trung vào bố cục đối xứng thường giúp ích – ví dụ, lắp đặt ghế sofa và bàn cà phê đặt chính giữa lò sưởi, với ghế bành phù hợp ở hai bên. Một không gian rất đối xứng có thể đẹp và trang trọng, cô nói. Mặt khác, nếu bạn chọn một chiếc ghế sofa cắt, thì đó có lẽ sẽ là một không gian ít trang trọng hơn, cô nói, với bố cục không đối xứng.

Chiều cao ghế cũng rất quan trọng. Ghế sofa và ghế phòng chờ trong cùng một phòng nên có ghế ngồi ở độ cao tương tự để tránh một số người ngồi cao hơn nhiều so với những người khác. Nói chung, ghế thấp hơn mang lại cảm giác thoải mái, thoải mái và ghế cao hơn trở nên trang trọng hơn.
Cho dù không gian là bình thường hay trang trọng, vẫn có một quy tắc cần lưu ý: Số lượng ghế ăn nên gần như phù hợp với số lượng không gian để thư giãn. Đây là một sự thật cũ mà cha tôi đã chia sẻ với tôi, cô nói. Nếu bạn dự định có 12 người ở bàn ăn, bạn nên có 12 chỗ trong phòng khách, để giải trí trước và sau bữa ăn.

Mọi thứ diễn ra như thế nào

Không có ghế sofa phòng khách nên là một hòn đảo của riêng mình. Khi mọi người ngồi xuống, họ hầu như luôn cần một nơi để đặt đồ uống hoặc sách, cũng như ánh sáng để đọc. Đặt bàn cà phê hoặc bàn cuối trong tầm với của mỗi ghế, cùng với đèn bàn hoặc đèn sàn.

Không ai muốn nhét một ngón chân vào chân ghế, vì vậy bạn cũng muốn đảm bảo có những lối đi rõ ràng trong phòng khách, và không có đồ đạc nào chặn một phần của ô cửa hoặc khiến nó phải chen lấn.
Phòng khách của bạn sẽ có một TV? Nếu vậy, hãy lên kế hoạch cho một giá treo tường hoặc một đơn vị truyền thông để giữ nó, cũng như một đường dẫn cho các dây cáp sẽ không khó coi.
Bạn có kế hoạch để tổ chức bữa ăn tối tự chọn? Nếu vậy, một chiếc bánh quy hoặc bàn ăn gần bàn ăn sẽ cho phép bạn phục vụ trong một không gian thay vì để khách mời qua bếp.

Thêm thảm

Một phòng khách với sàn gỗ cứng nhưng không có tấm thảm nào trông trần trụi. Để thoải mái về thị giác và nghĩa đen, thêm một tấm thảm.

Có ba chiến lược phổ biến để làm như vậy:

  • Một tấm thảm đầy phòng . Lắp đặt một tấm thảm bao phủ gần như toàn bộ sàn của căn phòng, để lại một đường viền hoặc chỉ một hoặc hai chân ở các cạnh. Điều này thường hoạt động tốt nhất trong phòng nhỏ hơn.
  • Khu vực chỗ ngồi thảm . Phá vỡ một căn phòng lớn hơn thành nhiều khu vực chỗ ngồi bằng cách sử dụng thảm để giữ trực quan từng nhóm đồ nội thất với nhau. Hoặc, trong một không gian khái niệm mở, sử dụng một tấm thảm để giữ khu vực sinh hoạt lại với nhau, đồng thời cho phép khu vực ăn uống ngồi trực tiếp trên sàn gỗ.
  • Lớp thảm . Đặt các tấm thảm nhỏ hơn lên trên một cái lớn hơn để tạo thêm sự quan tâm trực quan trong khi củng cố bố cục của căn phòng.

Hãy hào phóng khi lựa chọn kích cỡ. Một tấm thảm nhỏ dưới bàn cà phê không chạm tới chân của ghế sofa và ghế sẽ trông giống như một chiếc bè bị mất trên biển. Tấm thảm nên kéo dài khoảng một nửa, hoặc đầy đủ, dưới đồ nội thất ở các cạnh của nó.

Kết thúc với nghệ thuật và phụ kiện

Bước cuối cùng để hoàn thiện bất kỳ phòng nào là thêm nghệ thuật và phụ kiện, nhưng không có cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp cho tất cả. Trong một không gian tối giản, nó có thể chỉ là một vài đối tượng; trong một không gian tối đa, nó có thể liên quan đến việc hiển thị toàn bộ bộ sưu tập và các lớp của vật cản.
Quay trở lại hình ảnh truyền cảm hứng ban đầu của bạn và nghiên cứu cách các phòng đó được truy cập. Họ có trộn nến, hộp, bát và sách với nhau không, hay chỉ có một chiếc bình trên bàn? Có một tác phẩm nghệ thuật duy nhất trên ghế sofa, hoặc một bức tường phòng trưng bày miễn phí ?
Hãy chắc chắn để xem xét nhu cầu chức năng của bạn. Một khay trên ottoman có thể chứa các điều khiển từ xa. Gối ném cung cấp thêm hỗ trợ trở lại cho ghế sofa sâu và ghế. Một giá tạp chí có thể tiếp tục đọc tài liệu trên đường đi. Giỏ hấp dẫn là lý tưởng để dọn dẹp đồ chơi của trẻ em vội vàng.

3/ Ý tưởng trang trí phòng ngủ

Được thiết kế chính xác, một phòng ngủ có thể phục vụ như là nơi tôn nghiêm hàng đêm của bạn.

Lên kế hoạch nội thất

Nó được gọi là phòng ngủ vì một lý do: giường là phần chính của đồ nội thất. Vì vậy, nó nên được tự hào về vị trí trong phòng, rất có thể với đầu giường được đặt trên một bức tường và các lối đi để đi bộ ở cả hai bên.
Nick Đừng bỏ một cái giường ở góc, nếu có thể, Nick Olsen, một nhà thiết kế nội thất thành phố New York cho biết. Không thể sử dụng, và không thoải mái cho hai người sử dụng.
Một ngoại lệ: giường tầng trẻ em. Bởi vì họ đã có đường ray an toàn thường chỉ cho phép truy cập từ một phía, không có lý do gì để không có một góc.

Nếu có không gian, hãy lắp đặt đầu giường ở cả hai bên của giường người lớn để thuận tiện. Chúng có thể là mặt bàn nhỏ đơn giản, bàn có một ngăn kéo duy nhất để lưu trữ nhu yếu phẩm hoặc thứ gì đó lớn hơn. Hãy xem xét liệu bạn có cần thêm dung lượng lưu trữ hay không, ông Olsen nói. Bạn có thể sử dụng hai tủ quần áo cho đầu giường, để cung cấp không gian cho quần áo gấp.

Bạn có thích xem TV trên giường không? Nếu vậy, bạn sẽ muốn một tủ quần áo, tủ hoặc bàn điều khiển gần chân giường có thể giữ TV trong khi cung cấp thêm dung lượng lưu trữ (trừ khi bạn có kế hoạch gắn nó lên tường hoặc lò xo cho một giá đỡ có động cơ ).
Nhiều nhà thiết kế cũng thích đặt một chiếc ghế đơn ở góc phòng ngủ, không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi hạ cánh cho quần áo và phụ kiện cá nhân khi bạn đang vội.

Làm cho nó mềm

Bởi vì mục tiêu là tạo ra một không gian cảm thấy bình tĩnh và mời gọi, một phòng ngủ có lẽ không phải là nơi để sử dụng màu sắc táo bạo hoặc hình nền đồ họa. Tôi sẽ tránh bất cứ điều gì cảm thấy hung hăng, ông Olsen nói. Mặc dù tôi thích màu đậm trong trang trí của mình, tôi thích tông màu nhạt hơn trong phòng ngủ: màu xanh lam nhẹ nhàng, màu xanh lá cây và màu vàng.

Một số nhà thiết kế thậm chí bọc tường phòng ngủ cho một cảm giác mềm mại theo nghĩa đen.
Dưới chân, ông Olsen chủ trương thêm một số loại vải dệt để sưởi ấm sàn nhà cứng, lạnh – hoặc là thảm lót tường, một tấm thảm lớn kéo dài dưới giường hoặc những tấm thảm nhỏ hơn ở hai bên giường và có lẽ dưới chân của giường

Làm giường

Có nhiều cách khác nhau để làm một chiếc giường, và chủ đề liệu bạn có nên sử dụng một tấm trên cùng hay không là chủ đề của cuộc tranh luận gay gắt trong những năm gần đây. Phần lớn đến từ sở thích cá nhân và cho dù bạn mong muốn một phòng ngủ cảm thấy bình thường hay trang trọng.
Bạn có thể làm một chiếc giường không có gì khác ngoài một tấm trang bị trên nệm, một chiếc chăn bông xinh xắn và một vài chiếc gối. Nhưng đối với một cái gì đó trang trọng hơn một chút, bạn cần nhiều lớp hơn.
Ông Olsen có một cách rất đặc biệt để làm một chiếc giường, mà ông nói đã được truyền lại cho ông từ nhà thiết kế Miles Redd, người đã học nó từ doyenne trang trí, Bunny Williams. Ông Olsen cho biết, tôi làm một tấm trang bị, một tấm trên cùng, và một số loại chăn, có trọng lượng khác nhau tùy theo mùa – một chiếc chăn bông cho mùa hè hoặc một chiếc chăn len cho mùa đông, ông Olsen nói. Sau đó, bốn cái gối có kích thước tiêu chuẩn, thường nằm xuống, mà tôi xếp chồng lên nhau. Sau đó, một chiếc gối trang trí xếp chồng lên nhau so với những cái tiêu chuẩn. Sau đó, tôi làm một tấm chăn lông cừu với một cái nắp được gấp ở chân giường.

Ông Olsen đề nghị giữ cho các tấm đơn giản – có lẽ là khăn trải giường màu trắng theo phong cách khách sạn với một chi tiết thêu tinh tế ở cạnh – và mang màu sắc và hoa văn với hai vỏ gối trên cùng và gối trang trí. Kiểm soát ánh sáng

Khả năng kiểm soát ánh sáng – cả tự nhiên và nhân tạo – rất quan trọng.

Nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng mặt trời khi ngủ, bạn muốn có khả năng loại bỏ nó hoàn toàn. Cách tốt nhất để làm như vậy là với một bóng râm lăn hoặc một bóng râm La Mã với một lớp lót màn hình. Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời vẫn sẽ thường xuyên rò rỉ vào phòng ở các cạnh của bóng râm. Để chặn nó, thêm rèm cửa với một lớp lót màn hình.

Vào ban đêm, thật hữu ích khi có các lớp ánh sáng. Một đèn trên cao cho phép bạn chiếu sáng toàn bộ căn phòng một cách nhanh chóng, nhưng có thể không làm được gì nhiều để thiết lập tâm trạng phù hợp.
Một cặp đèn trên bàn cạnh giường ngủ thường mang lại ánh sáng hấp dẫn hơn. Nhiều nhà thiết kế sử dụng đèn bàn cũng như đèn treo tường, được gắn cứng hoặc cắm vào ổ cắm, ở hai bên giường. Đèn bàn cung cấp ánh sáng xung quanh và đèn treo tường cung cấp ánh sáng định hướng để đọc. Ông rất vui khi có cả hai, nhưng họ không nên tranh giành sự chú ý, ông Ford nói. Bạn muốn có một chiếc đèn bàn siêu đơn giản và một chiếc đèn treo trang trí thực sự, hoặc ngược lại.

Về mặt kiểm soát, mỗi đèn nên sáng hơn, ông Olsen nói – lời khuyên tốt cho mọi phòng trong nhà.

4/ Nhà bếp và phòng tắm

Tùy chỉnh các không gian này có thể thêm cá tính mà không cần phải đổi mới ruột.

Đánh giá tủ và quầy

Thay đổi quầy bếp không phải là một công việc nhỏ, nhưng việc chuyển đổi từ một vật liệu rẻ tiền, như gỗ, sang một thứ sang trọng, như đá cẩm thạch, đá granit hoặc đá thạch anh , có thể thay đổi đáng kể diện mạo chung của nhà bếp hoặc phòng tắm.

Nhà bếp là một khu vực chín muồi với cơ hội. Ngay cả khi bạn để các quầy hiện có tại chỗ, bạn có thể thêm hoặc thay thế một mẫu hiện cóbằng cách sử dụng một loại gạch yêu thích làm từ gốm, thủy tinh, kim loại hoặc xi măng .
Nếu tủ bếp và tủ trang điểm phòng tắm đơn giản và có hình dạng tốt, thường có thể sơn cho chúng một màu mới cho một cái nhìn khác. Nếu cửa tủ có thiết kế trông cũ kỹ, đôi khi bạn có thể giữ các thân tủ hiện có và chỉ thay thế cửa .

Trong trường hợp của một phòng tắm rẻ tiền, thường thay thế toàn bộ. Nhiều công ty cung cấp vanity đúc sẵn , hoàn thành với ngọn phù hợp và chìm.

Tập trung vào những thứ bạn chạm vào

Chỉ cần thay thế kéo tủ bằng phần cứng mới có thể thay đổi đáng kể diện mạo của nhà bếp hoặc phòng tắm. Các nhà bếp và phòng tắm vòi nước cũng không có nơi để tiết kiệm đồ – bạn chạm vào họ mỗi ngày, nên chọn mô hình không chỉ nhìn tốt, nhưng cũng có tay cầm mà cảm thấy yên tâm khi bạn bật chúng, và người đứng đầu cung cấp các chức năng mà bạn mong muốn.

Trong phòng tắm, dòng suy nghĩ này mở rộng đến các phụ kiện cũng như thanh treo khăn chất lượng, móc áo và giá đỡ cuộn giấy vệ sinh đều có thể mang lại cho căn phòng một diện mạo nâng cấp với chi phí tối thiểu.
Làm mới với hàng dệt may

Không có lý do gì để có những thanh khăn đẹp nếu họ cầm những chiếc khăn bị sờn hoặc không khớp. Tái chế những cái cũ của bạn và mua khăn mới và khăn lau trong một màu duy nhất (bạn xứng đáng với nó). Đối với một điểm nhấn trang trí, thêm khăn tay có hoa văn.

Nếu có một tấm rèm tắm quanh bồn tắm, hãy thay thế nó bằng một tấm làm từ một vật liệu dễ chịu như vải lanh hoặc một tấm kính .
Nếu phòng tắm hoặc sàn nhà bếp để lại thứ gì đó mong muốn, nhưng bạn không muốn gặp rắc rối hoặc tốn kém khi xé nó ra, bạn có thể phủ nóbằng một tấm thảm vinyl dệt lớn hoặc thảm từ một công ty như Chilewich hoặc Bolon .
Đừng quên phòng bột

Loading...

Bởi vì nó rất nhỏ và được sử dụng không thường xuyên, một phòng bột là nơi hoàn hảo để cho người trang trí bên trong của bạn hoạt động mạnh mẽ với màu sắc táo bạo và tấm phủ tường.
Nếu bạn giải trí, thật thú vị khi biến nó thành một yếu tố bất ngờ, thú vị, sẽ khiến khách hàng ngạc nhiên, ông Olsen, người đã thiết kế các phòng bột với giấy dán tường hoang dã và các tấm tường phản chiếu.
Tình cảm đó đã được lặp lại bởi bà Maxwell Foster: Từ Tìm một cách đối xử với bức tường mà bạn yêu thích và cứ tiếp tục.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng trang trí nên được vui vẻ. Bằng cách bắt đầu với một kế hoạch và làm theo các bước tương tự được sử dụng bởi các chuyên gia, bạn sẽ làm cho trải nghiệm bớt căng thẳng hơn đáng kể khi thực hiện nó theo một cách khó hiểu. Và, hy vọng, bạn sẽ kết thúc với giải thưởng cuối cùng: ngôi nhà mơ ước của bạn.

 

Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://song24h.net/ nhé!

Loading...